
8 ม.ค.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart มีรายละเอียดดังนี้
จุดจบของสมุนต่างชาติ
Ho Yik king นักเคลื่อนไหวเรียกร้องเอกราชฮ่องกง และหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักเคลื่อนไหว รวมทั้งในประเทศไทย
ที่อยู่ใต้อิทธิพลทางความคิดของต่างชาติ
คิดหรือเชื่อว่า สุดท้ายต่างชาติจะช่วยเหลือตนเองให้มีชีวิตอยู่ในต่างแดนอย่างเสพสุข
สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ ถูกเขาหลอกให้ทำลายตัวเองและทำลายชาติและต้องจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย
นักล่าอาณานิคมเชือดเถือจีนออกเป็นชิ้นๆและครอบครองดินแดนจีน ด้วยคำหวานหู “เช่า” เมื่อต้องคืนดินแดนก็นึกเสียดายชิ้นปลามันที่เคยกินฟรีๆต้องหลุดปากไป
นักเรียนนักศึกษาที่เรียนตำราฝรั่ง ลุ่มหลงตำราต่างประเทศ เคลิบเคลิ้มไปกับนิยายฝรั่งที่เป่าหูสิ่งต่างในชาติ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของชาติตัวเองต่ำด้อย ต้องเปลี่ยนแปลง
ขอให้เรื่องราวของ Ho Yik king เป็นบทเรียนให้นักเคลื่อนไหวในไทยและทั่วโลก ตระหนักว่า ไม่มีใครหวังดีต่อเรามากเท่าพ่อแม่และคนในชาติเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่มั่นใจ 'ทรัมป์' ยุติสงคราม ชี้เรือรบยังล้อมฮอร์มุช โลกวิกฤต-ค่าพลังงานยังสูง
จะเชื่อใจทรัมป์หรือสหรัฐได้หรือไม่ ว่าจะไม่ก่อสงครามต่ออิหร่านรอบใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง เพราะอิหร่านเป็นหนามตำใจ ทุบไม่ตาย หากครั้งนี้ถอยทัพเฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
อดีตบิ๊กข่าวกรองโยนหิน! ถามคนไทยพร้อมบริจาคบูรณะปราสาทตาควายไหม
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ
ไม่ให้ผิดซ้ำรอย! นันทิวัฒน์ แนะวางแผนเพื่ออนาคต รื้อกม.พลังงาน อุดรูรั่วขวางนายทุนเอาเปรียบ
อดีตบิีกข่างกรอง ดึงสติน้ำมันไม่ได้แพงเฉพาะที่ไทยเท่านั้น มันแพงไปทั่วโลกทุกชาติโดนหมด มีทั้งที่แพงกว่าและถูกกว่าไทย อย่ามัวทะเลาะกันเอง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ MOU43 สิ้นมนต์ขลัง 'สว.'ยกเลิกแล้วเหลือมติ ครม. หวัง 'นายกฯ' จะไม่เปลี่ยนไปจากหาเสียง
นันทิวัฒน์ ระบุเอ็มโอยู 43 สิ้นมนต์ขลังแล้ว สว.มีมติยกเลิกแล้วเหลือมติครม. แต่คนบางฝ่ายยังกอดเอ็มโอยูไว้แน่น ไม่อยากเลิก ยังเห็นมุมดีมีประโยชน์ ยังอาศัยเป็นกรอบในการเจรจากันได้
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคัดกรองนักท่องเที่ยว คุมเข้มฟรีวีซ่า อย่าเน้นตัวเลขจนลืมความมั่นคง-ปลอดภัย
นันทิวัฒน์ ชี้ไทยไม่ได้ต่อต้านชาวยิวหรือชนชาติใดเป็นพิเศษ ไทยยังเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาไทย แต่ไทยคงต้องคัดกรองนักท่องเที่ยว
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ผ่าน 24 ชม. ทุกแนวรบสงบนิ่ง แต่ยังวางใจไม่ได้ ฝั่งนั้นมีความเคลื่อนไหวตลอด
อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กทุกแนวรบสงบนิ่ง ผ่าน 24 ชั่วโมงยังไม่มีเสียงปืนลั่น

