
12 พ.ย.2566-น.ส.รัชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคก้าวไกล ทวิต Rukchanok Srinork @nanaicez ระบุว่า นายกที่ไม่อยากจะปฏิรูปอะไรสักอย่าง ทั้งวงการทหาร ตำรวจ ระบบข้าราชการ แต่อยากจะแก้ปัญหาที่ใหญ่ระดับโครงสร้างประเทศอย่างเรื่อง ส่วย ทุนจีน ตัวเองยังไม่กล้าหาญพอจะชนกับฝ่ายไหนเลยด้วยซ้ำ แล้วมาวีนใส่ระดับปฏิบัติการจะให้เค้าทำอะไร จับๆไปบางทีสาวไปเจอผู้บังคับบัญชาตัวเองแล้วให้ไปยังไงต่อ ข้าราชการตัวเล็กๆที่อยู่ในแต่ละหน่วยงานเค้าก็รอระบบที่จะมาปกป้อง ถ้าเค้ากล้าที่จะออกมาพูดหรือออกมาจัดการต้นตอจริงๆอยู่ คุณจะกล้าชนกล้าทำลายโครงข่ายอำนาจที่ฝังรากลึกมานานไหม
เรื่องใหญ่ระดับนี้มีคนใหญ่คนโตเป็นแบคอยู่เบื้องหลังทั้งนั้น ถ้านายกยังขี้หดตดหายกับแค่คำว่าปฏิรูป แล้วหวังว่าปัญหาจะแก้ได้ด้วยการตวาดใส่ระดับปฏิบัติการ อาการก็น่าเป็นห่วงอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯอวยพรปีใหม่คนไทย ขอ 'ทุกข์ โศก-เคราะห์' หมดไปปีนี้ บอกปีม้าขี่ม้าขาวนั่งนายกฯอีกสมัยหรือไม่แล้วแต่ปชช.
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ
โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
'ชลณัฏฐ์' รับกังวลต้องชนะเลือกตั้ง สส.กทม. ให้ได้ พร้อมท้าชน 'วัน อยู่บำรุง'
"ปาล์ม ชลณัฏฐ์" ไม่หวั่นโดนเปรียบเทียบ "ไอซ์ รักชนก" ชี้ทุกคนมีคาแรคเตอร์ต่างกัน เน้นเดินเคาะประตูมากกว่าปั่นจักรยาน ไร้กังวล ท้าชนพื้นที่ "วัน อยู่บำรุง" ฝากบอกผู้สมัครทุกคน ให้เต็มที่ในสนาม เดี๋ยวเจอกันวันจับเบอร์ ชี้ 'ปชน.' ก็มีกระสุน คืออาสาสมัคร
นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า
ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ

