ตายประชดป่าช้า! อดีตบิ๊กข่าวกรอง บอกสามกีบมุกเก่า ชี้คนทำผิดต้องติดคุก

25 ก.พ.2567-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ตายประชดป่าช้า” ระบุว่า คนสามกีบนี่แข็งแรงมากๆ ติดคุกทีไรอดข้าวอดน้ำทุกที อดทีหนึ่งหลายวัน พลังแก่กล้า คนธรรมดาอดข้าวอดน้ำไม่กี่วัน

ไปไม่รอดแล้ว แต่นี่อยู่ได้หลายวัน การต่อสู้อหิงสาต้องแบบคานธี ไม่ระรานใคร ไม่ก้าวร้าว  ไม่พูดอย่างทำอย่าง  สมถะ อดข้าวอดน้ำประท้วงเพื่อให้ปล่อยตัว หากทำได้จริง นักโทษคงหมดคุกแล้ว

ในอดีตมีนักการเมืองคนหนึ่ง เคยอดข้าวประท้วงอย่างนี้เป็นเดือนๆ แต่ไม่ตายสักที เพราะแอบกินตอนดึก ที่เขียนเรื่องนี้ ไม่อยากให้ตายนะ เพียงแต่เห็นว่า มุกนี้มันเก่าไปแล้ว ประกันออกไปก็ทำผิดซ้ำกลับมาอีก วนเวียนอย่างนี้ ศาลคงต้องตัดวงจร

อย่าเชื่อเอ็นจีโอ ฝรั่งต่างชาติ ที่ยุให้ทำเช่นนี้ มันไม่ได้รักเราจริง มันดีแต่หลอกใช้ ผลักไปตายแทนมัน เกิดวิกฤตมันก็หนีกลับบ้านมัน หลายชาติเหลือแต่ซากหักพัง ที่ซุกหัวนอนยังไม่มี อย่าว่าแต่อาหารน้ำ อย่าทำผิดซ้ำซาก ไม่เข็ดหลาบ จำไว้คนทำผิดต้องติดคุก หยุดพฤติกรรมก้าวร้าว หยุดหมิ่นสถาบัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รู้จริงอย่าพูดมาก 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟาด 'ฝ่ายค้าน' เหมือนเข้าข้างกลุ่มต่อต้านเมียนมา

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการ รมว.การต่างประเทศ ในสมัยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การต่างประเทศ โพสต์ข้อความว่า

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ลั่นอย่ากลัวตายหนึ่งเกิดแสน ‘ยุบก้าวไกล’ ยึดข้อกม.-ข้อเท็จจริง

ถ้าการยุบก้าวไกลจะทำให้เป็นผลตายหนึ่งเกิดแสน ก็ให้มันเป็นไป เพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์แห่งกฏหมาย

หลบหน้าอยู่ไย 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ยุก๊วนแก้ตัวแทนคณะราษฏร รับคำถ้าฝ่ายอนุรักษ์ดีเบต 2475

5เม.ย.2567- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ถามนิสิตจุฬา หากไม่เต็มใจเทิดพระเกียรติ ก็ไม่ต้องอัญเชิญพระเกี้ยวออกมา

นันทิวัฒน์ โพสต์ถามนิสิตจุฬาเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกอย่างไร นี่มันคือการเทิดพระเกียรติพระเกี้ยว หรือนี่มันคือหลู่เกียรติพระเกี้ยว หากไม่เต็มใจที่จะเทิดพระเกียรติ ก็ไม่ต้องอัญเชิญพระเกี้ยวออกมา