‘สมชัย’ แนะ 4 แนวทาง สางปมร้อนสีกากี ‘ผกก.ตม.ภูเก็ต’ ลาออก

3 ธ.ค.2566-นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่ปรึกษา กมธ. ติดตามงบประมาณฯ สภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า กรณี ผกก. ตม. ภูเก็ตลาออก  เนื่องจากถูกย้ายไปเป็น ผกก.ตม. ประจวบ

1.  ในทางหน้าที่ความรับผิดชอบของตำแหน่ง แม้ว่าจะเป็นผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองเหมือนกัน  แต่ต้องยอมรับว่า ขอบเขตขนาดงานความรับผิดชอบคนละเรื่อง  ภูเก็ต เป็น Hub ของการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาค  ส่วนประจวบ มีด่านสิงขร  ไว้ตรวจแรงงานพม่าที่เข้ามาไทย

2. ประเด็นที่เป็นที่ครหา คือ ผกก. คนใหม่ที่มา มีความเชื่อมโยงทางเครือญาติกับคุณหญิงพจมาน สว่างวงศ์  ซึ่งหากเป็นจริง เท่ากับการบริหารงานบุคคลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มัวหมอง ที่การเมืองการละคร สำคัญกว่า คุณธรรม ความรู้ความสามารถ

3. ในขั้นต้น ผู้บังคับบัญชา ควรยับยั้งใบลาออก เพื่อรักษาคนในอยู่กับระบบ

4. ผกก. ตม. ที่ถูกย้าย หากคิดว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรม ควรร้องเรียนให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงในช่องทางต่าง ๆ เช่น ร้องตรงถึงนายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน กตร.  ร้องต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม หรือร้องต่อกรรมาธิการในสภาชุดที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความชัดเจนในเรื่องนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

เรื่องไม่เงียบ! อสส. เซ็นตั้ง 'วัชรินทร์' หน.ชุดกำกับสอบ 'คดีลุงเปี๊ยก'

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุด ออกคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่ 373/2567 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน กรณีนายปัญญา หรือลุงเปี๊ยก

'ตำรวจไทย' ทำผิดอาญาร้ายแรง ยังแต่งเครื่องแบบ พกปืน ตรวจค้น จับประชาชนได้!

ปัจจุบัน ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ “กระบวนการยุติธรรมทางอาญา” ไม่ว่าชั้นใด ไม่น่าจะมีอะไรให้ผู้คนสงสัยว่ายังมีเหลืออยู่อีกมากน้อยเพียงใด!