ฟื้นระบอบทักษิณ 2 'แพทองธาร' จะเบ่งกล้าม 'ยิ่งลักษณ์' จะกลับมาแบบไร้มลทิน!

24 ก.พ.2567 - นายพิชิต ไชยมงคล เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่าปฐมบท"ระบอบทักษิณ 2"

พฤติกรรม คอร์รัปชัน การบังคับโทษ ด้วยอาการป่วยวิกฤต รวมทั้งการพักโทษกรณีพิเศษ

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องปกติที่สามาถเกิดขึ้นได้ทั่วไป

องคาพยพทางสังคมที่มีอำนาจในการจัดการล้วนแสดงให้เห็นถึงการยอมให้กับทักษิณ ชินวัตร โดยมีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำรัฐบาล

บรายากาศการเมืองเช่นนี้เหมือนอดีตที่ใครก็แตะต้องทักษิณไม่ได้

การใช้ประเทศเป็นเครื่องมือเพื่อครอบครัวชินวัตรเริ่มขึ้นอีกครั้ง ปรากฎการณ์มันชัดเจนจากการพานักโทษหนีเรือนจำ

ประชาชนถูกจับเป็นตัวประกันด้วยวาทกรรม ปรองดอง และกลายเป็นแนวร่วมมุมกลับให้ระบอบทักษิณ

ปรองดองเป็าคาถาที่กันไม่ให้ใครแตะต้องทักษิณได้ แม้จะกระทำผิดแล้วผิดอีก โกงแม้เวลาติดคุก

เมื่อกระชับอำนาจได้ในมือ ทักษิณ เข้มแข็ง ระบอบทักษิณก็ฟื้นคืนอำนาจ

ระบอบทักษิณฟื้นคืนอำนาจ ผู้ที่รับไม้ต่ออำนาจ คือ แพรทองธาร ชินวัตร

ระบอบทักษิณจะถูกถ่ายโอนอำนาจมาเป็นเกราะป้องกัน แพรทองธาร

ซึ่งก็จะโดดเดี่ยว เศรษฐา ไปเรื่อยๆ

เมื่อระบอบทักษิณฟื้นคืนอำนาจ แพรทองธารก็เข้มแข็ง ยิ่งลักษณ์ ก็จะกลับมาแบบไร้มลทิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)

มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ

'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบราชทัณฑ์-ยุติธรรม ให้พักโทษ 'ทักษิณ' โดยมิชอบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดกรรมการและอนุกรรมการพักโทษระดับกรมราชทัณฑ์และระดับกระท