นายกฯ แพลมเรือดำน้ำพัฒนาไปในทิศทางที่ดีแต่ยังไม่อยากพูดไปก่อน!

'เศรษฐา' เผยคุย 'สุทิน' ปมเรือดำน้ำพัฒนาไปในทิศทางที่ดี แต่ไม่ขอพูดไปก่อน เหตุเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

03 เม.ย.2567 - ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการพูดคุยกับ นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เรื่องเรือดำน้ำ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ได้ข้อสรุปอย่างไร ว่ามีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดี เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ก็ยังไม่อยากจะพูดอะไรไปก่อนที่จะสรุปได้ และต้องให้เกียรติทั้งผู้ขาย ผู้ซื้อ รัฐบาลจีน และกระทรวงการต่างประเทศด้วย เพราะเป็นประเด็นละเอียดอ่อน ซึ่งต้องให้ความสำคัญ

เมื่อถามว่ารัฐบาลจีนเข้าใจความต้องการและความจำเป็นของไทยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ทุกคนเข้าใจกันหมด ก็พยายามบริหารความคาดหวังของแต่ละฝ่ายให้มันลงตัว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โปรยยาหอมบอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค!

'อนุทิน' บอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ แม้ไม่ใช่พรรคร่วมรัฐบาล ไม่ทราบ ปชน.จะเสนอชื่อแข่งนายกฯ ปัดตอบ 'กล้าธรรม' ร่วมโหวตหนุนหรือไม่

นายกฯ หารือ IMF ยันความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมธนาคารโลก

นายกฯ หารือ IMF ยืนยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม World Bank บอกหากกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ พร้อมเดินหน้าสานความร่วมมือได้อย่างเต็มที่

นายกฯ ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วันวอนประชาชนใช้ชีวิตปกติ!

'นายกฯ' ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ขอประชาชนใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องกังวล ขอให้เป็นหน้าที่รัฐบาล พร้อม ระบุ หากปั๊มไหนขึ้นราคา ให้เติม ปตท.

'อนุทิน' โยนตำรวจประสานอินเตอร์โพลล่าตัว 'เบน สมิธ'

นายกฯ ชี้ประสานอินเตอร์โพลจับ 'เบน สมิธ' เป็นหน้าที่ตำรวจ หลังทนายความแถลงไม่กลับไทย ด้าน เลขา ปปง. บอก ไม่กระทบการยึดทรัพย์ในศาลแพ่ง อุบมีนักการเมืองถูกอายัดทรัพย์เพิ่มหรือไม่