'เทพไท' ประกาศขอแสดงความเห็นครั้งสุดท้ายปมเลือกหัวหน้าพรรคแม่พระธรณีบีบมวยผม

07 ธ.ค.2566 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์รูปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊กในหัวข้อ “ขอแสดงความเห็นเป็นครั้งสุดท้าย” ระบุว่า วันก่อนผมได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 และได้พูดถึงเหตุผล 7 ข้อ ในการสนับสนุนให้คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์ ให้กลับมาเป็นที่ยอมรับ ของประชาชนอีกครั้งหนึ่งนั้น

ขอเรียนให้ทราบว่า เป็นความเห็นส่วนตัว และมีเจตนาดีต่อพรรคอย่างจริงใจ ในฐานะที่เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มา 30 กว่าปี ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปดิสเครดิต หรือดูถูกดูแคลนใคร แต่เป็นความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา ที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์

แม้ว่าความเป็นไปได้ที่ คุณอภิสิทธิ์ จะมาเป็นหัวหน้าพรรค=ศูนย์ก็ตาม แต่ผมขอแสดงจุดยืนของผม และความเห็นเรื่องตัวบุคคล ที่เหมาะสมในตำแหน่งหัวหน้าพรรคไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น เผื่อว่าในอนาคตข้างหน้า ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะเติบโต หรือตกต่ำอย่างไร ก็เป็นเรื่องอนาคตของพรรค แต่ถ้าเมื่อถึงวันนั้นพรรคตกต่ำ หรือล่มสลาย หายไปจากทำเนียบพรรคการเมืองของประเทศไทย อาจจะมีคนฉุกคิด และนึกถึงความเห็นของผม ที่ได้แสดงไว้ก่อนการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9 ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 นี้ก็ได้

ถ้าหากความเห็นของผมที่ผ่านมา ไปพาดพิงหรือทำให้บุคคลหนึ่งบุคคลใด รูสึกไม่สบายใจ ผมกราบขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

โฆษกเพื่อไทย แถลงอาการป่วย 'ทักษิณ' ตอกย้ำพท.เป็นบริษัทครอบครัวชินวัตร

'เทพไท' เย้ยโฆษกเพื่อไทยตั้งโต๊ะแถลงอาการป่วย'ทักษิณ' เป็นเรื่องผิดฝาผิดฝั่ง จะไม่ให้สังคมเข้าใจว่าทักษิณเป็นเจ้าของพท.ได้อย่างไร เปรียบเสมือนเป็นบริษัทครอบครัวชินวัตร เรื่องส่วนตัวแท้ๆ ยังต้องใช้โฆษกพท.มาแถลงแก้ตัว ถ้า'อุ้งอิ้ง' ให้ข่าวเองก็พอเข้าใจได้ ในฐานะพ่อกับลูก

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี