เอาแล้ว 'ท่านใหม่' ปลุกทร.ปกป้องเกาะกูด หลัง 'ฮุนเซน' พบ 'ทักษิณ'

26 ก.พ.2567 - ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์เฟซบุ๊กว่าหนึ่งพันห้าร้อยไมล์ทะเลไทยมี นาวีนี้เฝ้า ข้าศึกฮึกเข้าระดมโจมตี นาวีนี้รบรับอยู่

หลายๆท่านคงวิตก ว่า หลังจากนายฮุนเซนได้มาพบนายทักษิณ หลังจากนั้น อุ๊งอิ๊ง และคณะรัฐบาลจะบินไปเจรจากับรัฐบาลกัมพูชา ทำให้หลายหลายท่านวิตกว่า คงจะมีการเจรจา พื้นที่ซับซ้อนทางทะเล 26,000 ตารางกิโลเมตรที่ยังไม่แบ่งอาณาเขตให้ชัดเจน และประเทศไทยเราอาจต้องเสียเกาะกูด ซึ่งเป็นของเรา รวมถึงต้องเสียอาณาเขตทางทะเล และทรัพยากรในดินแดนไทยรวมถึงเกาะกูดให้กัมพูชาก็เป็นได้ในอนาคต

ผมขอเสนอแนะว่า มีกองทัพเรือเท่านั้น ที่จะ ปกป้องและป้องกัน เป็นไม้ขัดขาได้ และเพื่อไม่ให้เราเสียเกาะกูดให้กับเขมรในอนาคต ผมมีความเห็นว่า ทหารเรือ โดย กรมนาวิกโยธิน ควรมาตั้งฐาน ปฏิบัติการที่เกาะกูด สักหนึ่ง ถึงสองกองพัน ที่เกาะกูด และเอาเรือรบหลวงช้าง และเรือรบหลวงนเรศวร มาจอดลอยลำหน้าเกาะกูด เพราะเป็นพื้นที่ของประเทศไทยเราไม่ได้รุกรานใคร แทนที่จะจอดอยู่ที่อ่าวสัตหีบ ดูซิว่า เขมรจะว่ายังไง ถ้าเพื่อไทยไปเจรจา จนต้องเสีย (เปรียบ) อาณาเขตทางทะเล และทรัพยากรในดินแดนไทย โดยเฉพาะ เกาะกูด ซึ่งเป็นของเรามายาวนาน ถ้าเราเสียไปซักกะเบียดนิ้ว เท่ากับเราเสียดินแดน และเอกราชใน ผืนแผ่นดินสุดท้ายใน รัชกาลที่ 10 ให้กับเขมร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชิต' โร่แจงอีกรอบ 'ยิ่งลักษณ์' กลับไทย เข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายเหมือนทักษิณ

นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกฯ กล่าวว่า ที่ตนให้สัมภาษณ์ไปว่าการกลับมาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ใช้โมเดลคล้ายกับกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้น คำว่าคล้ายกันในที่นี้หมายถึงการเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายเพื่อเข้าสู่การบังคับโทษ

จับตาตัดผม 'ยิ่งลักษณ์' หรือไม่ 'ทวี' ปัดกลับไทยโมเดลทักษิณ

ลพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การยุติธรรม​ กลับถึงกระแสข่าวการเดินทางกลับไทยของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า กรมราชทัณฑ์จะต้องปฏิบัติตามคำพิพากษาศาล ซึ่งจะไม่มีใครได้รับข้อ

'ทักษิณ' เอฟเฟกต์! ส่อทำการเมืองไทยวนลูปเดิม

ช่วงที่ผ่านมาแม้จะมีประเด็นข่าวร้อนแรงมากมายแค่ไหน แต่มีบุคคลหนึ่งที่ถ้าอยู่ในหน้าข่าวเมื่อไหร่ มักจะสร้างประเด็นดรามาที่ต้องพูดถึงไม่หยุดกับพ่อใหญ่แห่งพรรคเพื่อไทย ทักษิณ ชินวัตร

พบแล้ว ร่างลูกเรือประมงพลัดตกน้ำใกล้เกาะมุก ไต๋เรือนำศพกลับขึ้นฝั่งที่ภูเก็ต

น.อ.พิเชษฐ์ ซองตัน ผอ.กองสารนิเทศ และโฆษก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 09.43 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกภูเก็ตได้รับแจ้งจาก เรือ พิชัยสมุทร 9 ประเภท อวนลากคู่