'โรม' ได้ยินแว่วๆ มีนักการเมืองรับเงินมาเฟียค้ามนุษย์ เอื้อพรีเซนต์งานในกมธ.บ่อนกาสิโน

สภาฯตั้งกมธ.ศึกษาเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์ “โรม” ได้ยินแว่วๆนักการเมืองบางพรรคเก็บต๋งค่ามาพรีเซนต์งานกับกมธ.สภาฯชุดก่อน อึ้ง บริษัทหนึ่งเอี่ยวค้ามนุษย์-ยาเสพติด เจ้าของบริษัทติดคุกไทย เคยเข้ามาพรีเซนต์งานด้วย

26 ต.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมสภาฯ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม พิจารณาญัตติที่ สส.หลายพรรค อาทิ นายเทอดชาติ ชัยพงษ์ สส.เชียงราย พรรคพท. นายนนท์ ไพศาลลิ้มเจริญกิจ สส.นนทบุรี พรรคก.ก. และนายชัชวาลล์ คงอุดม สส.บัญชีรายชื่อ รทสช. เสนอมาทำนองเดียวกัน เพื่อขอให้สภาฯตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพลกซ์ เพื่อแก้ปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย และเพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจของประเทศ

ที่ประชุมเปิดให้ สส.แสงความคิดเห็น ส่วนใหญ่อภิปรายสนับสนุน ด้านนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายสนับสนุนตั้งกมธ.ฯ เช่นกัน แต่ตักเตือนเพราะได้ยินแว่วๆ มีการจ่ายเงินให้นักการเมืองบางท่าน เพื่อเข้ามาพรีเซนต์งานในกมธ.ลักษณะเดียวกัน ที่ตั้งในสภาฯชุดก่อน ซึ่งกมธ.ชุดที่จะตั้งครั้งนี้ ต้องระวังไม่ให้เกิดขึ้นอีก และมีบริษัทหนึ่งที่แถวชายแดนจังหวัดตากเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ค้าอวัยวะ เจ้าของบริษัทถูกจับติดคุกในไทย สุดท้ายบริษัทนี้เคยมาพรีเซนต์งานในกมธ.ของสภาฯได้อย่างไร

"ถ้าไม่ควบคุม เราจะตกเป็นเครื่องมือ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้าอวัยวะ ยาเสพติด จำเป็นต้องกลั่นกรอง ผู้นั่งเป็นที่ปรึกษา ต้องมีความร่วมมือจากหน่วยงานความมั่นคง เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ซ้ำรอยคราวที่แล้วอีก"นายรังสิมันต์ ระบุ

อย่างไรก็ตาม ตนเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่า ถ้าเราเปลี่ยนจุดยืนให้ไทยมีคาสิโนได้ จะนำไปสู่การล่มสลายของบ่อนการพนันรอบประเทศไทย เงินของคนไทยจะเข้าสู่รัฐบาลไทย ใช้ประโยชน์พัฒนาประเทศต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กสม. แนะ 'พ.ร.บ.อากาศสะอาด' เน้นปชช.มีส่วนร่วม ผู้ก่อมลพิษต้องจ่ายชดใช้

ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) นายชนินทร์  เกตุปราชญ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ แถลงว่า

สภาฯเอกฉันท์ รับหลักการ ร่าง พ.ร.บ.ประมง

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุม พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนดการประมง พ.

'สส.รังสิมันต์' อ้างสวมหมวก กมธ. มีหน้าที่ปกป้องสิทธิมนุษยชน 'กลุ่มทะลุวัง'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มภาคีราชภักดี นำโดย เต้ อาชีวะ เรียกร้องให้สอบจริยธรรมว่าทำผิดข้อบังคับสภาหรือไม่ ภายหลังนำภาพของกลุ่มมาอภิปรายในญัญติมาตรการอารักขาขบวนเสด็จ

สภาฯไฟเขียว รายงานกมธ.แลนด์บริดจ์ ฝ่ายค้าน-สส.ใต้รุมค้าน

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาฯ เข้าสู่วาระการพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษาญัตติ เรื่อง การศึกษาโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้าน