'พลังธรรมใหม่' สุดเอือม 'พระมหาสมปอง' ใช้ผ้าเหลืองเร่ขายตัว!

18 ธ.ค.2564 - นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกระแสการทาบทาม “พระมหาสมปอง” นักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง มาทำงานพรรคการเมืองในขณะนี้ว่า ตนเชื่อว่า พระมหาสมปองมีธงอยู่ในใจแล้วว่า จะไปอยู่พรรคเพื่อไทยหรือพรรคก้าวไกลแน่นอน เพราะจากพฤติกรรมการแสดงออกของพระมหาสมปองมีทิศทางที่ชัดเจนว่า ไม่ชอบการบริหารประเทศของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมักจะออกมาตำหนิอยู่บ่อยครั้ง มาวันนี้ เมื่อพระมหาสมปองจะสึกถึงกับต้องยอมกลืนน้ำลายตัวเอง ไปขอพึ่งบารมีพรรคพลังประชารัฐ ที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีเลยหรือ

ถ้าพระมหาสมปองจะสึกเพื่อไปเล่นการเมือง ก็ไม่ควรโทษใครว่า เป็นเหตุที่ทำให้ตัวเองต้องสึก ควรยอมรับไปเลยว่า ตัวเองพ่ายแพ้ต่อกิเลสตัณหาภายในจิตใจ ต้องการกลับไปเป็นคฤหัสถ์ สิ่งที่ควรสำนึกในบุญคุณคือ พระศาสนา,ผ้าเหลือง,ข้าวน้ำที่ญาติโยมเลี้ยงดูมาตลอดการบวชเรียน ต้องทำตัวให้เหมาะสมกับคำว่า ทิดหรือบัณฑิตในทางพุทธศาสนาจะได้ไม่ต้องอายชาวบ้านชาวเมือง เดี๋ยวเขาจะหาว่าบวชเปลืองข้าวสุก

เชื่อว่า คนในสังคมมองออกถึงพฤติพระสงฆ์รูปนี้ วันนี้พระมหาสมปองยังอยู่ภายใต้ผ้าเหลือง ใช่เวลาที่เหมาะสมหรือที่จะมาเร่ขายตัวเอง เอาผ้าเหลืองมาบังหน้าสร้างราคาให้กับตัวเองหรือไม่ ตนขอเตือนให้พระมหาสมปองใจเย็น ๆ สิ้นเดือนนี้ก็จะสึกออกไปแล้ว และจะไปหากินเลี้ยงชีพด้วยวิธีใดก็เอาให้เต็มที่ แต่เวลานี้อย่าสร้างความมัวหมองให้กับพุทธศาสนาที่ได้ชุบลี้ยงพวกเรามาตั้งแต่เด็กเป็นเณรน้อยบ้านนอกตัวเล็กๆจนได้ดิบได้ดีในตอนนี้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบอดีต 'พระอาจารย์คม' ยักยอกเงินวัดกว่า 180 ล้าน ยอมรับเสพเมถุนในกุฏิวัด

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายคมฯ หรือพระอาจารย์คม , นาย วุฒิมาฯ หรือพระหมอ และ น.ส.จุฑาทิพย์ฯ ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด .

สำนักพุทธฯ รับ 'พระอาจารย์คม' สึกแล้ว แจงสอบทรัพย์สินวัด ป้องกันโยกย้าย

นายอินทพร จั่นเอี่ยม รอง ผอ.รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า การแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าธรรมคีรี และการตั้งคณะกรรมการสำรวจทรัพย์สินวัดนั้น สืบเนื่องจากวัดนี้ไม่มีเจ้าอาวาสแล้ว ซึ่งเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนปกติของคณะสงฆ์

อาฟเตอร์ช็อก! ตั้งกรรมการสำรวจทรัพย์สินวัดป่าธรรมคีรี ไล่เช็กบิลพระอาจารย์คม

จากกรณี พระครูพิทักษ์มัชฌิมเขต (จิรศักดิ์) เจ้าอาวาสวัดวงศ์เกษตร ในฐานะเจ้าคณะตำบลปากช่อง เขต 4 จ.นครราชสีมา มีหนังสือคำสั่งแต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่าธรรมคีรี ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา​ นับตั้งแต่วันที่​ 3 พ.ค.​ 2566​ เป็นต้นไป

แชร์สะพัด! หนังสือแต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่าธรรมคีรี โซเชียลสงสัยจริงหรือเท็จ

ขณะนี้ในสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์หนังสือ คำสั่งเจ้าคณะตำบลปากช่อง (ธรรมยุต) ที่ 01/2566 เรื่อง แต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดราษฎร์

'เนติวิทย์' สละผ้าเหลือง เคลื่อนไหวทันควัน เกณฑ์ทหารไม่อยู่บนฐานธรรม

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง โพสต์โพสต์บุ๊กหลังจากได้ทำพิธีลาสิกขาจากเพศสมณะเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า ลาสิกขาและสอบได้ประโยค 1-2 ดังที่ผมได้เคยแจ้งขณะเป็นพระเนติวิทย์

ไล่ตะเพิด เจ้าสำนักสงฆ์สัมพันธ์ฉาว จนมุมด้วยแชทไลน์มัดตัว  

ฉาวโฉ่วงการผ้าเหลิองอีกรอบ ชาวบ้านชุมพร สุดทนไล่ตะเพิดสึกเจ้าสำนักสงฆ์ สัมพันธ์หญิงสาวในพื้นที่ จนมุมด้วยหลักฐานแชทไลน์มัดตัว