'วรงค์' อัด 'ทวี' เล่นแร่แปรธาตุกฎหมายอุ้มนักโทษชายชั้น 14

4 ม.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า #ไม่เห็นด้วยกับคำตอบรัฐมนตรียุติธรรม

ผมได้ฟังคำแถลงเรื่องนักโทษชาย ของนายทวี รัฐมนตรียุติธรรม ในการประชุมสภาเรื่องงบประมาณ มีแง่มุมที่ไม่เห็นด้วยคือ

1.นายทวี รัฐมนตรียุติธรรม พยายามอ้างว่า พรบ.กรมราชทัณฑ์ออกมาตั้งแต่ปี2560 กฏกระทรวงก็ออกมาก่อนคือปี2563 ฉะนั้น การที่เราออกระเบียบกรมราชทัณฑ์ใหม่ไม่เกี่ยวกับนายกเศรษฐา เลย

สิ่งที่ต้องถามกลับนั่นคือ การที่ท่านปล่อยให้กรมราชทัณฑ์ ออกระเบียบแล้วมีอำนาจเหนือคำพิพากษา โดยอ้างอิงกฏกระทรวงและพรบ.ราชทัณฑ์ โดยสามารถเปลี่ยนคำพิพากษาจากจำคุกให้ไปอยู่บ้านได้ ท่านคิดว่านี่คือหลักนิติธรรมตามรัฐธรรมนูญหรือ หรือพวกท่านกำลังเล่นแร่แปรธาตุกฏหมาย

2.แม้นายทวีจะมองว่า นายทักษิณเป็นนักสร้างสันติภาพ โดนอ้างว่าก่อนหน้านี้นายทักษิณ จะมองว่า ไม่เห็นด้วยกับการยึดอำนาจ อยากให้บ้านเมืองมีสันติภาพ

แต่นายทวีต้องไม่ลืมว่า นายทักษิณคือนักการเมืองโกง ถูกศาลตัดสินจำคุกในหลายคดี ที่สำคัญ ในราชกิจจาฯที่มีการพระราชทานอภัยลดโทษ นายทักษิณก็ความเคารพในกระบวนการยุติธรรม ยอมรับผิดในการกระทำ มีความสำนึกในความผิด จึงขอรับโทษตามคำพิพากษา ดังนั้นเขาจึงเป็นนักโทษคดีโกง ไม่ใช่นักสร้างสันติภาพ

3.รมว.ยุติธรรมกล่าวด้วยว่า ที่มีหลายคนสงสัยว่านายทักษิณป่วยจริงหรือไม่ ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าป่วยจริงไม่ได้มีการตรวจสอบแค่สมาชิกในสภาเท่านั้น แต่มีการตรวจสอบจากองค์กรตามรัฐธรรมนูญอีก

ปัญหาของนักโทษชาย ไม่ใช่แค่อ้างว่าป่วยจริง แต่ต้องยืนยันว่าป่วยหนัก จนรพ.ราชทัณฑ์รักษาไม่ได้ และมีน้ำหนักทางการแพทย์ว่าต้องรักษาต่อเนื่อง อาการปางตาย

ในเมื่อวันนี้ประชาชน ไม่เชื่อถือในคำพูดของพวกท่าน เพราะสิ่งที่ชี้แจงมาตลอดในช่วง4เดือนกว่า มันขัดความรู้สึกประชาชน อย่ามองว่าประชาชนไม่รู้หรือโง่ พวกท่านต้องแถลงพร้อมเอาหลักฐาน เช่นใบรับรองความเห็นแพทย์ หรือหลักฐานที่ประชาชนสนใจ แค่นี้ก็จบ อย่าลืมว่าประเทศนี้เป็นของประชน เงินที่ใช้ก็ของประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ

‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี

กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'

การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่

พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์

อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข