21 พ.ย.2566 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีอาญาหมายเลขดำที่อ.2718/2564 ที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นจำเลยในความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ต.ค.2564 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการผ่านระบบยูทูบและอินเตอร์เน็ต ด้วยการกล่าวหาว่า นายไพบูลย์ นิติตะวัน กระทำการทุจริต
โดยวันนี้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เดินทางมาศาลเเต่นายไพบูลย์ไม่ได้เดินทางมาศาลส่งทนายความเข้ารับฟังเเทน
ศาลพิพากษา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีความผิด ตาม ป.อาญา มาตรา 326 และ มาตรา 328 ให้ลงโทษจำคุก 1 ปี ปรับ100,000 บาท
คำให้การจำเลยเป็นประโยชน์อยู่บ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 8 เดือน ปรับ 66,666.66 บาท เห็นว่าจำเลยมีคุณความดีมาก่อน โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุกอ่วม! 1,210 ปี 'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' ฉ้อโกงประชาชนอีกคดี คนสนิทโดน 111 ปีเศษ
ศาลอาญาสั่งจำคุก "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" คดีที่ 2 อีก 1,210 ปี ฉ้อโกงประชาชน ส่วนคนสนิทโดนคุก 111 ปีเศษ แต่ตามกฎหมายเหลือคุกคนละ 20 ปี ปรับหนัก 2 บริษัท ๆ ละ 80 ล้านเศษ คืนเงินให้ผู้เสียหาย 267 ราย ยกฟ้อง 2 จำเลย แต่ให้ขังระหว่างอุทธรณ์
ศาลไม่ให้ประกัน 'กาน เวลไฟร์' นอนคุก ตร. ตั้ง 5 ข้อหา คดียิงหนุ่มดับคาเก๋งบนทางด่วน
ตำรวจส่งตัว "กาน เวลไฟร์" มือยิงบนทางด่วน ฝากขังศาลอาญา ข้อหา ฆ่า-พยายามฆ่า ค้านประกันตัว เชื่อจะหลบหนีหยุงเหยิงพยานหลักฐาน
ศาลสั่ง‘กกต.’แจง10ข้อ ใช้อำนาจมิชอบคดีฮั้วสว.
ศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่ง 7 กกต.และเลขาฯ แสวง แจง 10 ข้อหาคดีฮั้วเลือก สว.
ประหารชีวิต 'เชษฐ์ ปาดัง' กับพวกรวม 7 คน คดีจ้างฆ่าคนสนิทแป้งนาโหนด
ศาลอ่านคำพิพากษาประหารชีวิต นายธีระพงศ์ หรือเอ็ม สงเคราะห์ กับพวกรวม7 คน ในความผิดฐานจ้างวานฆ่านายประศาล คงนุ่น หรือ หมีขาว ป่าบอน อายุ 54 ปี คนสนิท ของ นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" จนเสียชีวิตริมถนนในหมู่บ้านสายทุ่งนา บ้านห้วยปลิง ม.4 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2567 ที่ผ่านมา
ศาลสั่งจำคุก ไม่รอลงอาญา อดีตผู้สมัครท้องถิ่น อ้างวิ่งเต้นผู้พิพากษา
โฆษกศาลยุติธรรมเผย ศาลอาญาลงโทษจำคุกไม่รอลงอาญา อดีตผู้สมัครการเมืองท้องถิ่น แอบอ้า
อดีต สส.พรรคส้ม 'จิรัฏฐ์' ถอดใจ ไม่ไปต่อ เมียขอลงสมัครแทน
พรรคส้มยันไม่ปกป้อง สส.จิรัฏฐ์ ถูกตัดสินจำคุก คดีปลอมใบ สด.43 ย้ำ เป็นสิทธิเจ้าตัวพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม เผยตัดสินใจมานานแล้วจะไม่ลงสมัครต่อ แต่ ภรรยา "จิรัฏฐ์" ได้แสดงความประสงค์สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค

