'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' อัดผู้ต้องหาคดีม.112 หากศาลพิพากษาว่าผิด ก็คือจบ ไม่มีใครกลั่นแกล้ง

8 ธ.ค.2566 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่าไม่มีใครกลั่นแกล้ง ผู้ต้องหาคดี 112 เกือบทุกคนที่ถูกคำพิพากษามักจะแก้ตัวว่า ม.112 ใช้เป็นเครื่องมือกลั่นแกล้งบุคคลที่เห็นต่างทางการเมือง

ล่าสุด พ่อค้าผ้าออนไลน์ โวยถูกจำกัดสิทธิประกันตัวในคดี 112 ถูกคำพิพากษาจำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดีโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน 3 กรณี
และศาลไม่ให้ประกันตัว

ต้องทำความเข้าใจกับบรรดาผู้ต้องหา การโพสต์ข้อความของใครก็ตามที่กล่าวร้ายกล่าวหาสถาบัน ไม่ว่าจะเขียนเองหรือแชร์ข้อความของคนอื่นก็ตามหากศาลพิพากษาว่าผิด ก็คือจบ

มีสิทธิจะอุทธรณ์ ฏีกา หรือขอประกันตัวมีสิทธิในการขอประกันตัว ใช่  แต่จะได้หรือไม่ได้เป็นอำนาจของศาล

ทุกคนอยู่ภายใต้กฏหมายเดียวกันไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร พ่อค้า นักการเมือง หากก้าวล่วงสถาบันต้องถูกดำเนินคดีทุกคน

ขอยืนยันว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ พระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์ต้องได้รับการคุ้มครองจากกฏหมาย

คนไทยส่วนใหญ่ยึดมั่นในสิ่งนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพ 'ทักษิณ' นั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม ส่งเสริมให้ 'ก้าวไกล' เติบโตไปอีก

'จตุพร' เย้ยบริวาร'ทักษิณ' ออกมาแจงอาการป่วย'นายใหญ่'คนละทิศทาง ชี้ภาพนั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม อาการป่วยกลับบ้านมากพิรุธ เต็มด้วยความสงสัย เชื่อจะเป็นการส่งเสริมให้'ก้าวไกล'เติบโตไปอีกด้วย

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ครวญ ฉห. แล้ว ประเทศนี้อยู่ยาก!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เอากันให้เต็มที่ เอากันให้เต็มที่ เอาที่สบาย

เปิดรายงานสภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงสถาบันฯ ทวีรุนแรง เข้าข่ายภัยมั่นคง

เปิดรายงาน กมธ. สภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันฯ นับวันยิ่งทวีความรุนแรง เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ย้ำมีการทำเป็นกระบวนการ หวั่นเกิดผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม

นิสิตเก่า จุฬาฯ ลั่น เรารัก 'พระองค์' ตลอดไป จะไม่ยอมให้ใครมาหลู่เกียรติ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นิสิตเก่า คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ สิงห์ดำรุ่น 22 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'ดร.อาทิตย์' ช่วยแชร์ต่อให้สำนึก ด่าพวกล้มสถาบันได้สะใจมาก

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยรังสิต อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด่าได้สะใจมาก ก๊อปมาจากไลน์ห้องอื่น ไม่ทราบชื่อผู้เขียน ส่งต่อให้สำนึก (ด่าแรง แต่ตรงไปตรงมาจริงๆ)