เลขาฯ รมว.กลาโหม สวดยับเอาพลทหารไปซักกางเกงในคุณนาย!

12 มี.ค.2567 - ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขานุการ รมว.กลาโหม บรรยายพิเศษ "สถานการณ์ความมั่นคงในปัจจุบันและนโยบายรัฐบาลในการปรับปรุงกองทัพ" ในการประชุมเชิงวิชาการเพื่อร่วมกำหนดอนาคตกองทัพบกในปี 2580 (RTA 5.0 Conference)โดยมี พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ผู้บัญชาการทหารบก ) พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยระดับกองร้อยขึ้นไปทั่วประเทศเข้าร่วม

พล.อ. ณัฐพล กล่าวตอนหนึ่งว่าปัจจุบันกระทรวงกลาโหมได้รับเรื่องร้องเรียนเป็นจำนวนมาก ล่าสุด เอาพลทหารไปซักกางเกงในให้คุณนาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ซักชุดชั้นในของตัวเอง ก็ไม่น่าจะทำอยู่แล้ว แต่นี่ให้ไปซักของภรรยา ทางกลาโหมก็รับหน้า แต่โชคดีไม่ใช่ของกองทัพบก

และหวังว่ากองทัพบกจะไม่มี หากมี ไปบอกให้เลิกทำก่อนที่ความเดือดร้อนจะมาถึงผบ. ทบ. เป็นเรื่องที่ไม่น่าทำเช่นเดียวกับธุรกิจส่วนตัวที่เอาทหารไปเฝ้าคลีนิค ปั๊มน้ำมัน ต้องเลิก ขออนุญาตผบ. ทบ.ทำต่อไปมีโอกาสจะเดือดร้อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้

'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง

รัฐบาลแถลงแก้ชายแดน กองทัพระงับถอนอาวุธหนัก กต.รุกฟ้องโลก เจรจาภาษีสหรัฐฯจบสิ้นปี

โฆษกรัฐบาล ย้ำนายกฯหนักแน่นแก้ชายแดน สหรัฐฯแยกเรื่องการค้า กับปมขัดแย้งไทย-เขมร ด้าน “โฆษก กห.” ย้ำจะปล่อยเชลยศึกจนกว่าจะหมดสิ้นเป็นปรปักษ์ “สตช.” เชิงรุกปราบปรามสแกมเมอร์-อาชญากรรมออนไลน์ จับมือทั้งใน-ต่างประเทศ

ทบ. รับมอบอาวุธ จรวดหลายลำกล้องแบบ DTI-1G เตรียมใช้งานจริง ปกป้องอธิปไตย

ทบ.! รับมอบอาวุธ “จรวดหลายลำกล้องแบบ DTI-1G-ปืนใหญ่ 105 มม.-รถยิงจรวด D11A” เตรียมใช้งานจริง ปกป้องอธิปไตย “ประธาน สทป.” เผยส่งหุ่นยนต์ลาดตระเวนให้ ทภ.2 ใช้งานแล้ว จ่อพัฒนารถเก็บกู้ทุ่นระเบิด-โดรน

'อภิสิทธิ์' ซัดเขมรเป็นคนฉีกปฏิญญาสันติภาพปลุกคนไทยร่วมชี้แจงชาวโลก

'อภิสิทธิ์' ย้ำ 'กัมพูชา' เป็นฝ่ายฉีกปฏิญญาสันติภาพ ด้วยการวางทุ่นระเบิด ขอปชช.-สื่อมวลชนช่วยชี้แจงชาวโลก หนุน 'รัฐบาล-กองทัพ' ปกป้องอธิปไตย เผยเร็วๆ นี้จ่อเปิดวิธีปราบปัญหาสแกมเมอร์ว่าควรทำอย่างไร

ทบ. ตอบแล้วปมถูกกล่าวหาทุจริตเบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยงของพลทหาร

ทบ. ตอบ “ส.ส. เชตวัน “ ปม”เบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยง”ของพลทหาร ย้ำดำเนินการตามระเบียบ หากพบการปฏิบัติไม่เหมาะสมพร้อมตรวจสอบทันที