'สมเด็จธงชัย' พรมน้ำมนต์ห้องนอนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนนายกฯ ค้างคืน

‘รองเลขาธิการนายกฯ’ เผย ‘สมเด็จธงชัย’ พรมน้ำมนต์ห้องนอน ก่อนนายกฯ มาพัก เป็นสิริมงคล พระผู้ใหญ่ให้พรทุกคนสุขภาพแข็งแรง ยันไม่มีเรื่องการเมือง

27 ต.ค. 2566 – เมื่อเวลา 08.12 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังร่วมพิธีทำบุญที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ระบุว่ามาอยู่ทำเนียบรัฐบาล 2 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ทำบุญเป็นเรื่องราว จึงชวนบุคคลใกล้ชิดมาร่วมทำบุญเป็นสิริมงคล เป็นการทำบุญแบบส่วนตัว ไม่ได้เชิญใครมาก เพราะเกรงใจ อีกทั้งวันนี้จะมีประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย จึงกระทันหัน

นายสมคิด กล่าวว่า พระผู้ใหญ่ได้ให้พรนายกฯ และคณะ ตามปกติ ให้มีสุขภาพแข็งแรงทุกคน แต่ที่คุยเป็นการส่วนตัวกับนายกฯ ตนไม่ได้ยิน ขณะที่สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ประพรมน้ำมนต์ บริเวณห้องที่จัดเตรียมไว้สำหรับให้นายกรัฐมนตรีมานอนที่ทำเนียบรัฐบาลตามที่เคยระบุไว้ โดยวันนี้เป็นพิธีทางสงฆ์เพียงอย่างเดียวไม่มีเรื่องการเมือง ไม่มีอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถึงปัตตานี สักการะศาลหลักเมือง พบผู้นำท้องถิ่น ซื้อภาพวาดสันติภาพ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางต่อด้วยรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ สีขาว ทะเบียน 4 กษ 3081 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถกันกระสุน โดยตลอดเส้นทางมีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด และช่วงที่บินมาจากจังหวัดสงขลา

พรึ่บ! ครม.ไฟเขียว แต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติ/เห็นชอบ ในเรื่องแต่งตั้งวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

นายกฯ สั่งหน่วยงานเร่งเบิกจ่ายงบลงทุน-จัดซื้อจัดจ้าง กระตุ้นเศรษฐกิจ

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้สั่งการให้หน่วยรับงบประมาณทุกหน่วย เร่งรัดเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง ในส่วนเงินงบประมาณและเงินลงทุน

'เศรษฐา' เชื่อ ทำเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวดี 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กลับมาสงบสุขได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่

'สุดาวรรณ' ร่วมทีม 'เศรษฐา' โหมโปรโมตเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สุดาวรรณ ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวใต้สุดใจ” ที่ปัตตานี ยะลา นราธิวาส หาทางยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวสามจังหวัดชายแดนใต้