'ดร.อานนท์' ฟาด 'ก้าวไกล' จะนิรโทษกรรมคดีม.112ด้วย ช่วย 'ธนาธร' รอดคุก

29 พ.ย.2566 - ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

การที่พรรคก้าวไกลดิ้นรนจะนิรโทษกรรมทางการเมืองโดยรวมคดีมาตรา 112 เข้าไปด้วยนั้น คนที่จะได้รับผลประโยชน์มากที่สุดคือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพราะว่านายธนาธร มีคดีอาญามาตรา 112 วัคซีนพระราชทานใครได้ใครเสียอยู่

และนายธนาธรได้แพ้คดีในศาลฎีกาคดีมาตรา 20 พรบ คอมพิวเตอร์ ปิดกั้นคลิปวัคซีนพระราชทานใครได้ใครเสียเพราะศาลฎีกาท่านพิพากษาว่าคลิปดังกล่าวเป็นภัยต่อความมั่นคงและเป็นภัยต่อสถาบันให้ปิดกั้น

อีกทั้งพรบ. นิรโทษกรรม ดังกล่าวหากออกมาได้สำเร็จจะมีผลย้อนหลังเพราะกฎหมายที่ออกใหม่จะมีผลย้อนหลังในทางที่เป็นคุณกับจำเลย นายธนาธรจะรอดจากคุกไม่ต้องหนีคดี

ดังนั้นเราจึงได้เห็นนายชัยธวัช ตุลาธน เดินสายไปกราบคารวะหลวงปู่พุทธอิสระที่วัดอ้อน้อย เพื่อขอให้ช่วยเหลือเรื่องนี้ แต่หลวงปู่พุทธอิสระท่านไม่ตอบรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพ 'ทักษิณ' นั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม ส่งเสริมให้ 'ก้าวไกล' เติบโตไปอีก

'จตุพร' เย้ยบริวาร'ทักษิณ' ออกมาแจงอาการป่วย'นายใหญ่'คนละทิศทาง ชี้ภาพนั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม อาการป่วยกลับบ้านมากพิรุธ เต็มด้วยความสงสัย เชื่อจะเป็นการส่งเสริมให้'ก้าวไกล'เติบโตไปอีกด้วย

'ดร.อานนท์' ฟันธง ลัทธิล้มเจ้าไม่อันตรายเท่ากับลัทธิชังชาติและลัทธิสิทธิเสรีภาพ

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

เปิดไลน์หลุด! แคมเปญยกระดับการต่อสู้ ถ้ายุบ 'ก้าวไกล' สมรภูมิการต่อสู้จะเปลี่ยนไปแรง

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพร้อมข้อความในกลุ่มไลน์ ว่า