'ดร.อานนท์' ฟาด 'ก้าวไกล' จะนิรโทษกรรมคดีม.112ด้วย ช่วย 'ธนาธร' รอดคุก

29 พ.ย.2566 - ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

การที่พรรคก้าวไกลดิ้นรนจะนิรโทษกรรมทางการเมืองโดยรวมคดีมาตรา 112 เข้าไปด้วยนั้น คนที่จะได้รับผลประโยชน์มากที่สุดคือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพราะว่านายธนาธร มีคดีอาญามาตรา 112 วัคซีนพระราชทานใครได้ใครเสียอยู่

และนายธนาธรได้แพ้คดีในศาลฎีกาคดีมาตรา 20 พรบ คอมพิวเตอร์ ปิดกั้นคลิปวัคซีนพระราชทานใครได้ใครเสียเพราะศาลฎีกาท่านพิพากษาว่าคลิปดังกล่าวเป็นภัยต่อความมั่นคงและเป็นภัยต่อสถาบันให้ปิดกั้น

อีกทั้งพรบ. นิรโทษกรรม ดังกล่าวหากออกมาได้สำเร็จจะมีผลย้อนหลังเพราะกฎหมายที่ออกใหม่จะมีผลย้อนหลังในทางที่เป็นคุณกับจำเลย นายธนาธรจะรอดจากคุกไม่ต้องหนีคดี

ดังนั้นเราจึงได้เห็นนายชัยธวัช ตุลาธน เดินสายไปกราบคารวะหลวงปู่พุทธอิสระที่วัดอ้อน้อย เพื่อขอให้ช่วยเหลือเรื่องนี้ แต่หลวงปู่พุทธอิสระท่านไม่ตอบรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.อานนท์' ฟันเปรี้ยง! ผู้ปกครองที่ชั่วที่สุดเท่านั้น จึงสนับสนุนให้ปชช.หลงใหลในการพนัน

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัตหลัการร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร

'ดร.อานนท์' ชี้สัญญานเตือนเศรษฐกิจปี 68 น่าจะหนัก แนะเตรียมตัวให้พร้อมหากเกิดวิกฤต

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความว่า

วิจารณ์แซ่ด 'ประธานผู้ลี้ภัย' สารภาพ ดำเนินชีวิตอย่างจำเจ ล้มเหลวเกือบทุกด้าน

หลังจากนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) และประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าชีวิตล้มเหลวเกือบทุกด้าน

’พุทธะอิสระ‘ วางแล้ว! ไม่ร่วมขบวนทักท้วง ‘ทักษิณ-แพทองธาร’

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ "พุทธะอิสระ" ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้