ทั่นผู้ทรงเกียรติซ้อมหนีไฟเสมือนจริง!

สภาให้ สส.ซ้อมหนีไฟเสมือนจริง ทำ 'มนพร' ตกใจเกิดอะไรขึ้น แต่ยังโชว์สปิริตตอบกระทู้จนจบ

05 ต.ค.2566 - เมื่อเวลา 12.20 น. ในการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ที่ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม และนางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กำลังตอบกระทู้ถามทั่วไปเรื่องปัญหาการดำเนินการด้านโครงสร้างพื้นฐานใน จ.ภูเก็ตล่าช้าของว่าที่ร้อยตรี สมชาย เดชถาวรเจริญ ส.ส.ภูเก็ต พรรคก้าวไกล (ก.ก.) อยู่นั้น นายพิเชษฐ์ได้ประกาศขึ้นมาทันทีว่า ขอให้สมาชิกที่อยู่ในห้องออกไปซ้อมหนีไฟเสมือนจริงบริเวณชั้น 1 ทำให้นางมนพรตกใจและว่าถามว่าเกิดอะไรขึ้น และได้ถามขึ้นว่า เกิดอะไรขึ้น แต่ยังชี้แจงต่อ พร้อมถามว่า “ผู้ถามยังอยู่ในห้องประชุมหรือไม่“ ซึ่งนายพิเชษฐ์ได้แจ้งว่าการประชุมยังดำเนินการต่อไป โดยผู้ถามญัตติยังอยู่ในห้องประชุม ทำให้นางมนพรชี้แจงจนเสร็จสิ้น ขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ ได้ออกไปซ้อมหนีไฟ

สำหรับบรรยากาศภายนอก เดินออกจากห้องประชุมมายังชั้น 1 อย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ตั้งป้ายให้แต่ละพรรคพร้อมทั้งให้สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อรวมพลเช็กว่า สส.แต่ละคนปลอดภัยหากเกิดเหตุการณ์จริง นอกจากนั้น ยังมีการจำลองว่าหากได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้จะต้องปฐมพยาบาลอย่างไรบ้าง และมีรถกอล์ฟของรัฐสภานำผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลซึ่งที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอาคารรัฐสภา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยเพลิงบางโพมาฝึกซ้อมให้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลโอ่ผลงานร่วมประชุม FAO ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

'รัดเกล้า' เผย ไทยร่วมประชุม FAO ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก แสดงศักยภาพการเกษตรไทยในเวทีโลก พร้อมเดินหน้าความร่วมมือเพื่อพลิกโฉมระบบเกษตรและอาหารเพื่อการผลิตที่ยั่งยืน

ข่าวดี? มนพรจัดรถเมล์ร้อนบริการฟรี 3 เส้นทางไหว้พระบรมสารีริกธาตุที่สนามหลวง

'มนพร' มอบ ขสมก. จัดรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี 3 เส้นทาง ให้กับประชาชนเดินทางไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ ณ ท้องสนามหลวง เริ่ม 24 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567

ไม่ได้หนีซักฟอก! รัฐบาลโยนบาปวิป 2 ฝ่ายตกลงกันเอง

'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่ได้เลื่อนซักฟอก ยื้อเวลารอ สว. หมดวาระ แต่เป็นการหารือร่วมกันของวิป 2 ฝ่าย มั่นใจ ครม.พร้อมชี้แจง ไม่กังวลหากถูกร้อง ป.ป.ช.

'จุลพันธ์' ย้ำรอฟังความเห็น ป.ป.ช.แต่เดินหน้าแจกหมื่น!

'จุลพันธ์' ขอรอฟังความเห็นโครงการดิจิทัลวอลเล็ตจาก 'ป.ป.ช.'ก่อนเดินคู่ขนาน ไม่กังวลปมเอกสารหลุด ย้ำ สถานการณ์เศรษฐกิจ ชี้ถึงความจำเป็นที่ต้องเร่งกระตุ้น มองแม้ทำตาม กม. ก็มีนักร้องอยู่ดี