
15 ต.ค.2566-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “กระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานความมั่นคงทำให้มากกว่านี้” ระบุว่า สงครามระหว่างอิสราเอล กับ กลุ่มฮาบาส น่าจะมีผลกระทบรุนแรงทางกายภาพต่อผู้ไม่เกี่ยวข้องมากกว่า สงครามระหว่างรัสเซีย กับ ยูเครน สงครามของมนุษยชาติในระยะหลัง ไม่ใช่สงครามการแย่งดินแดน หรือ สงครามแย่งทรัพยากรซึ่งกันและกัน แต่เป็นสงครามในเรื่องความเชื่อในเรื่องลัทธิ หรือ ศาสนา ขัดแย้งกันแล้วนำเข้าสู่สงคราม สงครามที่มีศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง ยิ่งแก้ปัญหาลำบาก
“ประเทศไทยจึงต้องวิเคราะห์สงครามนี้ให้ดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ หน่วยงานด้านความมั่นคง จึงต้องแสดงฝีมือให้มากกว่านี้ ไม่ต้องนับถึงโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นั่นตั้งผิดฝาผิดตัวแน่นอน สงครามระหว่างรัสเซีย กับ ยูเครน คนไทยไม่เสียชีวิต แต่สงครามระหว่างอิสราเอล กับ ฮาบาส คนไทยเสียชีวิตไปแล้วหลายคน และต้องอพยพอีกนับหมื่นคน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงต้องทำอะไรที่มากกว่าการขึ้นไปนั่งบนปืนกลโบราณ แล้วทำท่ายิง ท่านี้ เขาให้เด็กอนุบาลนั่งตอนวันเด็กแห่งชาติครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศย้ำเจตนารมณ์ของไทยในการส่งเสริม ความร่วมมือภายใต้ยุทธศาสตร์ฟ้าใสในงานพบหารือกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่จังหวัดเชียงราย
นายศรัณย์ เจริญสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเปิดงานพบหารือกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อขับเคลื่อน ความร่วมมือตามแผนปฏิบัติการร่วมภายใต้ยุทธศาสตร์ฟ้าใส (CLEAR Sky Strategy) ระหว่างไทย สปป.ลาว และเมียนมา
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ
อย่าทำซ้ำ! 'น้ำท่วมหาดใหญ่' ชี้ชัดรัฐบาลตั้ง ขรก. 'ผิดฝาผิดตัว'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การย้ายข้าราชการอย่าให้ผิดอีก
'นิพิฏฐ์' ตัวแทนคนใต้ ขอโทษกู้ภัยเจ็ตสกี เหตุโดนยิงไล่หลัง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมขอโทษแทนคนปักษ์ใต้
ปักหมุดชายแดน8.3กม. บัวแก้วซัดเขมรบิดเบือน
บัวแก้วซัดเขมรยังบิดเบือน ย้ำ AOT ยันทุ่นระเบิดใหม่ "สีหศักดิ์" บินแจงภาคีออตตาวาต้น ธ.ค. แจงวางแนวหมุดชั่วคราว
รัฐบาลแถลงแก้ชายแดน กองทัพระงับถอนอาวุธหนัก กต.รุกฟ้องโลก เจรจาภาษีสหรัฐฯจบสิ้นปี
โฆษกรัฐบาล ย้ำนายกฯหนักแน่นแก้ชายแดน สหรัฐฯแยกเรื่องการค้า กับปมขัดแย้งไทย-เขมร ด้าน “โฆษก กห.” ย้ำจะปล่อยเชลยศึกจนกว่าจะหมดสิ้นเป็นปรปักษ์ “สตช.” เชิงรุกปราบปรามสแกมเมอร์-อาชญากรรมออนไลน์ จับมือทั้งใน-ต่างประเทศ


