อดีตบิ๊กข่าวกรอง ยกจุดจบนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง เตือนสตินักเคลื่อนไหวชาวไทย

8 ม.ค.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart มีรายละเอียดดังนี้

จุดจบของสมุนต่างชาติ

Ho Yik king นักเคลื่อนไหวเรียกร้องเอกราชฮ่องกง และหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักเคลื่อนไหว รวมทั้งในประเทศไทย
ที่อยู่ใต้อิทธิพลทางความคิดของต่างชาติ

คิดหรือเชื่อว่า สุดท้ายต่างชาติจะช่วยเหลือตนเองให้มีชีวิตอยู่ในต่างแดนอย่างเสพสุข

สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ ถูกเขาหลอกให้ทำลายตัวเองและทำลายชาติและต้องจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย

นักล่าอาณานิคมเชือดเถือจีนออกเป็นชิ้นๆและครอบครองดินแดนจีน ด้วยคำหวานหู “เช่า” เมื่อต้องคืนดินแดนก็นึกเสียดายชิ้นปลามันที่เคยกินฟรีๆต้องหลุดปากไป

นักเรียนนักศึกษาที่เรียนตำราฝรั่ง ลุ่มหลงตำราต่างประเทศ เคลิบเคลิ้มไปกับนิยายฝรั่งที่เป่าหูสิ่งต่างในชาติ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของชาติตัวเองต่ำด้อย ต้องเปลี่ยนแปลง

ขอให้เรื่องราวของ Ho Yik king เป็นบทเรียนให้นักเคลื่อนไหวในไทยและทั่วโลก ตระหนักว่า ไม่มีใครหวังดีต่อเรามากเท่าพ่อแม่และคนในชาติเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่มั่นใจ 'ทรัมป์' ยุติสงคราม ชี้เรือรบยังล้อมฮอร์มุช โลกวิกฤต-ค่าพลังงานยังสูง

จะเชื่อใจทรัมป์หรือสหรัฐได้หรือไม่​ ว่าจะไม่ก่อสงครามต่ออิหร่านรอบใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง​ เพราะอิหร่านเป็นหนามตำใจ​ ทุบไม่ตาย​ หากครั้งนี้ถอยทัพเฉยๆ​ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น​

อดีตบิ๊กข่าวกรองโยนหิน! ถามคนไทยพร้อมบริจาคบูรณะปราสาทตาควายไหม

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ

ไม่ให้ผิดซ้ำรอย! นันทิวัฒน์ แนะวางแผนเพื่ออนาคต รื้อกม.พลังงาน อุดรูรั่วขวางนายทุนเอาเปรียบ

อดีตบิีกข่างกรอง ดึงสติน้ำมันไม่ได้แพงเฉพาะที่ไทยเท่านั้น มันแพงไปทั่วโลกทุกชาติโดนหมด มีทั้งที่แพงกว่าและถูกกว่าไทย อย่ามัวทะเลาะกันเอง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ MOU43 สิ้นมนต์ขลัง 'สว.'ยกเลิกแล้วเหลือมติ ครม. หวัง 'นายกฯ' จะไม่เปลี่ยนไปจากหาเสียง

นันทิวัฒน์ ระบุเอ็มโอยู​ 43​ สิ้นมนต์ขลังแล้ว สว.มีมติยกเลิกแล้วเหลือมติครม. แต่คนบางฝ่ายยังกอดเอ็มโอยูไว้แน่น ไม่อยากเลิก​ ยังเห็นมุมดีมีประโยชน์ ยังอาศัยเป็นกรอบในการเจรจากันได้

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคัดกรองนักท่องเที่ยว คุมเข้มฟรีวีซ่า อย่าเน้นตัวเลขจนลืมความมั่นคง-ปลอดภัย

นันทิวัฒน์ ชี้ไทยไม่ได้ต่อต้านชาวยิวหรือชนชาติใดเป็นพิเศษ ไทยยังเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาไทย​ แต่ไทยคงต้องคัดกรองนักท่องเที่ยว

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ผ่าน 24 ชม. ทุกแนวรบสงบนิ่ง แต่ยังวางใจไม่ได้ ฝั่งนั้นมีความเคลื่อนไหวตลอด

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กทุกแนวรบสงบนิ่ง ผ่าน 24  ชั่วโมงยังไม่มีเสียงปืนลั่น