07 ธ.ค.2566 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์รูปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊กในหัวข้อ “ขอแสดงความเห็นเป็นครั้งสุดท้าย” ระบุว่า วันก่อนผมได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 และได้พูดถึงเหตุผล 7 ข้อ ในการสนับสนุนให้คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์ ให้กลับมาเป็นที่ยอมรับ ของประชาชนอีกครั้งหนึ่งนั้น
ขอเรียนให้ทราบว่า เป็นความเห็นส่วนตัว และมีเจตนาดีต่อพรรคอย่างจริงใจ ในฐานะที่เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มา 30 กว่าปี ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปดิสเครดิต หรือดูถูกดูแคลนใคร แต่เป็นความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา ที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์
แม้ว่าความเป็นไปได้ที่ คุณอภิสิทธิ์ จะมาเป็นหัวหน้าพรรค=ศูนย์ก็ตาม แต่ผมขอแสดงจุดยืนของผม และความเห็นเรื่องตัวบุคคล ที่เหมาะสมในตำแหน่งหัวหน้าพรรคไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น เผื่อว่าในอนาคตข้างหน้า ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะเติบโต หรือตกต่ำอย่างไร ก็เป็นเรื่องอนาคตของพรรค แต่ถ้าเมื่อถึงวันนั้นพรรคตกต่ำ หรือล่มสลาย หายไปจากทำเนียบพรรคการเมืองของประเทศไทย อาจจะมีคนฉุกคิด และนึกถึงความเห็นของผม ที่ได้แสดงไว้ก่อนการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9 ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 นี้ก็ได้
ถ้าหากความเห็นของผมที่ผ่านมา ไปพาดพิงหรือทำให้บุคคลหนึ่งบุคคลใด รูสึกไม่สบายใจ ผมกราบขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' บอกบรรยากาศหาเสียงเหมือนย้อนปี 2535 ยุคพรรคเทพ-พรรคมาร
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'เทพไท' วิเคราะห์เทคนิคการจัดลำดับ 'ปาร์ตี้ลิสต์' 5 พรรคใหญ่ สู้ศึกเลือกตั้ง
การจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ในพรรคต่างๆ ซึ่งแต่ละพรรคมีสไตล์การจัดลำดับแตกต่างกันไป แต่ที่เห็นคล้ายคลึงกันคือ ในบัญชีลำดับท้ายของปาร์ตี้ลิสต์จะเห็นคนที่มีบทบาทและคนที่มีชื่อเสียงหลายคน
'ต๊ะ นารากร' หวังเป็นม้ามืด ปชป. ปักธงเขต 1 เชียงใหม่ แม้สู้กันดุเดือด
น.ส.นารากร ติยายน ให้สัมภาษณ์ถึงการลงสมัครเลือกตั้ง สส.เชียงใหม่เขต 1 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนพึ่งตัดสินใจในการลงสมัคร สส. หลังจากที่มีการยุบสภา คิดมาเป็นปีที่จะมีการลงเล่นการเมือง เพราะที่ผ่านมาเคยไปสมัคร สว. มาแล้วแต่ตกรอบ
ปชป. เปิดตัว 'มาร์ค-กรณ์-อ้อ' ผู้นำทำเป็น พาไทยหายจน
ปชป. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ 'อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี' ผู้นำที่ทำเป็น รวมพลัง DNA ประชาธิปัตย์ พาไทยหายจน
'อภิสิทธิ์' มั่นใจ 3 แคนดิเดตนายกฯ ตอบโจทย์ประชาชน
'อภิสิทธิ์' ยัน 3 แคนดิเดตนายกฯ ปชป. มีอุดมการณ์-วิสัยทัศน์เดียวกัน เป็นคำตอบปชช.พ้นความจน ย้ำจุดยืนไม่ร่วมงานพรรคทุนเทา-แก้ 112
เอาฤกษ์เอาชัย! 'อภิสิทธิ์' นำทีมผู้สมัคร กทม. ไหว้ศาลหลักเมือง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช ดร.การดี เลียวไพโรจน์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นำผู้สมัคร สส. กทม. ทั้ง 33 เขต

