'ผบ.ทร.' ขอบคุณ 'สุทิน-นายกฯ' ช่วยคลี่คลายปมเรือดำน้ำ จัดซื้อฟริเกต อาจไม่ทันปี68

'ผบ.ทร.'ขอบคุณ 'สุทิน-นายกฯ' ช่วยคลี่คลายปมเรือดำน้ำ ไม่ลืมศักยภาพกองทัพเรือ ระบุ ฟริเกต อาจไม่ทันปี68

5 เม.ย.2567- ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวถึงผลการหารือเจรจา หลังร่วมคณะ นายสุทิน​ คลังแสง​ รมว.กลาโหม​ ที่เดินทางไปเจรจากับจีน ว่า ขอให้รอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ชี้แจง ซึ่งก็เป็นไปตามที่เจรจา

เมื่อถามว่า เดือนเมษายน นี้จะเกิดความชัดเจนใช่หรือไม่ ผบ.ทร. ปฏิเสธว่า ยัง และขณะนี้รมว.กลาโหม กำลังหาทางออกให้กองทัพเรืออยู่ โดยกองทัพเรือ ทำหน้าที่เสนอไปแล้ว ฉะนั้นการจะเปลี่ยนหรือจะทำอย่างไรเป็นเรื่องของหน่วยเหนือ

โดยนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก็พยายามช่วยเหลืออยู่ ซึ่งอย่างน้อยตนก็ขอบคุณทั้งสองท่านที่พูดเสมอว่ายังไม่ลืมศักยภาพของกองทัพเรือ ที่มีหน้าที่รักษาอธิปไตยและผลประโยชน์ทางทะเลของชาติบ้านเมือง พร้อมย้ำว่าเราจะทำหน้าที่กองทัพเรือให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า จะเป็นเรือดำน้ำหรือเรือฟริเกต ก็ได้ใช่หรือไม่ ผบ.ทร. ระบุว่า ขอรอและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ

เมื่อถามว่าจะมีการเสนองบจัดซื้อเรือฟิตเกต ในงบประมาณปี 2568 หรือไม่ ผบ.ทร. กล่าวว่า บรรจุไม่ทันแล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' มั่นใจ หุ้นเมีย ไม่ใช่จุดตาย เหตุต่างจากคนอื่นในอดีต ไม่มองถูกถูกเลื่อยขาเก้าอี้

รมว.กลาโหม มั่นใจ หุ้นเมีย ไม่ใช่จุดตาย เหตุต่างจากคนอื่นในอดีต ไม่มองถูกถูกเลื่อยขาเก้าอี้ แค่บังเอิญถูกร้องช่วงนี้ ระบุแล้วแต่จะมองนายกฯ ถูกวางยาหรือไม่ปมตั้ง'พิชิต'

กห.จะซื้อข้าวเก่า10ปีไปเลี้ยงทหาร ข่มหัวคนให้กินข้าวเน่า ไม่อำมหิตไปหน่อยหรือ

น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแนวคิดเตรียมระบายข้าวค้างสต๊อก10ปี จากโกดังมาประกอบเลี้ยงกำลังพลในกองทัพ ว่า ว่า

ไอเดียบรรเจิด 'บิ๊กทิน' เตรียมปรับค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดผู้ติดยาป่วยจิตเวช

'สุทิน' เล็งปรับค่ายทหาร รองรับการบำบัดผู้ติดยาเสพติดที่มีอาการจิตเวช พร้อมปรับวิธีดูแลที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพื่อสร้างความหวัง ไม่ตกอยู่ในภาวะอกหัก หลักลอย คอยงาน

'รมว.กห.' เปิดอบรมดูแลตัวเองด้วยหลักดุลยภาพบำบัด!

'สุทิน' เปิดอบรมเชิงปฏิบัติการดูแลรักษาภาวะปวดเบื้องต้นด้วยตนเองตามหลักดุลยภาพบำบัด ชี้มีความสำคัญช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และยังป้องกันออฟฟิศซินโดรมได้