'ดร.ไตรรงค์' อธิษฐานขอ 7 ประการ ถ้ามีเลือกตั้งใหม่ ขอให้ไทยพ้นเงื้อมมือซาตานและฝูงเหลือบ

30 ธ.ค.2564 - ดร. ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า สวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2565 ปีใหม่นี้ผมขอเป็นตัวแทนผู้ติดตามเพจทุกท่าน อธิษฐานร้องขอ 7 ประการดังต่อไปนี้นะครับ

1) ขอให้ปีใหม่นี้ เป็นปีที่โลกได้ค้นพบ #ยาป้องกันและรักษาโควิดทุกชนิด ให้เชื้อหมดสิ้นไป หรืออย่างน้อย สามารถหยุดการแพร่เชื้อและมีผลให้ไม่มีใครต้องตายเพราะมันอีก (ขอให้สมุนไพรไทยได้มีโอกาสเป็นพระเอกกับเขาบ้าง)

2) ขอให้ธรรมะของทุก #ศาสนาได้แทรกซึมเข้าไปในหัวใจของคนไทย ขอให้ทุกคนนับถือและทำตามคำสอนของศาสนาที่ท่านนับถือ มากกว่าที่เคยเป็นในปีที่ผ่านมา การเบียดเบียนกันจะได้น้อยลง

3) ขอให้ธรรมะของทุก #ศาสนาจงมีอิทธิพลเหนือกิเลสของพรรคการเมืองและข้าราชการทุกหมู่เหล่า จะได้มีการฉ้อโกงกันน้อยลงในทุกๆระดับ ตั้งแต่ระดับตำบลจนถึงระดับชาติ

4) ขอให้ #จิตวิญญาณความเป็นนักประชาธิปไตย ที่แท้จริงได้สิงสถิตอยู่ในก้นบึ้งหัวใจของส.ส.ในทุกๆพรรคการเมือง อย่างน้อยให้พวกเขาได้มีสำนึกว่า #คู่แข่งทางการเมืองมิใช่ศัตรู แม้จะอยู่กันคนละพรรคแต่ก็ยังเป็นคนไทยด้วยกัน เสมือนเป็นญาติอยู่ในครอบครัวเดียวกันอันเป็นครอบครัวที่เคยมีปู่ ย่า ตา ทวด เคยเสียสละชีวิตปกป้องแผ่นดินนี้เอาไว้ให้พวกเราได้อยู่ร่วมกัน คิดต่างกันได้ แต่ต้องไม่ใช้การทุจริต 3 ในการผลักดันความคิดของตน กล่าวคือ ไม่มีการใช้ความรุนแรงทางกายต่อผู้ที่คิดต่าง จะต้องไม่ใช้ความรุนแรงทางวาจาต่อผู้ที่คิดต่าง จะต้องไม่มีมโนทุจริต เช่น อิจฉาริษยา อาฆาตมาตร้าย และสาปแช่งต่อผู้มีความคิดต่าง

5) ขอให้กระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่ ตำรวจ อัยการ ศาล และกรมราชทัณฑ์ ได้เป็นหลักที่ให้ #ความยุติธรรมแก่ประชาชนอย่างเสมอภาคกัน ขออย่าให้กระบวนการยุติธรรมขั้นตอนใดๆกลายเป็นแหล่งหากินของคนเลว เพื่อประโยชน์แห่งตนที่ไม่ชอบด้วยธรรม โดยชาติต้องแลกมันด้วยความเสื่อมลงของความศักดิ์สิทธิ์ในมาตรฐานแห่งความยุติธรรม

6) ขอให้ดวงวิญญาณ แห่งบูรพกษัตราธิราชเจ้า ผู้เคยใช้นโยบายความเป็นกลางอย่างเคร่งครัด จนสามารถพาชาติรอด สามารถรักษาเอกราชและอธิปไตยของชาติเอาไว้ได้ จงดลบันดาลให้มีการ #ปลุกจิตสำนึกเหนือจิตใจของนักการเมืองทุกระดับชั้นและทุกระดับอายุ จะได้ไม่เขว เพราะเห็นแก่เงินของต่างชาติอย่างที่เคยเกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา

7) ขอให้ธรรมค้ำจุนโลกให้มากขึ้น #พึงชมคนที่ควรชม #พึงตำหนิคนที่ควรตำหนิ อย่าชื่นชมคนที่ควรตำหนิเพราะมันเป็นคนที่ทำให้ชาติฉิบหาย อย่าตำหนิคนที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อความสุข ความเจริญของชาติด้วยความเสียสละความสุขส่วนตัว (อย่าเกลียดมัน ด่ามัน สาปแช่งมัน เพราะเพียงมันไม่ใช่คนของพวกกู) ถ้ามีการเลือกตั้งทั่วไปกันใหม่ ขอให้ไทยจงรอดพ้นจากเงื้อมมือของซาตานและฝูงเหลือบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชาญชัย' ชี้จุดตายคดีหุ้นสื่อ 'พิธา' ยันเป็นหนังคนละม้วนกับเคสถือหุ้นเอไอเอส!

'ชาญชัย' ชี้คดีหุ้นสื่อ 'พิธา' เป็นหนังคนละม้วนกับคดีของตัวเองมาก ย้ำคำวินิจฉัยศาลรธัฐธรรมนูญที่ผ่านมา หากหุ้นในกิจการที่ถือ ยังไม่แจ้งเลิกกิจการถือว่ายังครอบครอง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

กระตุก ’พท.’ ตอน ’ปชป.’ 50 เสียงเป็น ประธานสภา 141 เสียง จะแค่นั่งร้านก้าวไกลหรือ

โบว์-ณัฏฐา บอกถ้า MOU มีแต่นโยบายก้าวไกล แล้ว พท.ไปเซ็น ก็คือการ downgrade บอก ปชป. มี 50 เสียงยังเป็นประธานสภาฯ แล้ว 141 เสียง จะเป็นแค่นั่งร้านหรือ

มัลลิกา แนะ 'พิธา' ปลดล็อคด้วยตนเองถอดเรื่องแก้ไข ม.112 ทำให้โหวตนายกฯง่ายขึ้น

ดร.มัลลิกา แนะ"พิธา"ปลดล็อคด้วยตนเอง "ถอดเรื่องแก้ไข-ยกเลิกม.112ออกไป"การโหวตนายกฯจะง่ายขึ้น พร้อมกางร่างฉบับก้าวไกลแฉ! เจตนา"ยกเลิก"ชัด