'หมอเหรียญทอง' เฮลั่น! ได้ข่าวดีหลังเป็นปธ.พิธีปลุกเสกพระ บอกจะตั้งชื่อรุ่น 'ปราบกุ๊ย'

22 ธค.2564 - พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า ผมเพิ่งเสร็จจากการเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเศก ปลุกเสก 'พระพุทธมงกุฎวัฒนะชนะโรคา' ที่วัดชินวรารามวรวิหาร จ.ปทุมธานี เนื่องในโอกาสปีที่ 30 ของ บริษัท มงกุฎวัฒนะ จำกัด(มหาชน)

ปรากฎว่ามีเพื่อนรักน้องเลิฟแจ้งข่าวว่า 'ไอ้กุ๊ยหลักสี่' ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่ามันขาดคุณสมบัติเป็นผู้มีสิทธิสมัคร สส. เพราะเคยต้องคำพิพากษาทุจริตเกี่ยวกับทรัพย์ ไปฉ้อโกงเขา นอกจากถูกปลดจาก สส.แล้วหลังจากนี้ กกต.ก็จะดำเนินคดีอาญากับไอ้กุ๊ยหลักสี่ซึ่งต้องโทษจำคุก 3-10 ปี และถูกตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งอีก 20 ปี

ผมสงสัยว่า 'พระพุทธมงกุฎวัฒนะชนะโรคา' จะศักดิ์สิทธิมากครับ นอกจากจะชนะโรคาปราบโควิดแล้วยังปราบกุ๊ยอีกต่างหาก...สงสัยว่าต้องตั้งชื่อรุ่นพระพุทธมงกุฎวัฒนะชนะโรคา รุ่นที่ 1 ครบ 30 ปี บมจ.มงกุฎวัฒนะ ว่า 'รุ่นปราบกุ๊ย'

พรุ่งนี้ผมจะไปสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่ากระบวนการขอพระราชทานอภัยโทษให้แก่นักโทษโกงชาติไม่ชอบด้วยกฎหมายและต้องเป็นโมฆะมีผลย้อนหลังเพื่อคืนวันจองจำกลับไปเหมือนเดิมอีกด้วย...พรุ่งนี้ 'พระพุทธมงกุฎวัฒนะชนะโรคา' จะให้พลังพุทธคุณ 'ปราบเหี้ยโกงชาติ' ครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
22 ธ.ค.64 เวลา 16.59 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ คลี่ปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง ชี้ไม่กระทบการใช้สิทธิลงคะแนนโดยตรงและลับ

สืบเนื่องจากนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรีให้ความเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่เป็นความลับ ทำให้ประชาชนสับสนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นโมฆะหรือไม่นั้น

ชัดๆ ‘บวรศักดิ์’ โต้กูรูปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง-เพิกถอนการเลือกตั้ง

‘บวรศักดิ์ อุวรรณโณ’ ยกหลักกาลามสูตร ชี้การเลือกตั้งโดยลับคือคุ้มครองเสรีภาพผู้ใช้สิทธิ ไม่ใช่ “ลับทั้งโลก” ยกตัวอย่างต่างประเทศใช้ QR Code และบาร์โค้ด พร้อมย้ำเหตุเพิกถอนเลือกตั้งต้องไม่สุจริตและเที่ยงธรรมทั้งระบบ ไม่ใช่เพราะมีบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง

‘สุรเดช’ ตั้งข้อสังเกตบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง เสี่ยงผิดกฎหมาย

'สุรเดช' ห่วงกรณีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง เสี่ยงผิดกฎหมายฐานละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ทำเลือกตั้งโมฆะ เชื่อสุดท้ายจบที่ศาลรธน. ชี้หากวินิจฉัยว่าผิด ต้องเลือกตั้งใหม่ ส่วนกกต.ต้องรับโทษตามมาตรา 157 ฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่

เลือกตั้ง 2549 กับ 2569 ความต่างที่มากกว่าคำว่า 'ลับ'

ประเด็นบาร์โค้ดและ QR Code บนบัตรเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ยังถูกถกเถียงต่อเนื่องหลังการเลือกตั้ง ข้อถกเถียงไม่ได้หยุดอยู่ที่รูปแบบบัตร แต่ขยายไปสู่คำถามว่าหากการออกเสียงไม่เป็นไปตามหลักการ “ออก