'หมอวรงค์'แจ้งข่าวดี บอกเจอหนทางสกัดรัฐบาลแจกเงินดิจิทัลสร้างภาระให้ประเทศได้แล้ว เตรียมใช้ช่องยื่นผู้ตรวจการแผ่นดินไปถึงศาลปกครองให้ระงับ เล็งยื่นสัปดาห์หน้า
12 ต.ค.2566 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า รัฐบาลยังจะเดินหน้าแจกเงินผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ข่าวดี เรามีทางยื่นคำร้องผ่านผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อระงับความเสียหายแล้วครับ
หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญ จำนวนไม่น้อยเตือนรัฐบาล กรณีแจกเงิน 10,000 บาท แก่ผู้มีอายุ 16 ปีขึ้นไป วงเงิน 560,000 ล้านบาท ว่าจะนำไปสู่ความเสียหาย สร้างภาระหนี้มากเกินความจำเป็น และอาจเกิดการทุจริตเกิดขึ้น แต่รัฐบาลไม่ฟัง
ล่าสุดพรรคไทยภักดี ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านกฏหมาย และพบทางออกในการยื่นผ่านผู้ตรวจการแผ่นดิน เสนอต่อศาลปกครอง พิจารณาวินิจฉัยเพื่อระงับยับยั้งมิให้เป็นการก่อหนี้ ก่อความเสียหาย สร้างภาระแก่งบประมาณประเทศและระบบการเงินการคลังของประเทศในระยาวต่อไป
โดยเราจะใช้มาตรา 22 (1) และ 23 (2) ของ พ.ร.บ.ผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งมีสาระดังนี้
มาตรา 22 ผู้ตรวจการแผ่นดิน มีหน้าที่และอํานาจดังต่อไปนี้ (1) เสนอแนะต่อหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มีการปรับปรุงกฎหมาย กฎ หรือคําสั่งหรือขั้นตอนการปฏิบัติงานใด ๆ บรรดาที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือความไม่เป็นธรรมแก่ประชาชนหรือเป็นภาระแก่ประชาชนโดยไม่จําเป็นหรือเกินสมควรแก่เหตุ
มาตรา 23 ในการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 22 (1) (2) หรือ (3) ผู้ตรวจการแผ่นดินอาจเสนอเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญหรือศาลปกครองได้เมื่อเห็นว่ามีกรณี ดังต่อไปนี้ …(2) กฎ คําสั่ง หรือการกระทําอื่นใดของหน่วยงานของรัฐหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐมีปัญหาเกี่ยวกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย ให้เสนอเรื่องพร้อมด้วยความเห็นต่อศาลปกครอง และให้ศาลปกครองพิจารณาวินิจฉัยโดยไม่ชักช้า ทั้งนี้ ตามกฎหมายว่าด้วยการจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง
ขณะนี้กำลังร่างคำร้อง และคาดว่าจะยื่นผ่านผู้ตรวจการแผ่นดินภายในสัปดาห์หน้า วันและเวลาจะแจ้งให้ทราบครับ
แถมถึงรัฐบาลครับ พวกคุณลองหามาตรการปราบการทุจริตอย่างจริงจัง จัดการเรื่องตำรวจรับรองว่าประเทศ และประชาชนจะดีขึ้น โดยใช้เงินงบประมาณน้อยมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพื่อไทยไม่หยุดประชานิยม พร้อมสานต่อดิจิทัลวอลเล็ต ยังค้างประชาชนอีก 20 ล้านคน
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมเพื่อวางแผนยุทธศาสตร์ในการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า เรามีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องการเลือกตั้ง รวมถึงมีการประเมินกระแสหลังจากที่มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคทั้ง 3 คนแล้วว่าเป็นอย่างไร
'หมอวรงค์' ชวน 'เท้ง' ลงพื้นที่อพยพไม่ใช่โม้แต่ในห้องแอร์
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี
'หมอวรงค์' ซัด 'เท้ง' สักแต่มีปากแล้วอยากพูด!
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก
หมอวรงค์ ลั่นเมื่อรบแล้วต้องจบ เตือน 'อนุทิน' ไม่สั่งหยุดยิงกลางคันเหมือนรัฐบาลก่อน
หมอวรงค์ลั่นการสู้รบครั้งนี้ต้องทำให้สุด ต้องให้เขมรรู้จักประเทศไทย ที่สำคัญ ต้องไม่มีการหยุดยิงกลางคัน เหมือนรัฐบาลที่ผ่านมา
'หมอวรงค์' มองภาพ 'เบนสมิธ' ร่วมวง 'ทักษิณ-ธรรมนัส' น่ามีผลต่อปท. มากกว่ารูปเก่า 'อนุทิน'
ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้
‘หมอวรงค์’ โพสต์ ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า #ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ

