อดีตบิ๊ก ศรภ.ซัด 3 กีบเงาก็เทียบ 'พี่ตูน' ไม่ได้แล้ว

'พล.ท.นันทเดช' เชียร์กิจกรรมตูน พร้อมสับเละแก๊ง 3 กีบ แค่เงาก็เทียบไม่ได้ ซัดที่ดิ้นพราดเพราะกลัวถูกเปรียบเทียบว่าอันไหนทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองหรือของชาติมากกว่า

23 ธ.ค.2564 – พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.)โพสต์เฟซบุ๊กว่า กิจกรรมที่ดีๆ เพื่อเยาวชนและ สังคมส่วนร่วมนั้น ในปัจจุบันมีน้อยมาก แต่เมื่อมีผู้ลุกขึ้นทำอย่างจริงใจ ปราศจากจุดประสงค์แอบแฝง มักจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านจากแกนนำกลุ่ม 3 กีบแบบฟูมฟาย ดิ้นเหมือนถูกน้ำร้อนลวก จะเป็นจะตายขึ้นมาให้ได้ เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะดึงเยาวชนส่วนหนึ่งให้เกิดจิตสำนึกในทางที่ดี ต่อสังคมไทยขึ้น และถอยห่างจากพวก 3 กีบไปเรื่อยๆ

ที่สำคัญคือเป็นกิจกรรม ที่ทำให้เกิดการเปรียบเทียบ ระหว่างกิจกรรมของกลุ่ม 3 กีบกับกิจกรรมของกลุ่ม ”ตูน”
ว่ากิจกรรมของฝ่ายไหน ที่มีสาระ และฝ่ายไหนที่ไม่มีสาระ กิจกรรมฝ่ายไหนที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นประชาธิปไตย กับฝ่ายไหนเป็นผลประโยชน์เฉพาะครอบครัว หรือเป็นเผด็จการแอบแฝงมา

ทำไมคนพวกนี้ จึงกลัว ”เงาของตูน” หรือเป็นเพราะตัวเองไม่มี แม้กระทั่ง”เงา”มาตั้งแต่ต้น (ลองเทียบคุณสมบัติระหว่าง แกนนำม็อบ 3 นิ้ว หรือผู้สนับสนุนกับ”ตูน “ ในทุกๆด้านแล้ว แพ้ “ตูน “ ยับครับ)

พวกนี้ไม่มีตัวตนที่แท้จริง ไม่มีชาติกำเนิด ไม่มีวัฒนธรรม ว่างเปล่าจากความเป็นอารยะทั้งมวล มีเหลืออย่างเดียวแค่ การทำอะไรเพื่อตัวเองเท่านั้น โดยไม่สนใจว่า สังคมส่วนรวมจะฉิบหายไปหรือเปล่า

ถ้าอ้างตัวว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว ต้องกล้าๆหน่อย อย่าพูดข้างเดียว อย่าทำข้างเดียว อย่าคิดทำอะไรโดยไม่คิดถึงความเดือดร้อนของคนอื่นๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล

ย้อนประวัติศาสตร์! 'เพลงสรรเสริญพระบารมี' ในเหตุการณ์ 14 ตุลา

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความสำคัญของ เพลงสรรเสริญพระบารมี กับ สังคมไทย (ตอนที่ 2)

ชำแหละ! หาเสียงไร้คุณธรรม 2 รูปแบบ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การหาเสียงที่ไร้คุณธรรม 2 รูปแบบ

'อดีตบิ๊ก ศรภ.' ชี้ 'บิ๊กตู่' เป็นคนมีบุญวาสนาดี!

'อดีตบิ๊ก ศรภ.' เชื่อ 'พรรคบิ๊กตู่' จะมีคนจะมาอยู่ด้วยเพิ่มขึ้น เพราะวาสนาดีมีคนด่าที่ใดคะแนนพุ่ง ชี้หลังแม้วรู้แกวก็มีแป้งมาช่วย พร้อมย้ำท่อนฮุกทรงอย่างแบดบอกมีความหมายดี!

ลาม 'ศรภ.' ตั้งกรรมการสอบวินัย กำลังพลรับสินบนทุนจีนสีเทา

รายงานข่าวจากศูนย์รักษาความปลอดภัยกอง (ศรภ.) บัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยกรณีที่มีกำลังพลของหน่วยร่วมกับเจ้าหน้าที่ DSI

ย้อนประวัติศาสตร์! 'เพลงสรรเสริญพระบารมี' สำคัญเพียงใด

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เพลงสรรเสริญพระบารมี นั้น มีความสำคัญเพียงไร และ เป็นเพลงที่อยู่ในหัวใจของคนไทย ตลอดมา