'เทพไท' ได้กลิ่น ระบอบทักษิณคืนชีพ

25 ก.พ. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท – คุยการเมือง ระบุว่า

เศรษฐา พบ ทักษิณ

กลิ่นเหม็นฉุน ระบอบทักษิณคืนชีพ โชยมา

การที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เข้าพบคุณทักษิณ ชินวัตร ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ไม่ได้เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพียงแต่เร็วกว่าที่คิดเท่านั้น ซึ่งในระหว่างที่คุณทักษิณพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ มีคำถามเกี่ยวกับรัฐบาลเลือกปฏิบัติต่อคุณทักษิณ ซึ่งคุณเศรษฐาปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พยายามโบ้ยความรับผิดชอบไปให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์ ทำตัวอยู่เหนือปัญหา แต่เมื่อคุณทักษิณ ได้พักโทษกลับมาอยู่ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า คุณเศรษฐาชิงเข้าพบคุณทักษิณก่อนใครๆ

การเข้าพบคุณทักษิณของคุณเศรษฐา จะเป็นในฐานะใดก็ตาม แต่เป็นที่รับรู้กันว่าคุณเศรษฐา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทย ก็เพราะได้รับความเห็นชอบจากคุณทักษิณ จึงจำเป็นต้องเข้าพบคุณทักษิณเสียก่อน ส่วนการออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้พูดเรื่องการเมืองนั้น ก็สามารถปฏิเสธได้ แต่สังคมจะเชื่อหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะการที่นักการเมืองพบกัน ไม่คุยเรื่องการเมืองเป็นเรื่องผิดปกติ และเป็นไปไม่ได้ มันผิดธรรมชาติ ผิดวิสัยของนักการเมือง

แม้ว่าคุณเศรษฐาจะปฎิเสธว่า การเข้าพบคุณทักษิณไม่ได้คุยเรื่องการเมืองก็ตาม แต่สมาชิกพรรคเพื่อไทย หยิบฉวยมาอวยเป็นประเด็นทางการเมืองทันที สร้างกระแสว่าการที่คุณเศรษฐาได้พบกับทักษิณนั้น ถือเป็นนิมิตหมายอันดี กลิ่นความเจริญ กลิ่นการพัฒนาหอมเข้ม และขยับเข้าใกล้ขึ้นเรื่อยๆ คงเป็นความรู้สึกเฉพาะของคนพรรคเพื่อไทย ในฐานะที่เป็นสมุนบริวารของคุณทักษิณ แต่ในความรู้สึกของประชาชน กำลังมีกลิ่นเหม็นฉุนของระบอบทักษิณ คืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

ถ้าหากระบอบทักษิณคืนชีพ ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในระบอบทักษิณ คือ 1.การทุจริตเชิงนโยบายและผลประโยชน์ทับซ้อน 2.การแทรกแซงองค์กรอิสระ 3.เกิดความแตกแยกเกิดขึ้นของคนชาติ 4.การจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง

อย่าลืมว่า เหตุผลทััง 4 ข้อนี้คือ สาเหตุของการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด

'ทักษิณ' เล่นน้ำสงกรานต์หน้าห้างเมญ่า ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำเชียงใหม่บูมอีกครั้ง

'ทักษิณ' ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับ ปชช. หน้าห้างเมญ่า บ่นเสียดายเศรษฐกิจแย่ลงเยอะ ต้องเร่งฟื้นฟู-อัดนโยบาย ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำ 'เชียงใหม่' กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้

ครม.เศรษฐา 2 ทักษิณเคาะโผ ฉากทัศน์กองทัพยุค "บิ๊กนิด"

ชัดเจนแล้วว่า ครม.เศรษฐา 2 ที่จะเป็นการปรับ ครม.ครั้งแรกของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน จะเกิดขึ้นแน่นอน โดยคาดว่า อาจจะเกิดขึ้นภายในปลายเมษายนนี้ หรือช้าสุดไม่เกินกลางเดือน พ.ค. เว้นแต่มีสถานการณ์แทรกซ้อนทำให้การปรับ ครม.อาจขยับออกไปได้