'โรม' ได้ยินแว่วๆ มีนักการเมืองรับเงินมาเฟียค้ามนุษย์ เอื้อพรีเซนต์งานในกมธ.บ่อนกาสิโน

สภาฯตั้งกมธ.ศึกษาเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์ “โรม” ได้ยินแว่วๆนักการเมืองบางพรรคเก็บต๋งค่ามาพรีเซนต์งานกับกมธ.สภาฯชุดก่อน อึ้ง บริษัทหนึ่งเอี่ยวค้ามนุษย์-ยาเสพติด เจ้าของบริษัทติดคุกไทย เคยเข้ามาพรีเซนต์งานด้วย

26 ต.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมสภาฯ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม พิจารณาญัตติที่ สส.หลายพรรค อาทิ นายเทอดชาติ ชัยพงษ์ สส.เชียงราย พรรคพท. นายนนท์ ไพศาลลิ้มเจริญกิจ สส.นนทบุรี พรรคก.ก. และนายชัชวาลล์ คงอุดม สส.บัญชีรายชื่อ รทสช. เสนอมาทำนองเดียวกัน เพื่อขอให้สภาฯตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพลกซ์ เพื่อแก้ปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย และเพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของประเทศ

ที่ประชุมเปิดให้ สส.แสงความคิดเห็น ส่วนใหญ่อภิปรายสนับสนุน ด้านนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายสนับสนุนตั้งกมธ.ฯ เช่นกัน แต่ตักเตือนเพราะได้ยินแว่วๆ มีการจ่ายเงินให้นักการเมืองบางท่าน เพื่อเข้ามาพรีเซนต์งานในกมธ.ลักษณะเดียวกัน ที่ตั้งในสภาฯชุดก่อน ซึ่งกมธ.ชุดที่จะตั้งครั้งนี้ ต้องระวังไม่ให้เกิดขึ้นอีก และมีบริษัทหนึ่งที่แถวชายแดนจังหวัดตากเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ค้าอวัยวะ เจ้าของบริษัทถูกจับติดคุกในไทย สุดท้ายบริษัทนี้เคยมาพรีเซนต์งานในกมธ.ของสภาฯได้อย่างไร

"ถ้าไม่ควบคุม เราจะตกเป็นเครื่องมือ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้าอวัยวะ ยาเสพติด จำเป็นต้องกลั่นกรอง ผู้นั่งเป็นที่ปรึกษา ต้องมีความร่วมมือจากหน่วยงานความมั่นคง เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ซ้ำรอยคราวที่แล้วอีก"นายรังสิมันต์ ระบุ

อย่างไรก็ตาม ตนเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่า ถ้าเราเปลี่ยนจุดยืนให้ไทยมีคาสิโนได้ จะนำไปสู่การล่มสลายของบ่อนการพนันรอบประเทศไทย เงินของคนไทยจะเข้าสู่รัฐบาลไทย ใช้ประโยชน์พัฒนาประเทศต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดมติ 307 เสียง สส.หนุนร่างนิรโทษกรรม

เปิดมติที่ประชุม 306 เสียง สส.เห็นชอบร่างนิรโทษกรรม ส่วนใหญ่เป็นรัฐบาล 'อนุทิน-ไชยชนก-แนน' ไม่ปรากฎลงคะแนน ขณะที่ 141 เสียงค้าน มี 'อดิศร' จากเพื่อไทยร่วมด้วย

ระทึก! ไม่เกินบ่ายโมงรู้ผลชี้ชะตา พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

รู้ผลไม่เกินบ่ายโมง พ.ร.ก.4 แสนล้าน ไปต่อหรือล้มกระดาน เผยหากจะวินิจฉัยว่า ขัดรธน.ต้องมีขั้นต่ำ 6 เสียง ลุ้นมติ 9 ตุลาการศาลรธน. ออกได้สามสูตร

สภาฯ รับหลักการแก้กฎหมายโรงแรม-คนเข้าเมือง ฝ่ายค้านกังวลร่าง ครม. แก้ปัญหาไม่ตรงจุด

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)คนเข้าเมือง (ฉบับที่...) พ.ศ... ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เสนอ และ ร่างพ.ร.บ.ทำนองเดียวกัน อีก 1 ฉบับ

เร่งจบนิรโทษกรรม ‘โสภณ’ชงเข้าสภาฯพุธนี้ส้มกระอัก‘ม.112’นอนคุกต่อ

ลุ้นคลอด กม.นิรโทษกรรม ฉบับที่ 24 ปิดจบพุธนี้ "โสภณ" สั่งบรรจุร่าง กม.เป็นเรื่องด่วน หากสภาไม่ติดใจ หลังสภาสูงเพิ่มล็อกสองชั้นไม่ให้นิรโทษฯ อายุต่ำกว่า 18 ปี ทำผิด 112 ก็ไม่ล้างผิด รอนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายทันที สว.แจงกฎหมายประกาศใช้ ยังไม่มีผลทันที ต้องให้กรรมการสันติสุขไฟเขียวรายบุคคล

สภาฯ บรรจุวาระ 'กฎหมายนิรโทษกรรม' ลุ้นคลอด 8 ก.ค. 'สว.' ตอกฝาโลงห้ามล้างคดี 112 เยาวชน

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 8 ก.ค.นี้ มีวาระการประชุมพิจารณาเรื่องด่วน ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เสริมสร้างสังคมสันติสุข ที่นายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งบรรจุเข้าสู่วาระการประชุมแล้ว

'กมธ.กฎหมาย' ลงพื้นที่บ้านไทยสามัคคี คลี่ปมพิพาทป่าทับลาน เสนอนิรโทษกรรมคดีป่าไม้-ที่ดิน

”โรม“ ลั่นตราบใดที่ยังเป็น ประธานกมธ.กฎหมายฯ ทับลานจะได้รับการแก้ไข หลังนำคณะ ลงพื้นที่รับฟังความเห็นชาวบ้าน ปมที่ดินทับซ้อน “อุทยานฯ ทับลาน” ขณะที่ "ทวี" เสนอ นิรโทษกรรม-ตั้งศาลสิ่งแวดล้อมฯ มาตัดสินน้ำตา “ปิ่นแก้วชาวบ้านทับลาน