
22 ม.ค. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าเข้าข้างคนผิด
สังคมไทยชักมีอะไรเพี้ยนๆ เริ่มส่ออาการแปลกประหลาด เด็กทำผิดฆ่าคนตายด้วยความตั้งใจ แต่กลับมีคนออกมาปกป้อง เรียกร้องให้อภัยให้โอกาส คนส่วนใหญ่ต้องอดทนต่อภัยสังคม อย่างนั้นหรือ? นั่นก็เรื่องหนึ่ง
คนโกงชาติกลับมายังไม่ติดคุกสักวัน อ้างว่าสำนึกผิด แต่ขอลดโทษ มีกลุ่มคัดค้านไม่เห็นด้วย ต้องติดคุก แต่ลิ่วล้อ นักการเมืองกลับบอกว่า จบได้ควรจบ เลิกได้ควรเลิก บ้านเมืองต้องการความสงบ อย่าให้คนในชาติต้องต้องทะเลาะกัน เพราะคนเพียงคนเดียว
อยากบอกนักการเมืองทุกคน อย่าส่งเสริมคนผิดไม่ต้องติดคุก ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ทำผิดต้องติดคุก อย่าเห็นสิ่งที่ผิดเป็นเรื่องปกติ
คำพิพากษาศาลต้องศักดิ์สิทธิ์ อยู่เหนือกฏกระทรวงและระเบียบคุก เพื่อเห็นแก่ความสงบของสังคม รัฐบาลจะได้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง เพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาลครบสมัย
ใครที่บอกว่าคนไทยควรปล่อยวาง ไปบอกทักษิณให้โกนหัวเดินเข้าคุกเถอะ ติดคุกไม่กี่วันเอง ก็จะได้พักโทษแล้ว จะได้ดูสง่างาม เดินเชิดหน้าชูคอได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
พท.เสียงแตก นัดสุมหัวชี้ขาด 'สสร.'
เพื่อไทย นัดสุมหัวแนวทาง สสร. หลังเสียงในพรรคแบ่งเป็นสองฝั่งทั้งเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. และเห็นต่าง
'ดร.นพดล' ข้องใจ TH-AI Passport ทำไมไม่ยกเลิกโครงการ จี้เปิดข้อมูล-วัดผลให้ปชช.ร่วมตรวจสอบ
โครงการ TH-AI Passport บางคนสนับสนุน บางคนยังไม่แน่ใจ บางคนมีข้อกังวล และบางคนตั้งคำถามอย่างจริงจังเกี่ยวกับความคุ้มค่า ความโปร่งใส และประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ
'จุติ' หนุนรัฐดันไทยเข้า OECD ชี้ได้ประโยชน์ 3 เด้ง ยกระดับปท. ล้างภาพ 'เมืองหลวงธุรกิจสีเทา'
ทำน้อยแต่ได้มาก! ‘จุติ’ หนุนรัฐดันไทยเข้า OECD ชี้ได้ประโยชน์ 3 เด้ง ยกระดับประเทศ ล้างภาพ 'เมืองหลวงธุรกิจสีเทา' เชื่อหากทำสำเร็จ ดึงความเชื่อมั่นนักลงทุน สร้างงานคนไทยมหาศาล
'อนุทิน' ปลุกทัพสีน้ำเงิน ฝ่าศึกการเมืองรอบด้าน
ในห้วงเวลาเพียงกว่า 2 เดือนของรัฐบาลที่มี “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บริหารประเทศ อาจยังเร็วเกินไปที่จะชี้ชะตาว่ารัฐบาลชุดนี้จะสามารถประคองตัวอยู่ครบวาระได้หรือไม่
กระทรวงยุติธรรม คอนเฟิร์มปล่อยตัว 'เสก โลโซ' 24 มิ.ย.นี้ หลังได้พักโทษ ติดกำไล EM
จากกรณีเพจ Facebook ชื่อ “SEK LOSO" ได้โพสต์ข้อความแจ้งเรื่องกำหนดการปล่อยตัวเสก โลโซ ในวันพุธที่ 24 มิ.ย.69 ณ เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมระบุว่า ในวันดังกล่าว เวลา 08.00 น. ขอความกรุณาสื่อมวลชนสแตนด์บายบริเวณด้านหน้าเรือนจำเปิดโซนน้ำตก และในเวลา 09.00 น. เสกโลโซ จะได้รับการปล่อยตัวและเดินทางออกจากเรือนจำฯ ตามที่มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

