
3 มี.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.จังหวัดพัทลุง สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า
ตำรวจ ปะทะ ตำรวจ
-เรื่องตำรวจ ปะทะ ตำรวจ เชียร์ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ครับ เดี๋ยวเสียคน เพราะเมื่อผลประโยชน์ลงตัว เขากอดเอวกันเมื่อไหร่ก็ได้
-ผมเคยว่าความให้จำเลย คดีเรือฟีนิกซ์ล่ม ที่จ.ภูเก็ต มีต่างชาติเสียชีวิต 47 คน
-คดีนั้น“บิ๊กโจ๊ก” เป็นหัวหน้าทีมคลี่คลายคดีของสตช.
-จุดแข็งของ“บิ๊กโจ๊ก” คือ มีทีมตำรวจที่ฝีมือดีในการสืบสวน-สอบสวน ผมว่าทีมนี้เป็นทีมกฎหมายฝีมือดีเบอร์ 1 ของ สตช.ก็ว่าได้
-ผมชนะคดีในคดีอั้งยี่, ฟอกเงิน
-แต่จำเลยไม่ได้ประกันตัวในคดี“ประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”
-ผมถามผู้พิพากษา ว่า คดีประมาททำให้คนตาย ทำไมถึงไม่ให้ประกัน ผู้พิพากษาพูดถึงบิ๊กโจ๊ก ด้วยครับ พูดยังไงอย่ากล่าวเลย
-ผมถามเพื่อนของผมที่เป็นผู้พิพากษา(ในศาลอื่น) ว่า ทำไมคดีประมาททำให้คนตาย ศาลไม่ให้ประกัน เพื่อนผมที่เป็นผู้พิพากษา พูดว่า ต้องให้ผู้พิพากษาคิดแบบ“ตุลาการ” หากผู้พิพากษาคิดแบบ“ข้าราชการ” ก็เป็นแบบนี้แหละ เพื่อนผมพูดแค่นี้ ผมบรรลุธรรมเลย ว่า ในคดีใหญ่ๆ ถ้าผู้พิพากษาไม่คิดแบบ“ตุลาการ” แต่คิดแบบ“ข้าราชการ” ยากที่จะให้ความยุติธรรมกับประชาชน
-เรื่องคดีเรือฟีนิกซ์ล่ม บิ๊กโจ๊ก และ ทีมตำรวจ รู้ดีว่าท่านทำอะไรไป ผมไม่กล่าว มันจบไปแล้ว
-แต่อยากบอกว่า ครอบครัวของจำเลย แม้ชนะคดี บ้านแตก สาแหรกขาด น่าสงสารเวทนามาก
-ผมดูชะตากรรมของ“บิ๊กโจ๊ก” ในขณะนี้แล้ว เหมือนคดีที่ลูกความผมเคยโดนมาเป๊ะ ๆ ๆ
-มีนายตำรวจบางคนที่ “บิ๊กโจ๊ก” หอบหิ้วไปทำคดีเรือฟีนิกซ์ โดนคดีบ่อนการพนันกับบิ๊กโจ๊กด้วย อัศจรรย์ยิ่งนัก
-ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่อง บาป กรรม เท่าไหร่ แต่วันนี้ ผมเชื่อว่า “กรรม” ครับ
-ไม่อาฆาตมาดร้ายใคร อโหสิ ให้ทุกคนไปแล้ว ขอให้ทุกคนที่ทำคดีเรือฟีนิกซ์ พ้น“กรรม” ที่ได้กระทำไว้/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คดีสินบนทองคำ 90 วันรู้ผล เอกวิทย์อยู่ต่อ-ร่วง?
กลายเป็นคดีสำคัญที่ทุกฝ่ายจับตามองขึ้นมาทันที หลัง “ประธานศาลฎีกา-อดิศักดิ์ ตันติวงศ์” ออกคำสั่งประธานศาลฎีกาแต่งตั้งคณะผู้ไต่ส่วนอิสระ กรณีสมาชิกวุฒิสภา (สว.) เข้าชื่อกันส่งเรื่องให้ประธานศาลฎีกาฯ ตั้งคณะผู้ไต่สวนอิสระ กรณีมีเรื่องร้องเรียนว่า “เอกวิทย์ วัชชวัลคุ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.)” มีการกระทำตามที่ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์ทุจริตต่อหน้าที่-ฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง
ขำไม่ออก! ศาลแพ่งสั่งริบทรัพย์บิ๊กโจ๊กกับเมีย 4.7 แสนบาท
ศาลแพ่งสั่งริบทรัพย์ เงินชำระเบี้ยประกันชีวิตบิ๊กโจ๊กกับ เมีย ผ่านบัญชีม้าเว็บพนัน 4.7 เเสนบาทตกเป็นของแผ่นดิน
'นิพิฏฐ์' บ่น ประชาชนรังเกียจนักการเมือง หาว่าเข้าไปแล้วโกง แต่ไม่เคยเลือกคนจน
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ประชาชนรังเกียจนักการเมือง
'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้องเอาผิด 'พ.ต.ท.คริษฐ์' ลูกน้องเก่า ฐานแจ้งความเท็จ ศาลนัดไต่สวน 20 เม.ย.
ทนายความ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มายื่นฟ้อง พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ อดีตลูกน้องคนสนิท
ทนายบิ๊กโจ๊กร้อง คดีสินบนทองคำ ให้กฤษฎีกาเคาะ
“ทนายบิ๊กโจ๊ก” ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกายืนยันความเห็นปมคดีสินบนทองคำ
'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้นต่อ! ส่งทนายพึ่งนายกฯ ให้กฤษฏีกาตีความ อำนาจสอบสินบนทอง
'ทนายบิ๊กโจ๊ก' ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกาตีความ ปมคดีสินบนทองคำ ใครมีอำนาจสอบ ปัดยื้อเวลา อ้าง กม.ระบุชัดตำรวจไม่มีอำนาจ

