ดร.เสรี ชี้ 'ทักษิณ' ไม่เข้าเกณฑ์พักโทษ 2 ข้อ

5 เม.ย.2567 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เงื่อนไขพักโทษมีหลายข้อ นักโทษเทวดาเข้าเกณฑ์แค่อายุ 70 เท่านั้น แต่ไม่น่าจะเข้าเกณฑ์ 2 ข้อนี้แน่ๆ คือ

ป่วยใกล้ตายและ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

คนปล่อยอ้างว่าระเบียบออกในยุครัฐบาลลุงตู่ ก็ไม่เถียงนะ แต่คนเอาระเบียบมาใช้ ทำอย่างตรงไปตรงมาหรือเปล่าล่ะ ผู้คนเขาดูพฤติกรรมแล้วกังขา

รัฐบาลมีท่าทีไม่แยแสความกังขาของประชาชน ใครจะสงสัยอะไร ตั้งคำถามอะไร แถได้ก็แถ หากแถไม่ได้ก็เงียบ ไม่มีคำตอบใดๆ แสดงว่าไม่เห็นหัวประชาชน

เป็นอาการของรัฐบาลที่ยโสโอหัง คิดว่าอยากจะทำอะไรก็ทำ จะผิดจะถูกอย่างไรไม่สนใจ เพราะคิดว่าไม่มีใครทำอะไรได้ เรื่องนี้ไม่แน่นะ คนอดทนของคนมีจำกัดนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สุทิน’ บอก ‘ทักษิณ’ ห่วงประเทศ ลงพื้นที่เสียงตอบรับจากประชาชนดี

‘สุทิน’ โว​ ‘ทักษิณ’ ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน​ บอก​ ห่วงประเทศหลายด้าน เชื่อ​ มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล​ มั่นใจ​ คัดเลือก​ สว.ล็อกไม่ได้​ มองอำนาจที่ถูกต้องแค่กลั่นกรองกฎหมาย​

รอด หรือ ร่วง 'ทนายทักษิณ' บอกยังไม่ได้สัญญาณ อัยการสั่งคดี 112

ทนายทักษิณ บอกยังไม่ได้สัญญาณ อัยการสั่งคดี 112 พุธนี้เลยหรือไม่ หลังลือหนัก ทั้งเลื่อน-ฟ้อง-ไม่ฟ้อง คาดจันทร์นี้มีความชัดเจน

'เศรษฐา' เผยทำงานกันเป็นทีม หลังทักษิณแนะประชุม ครม.เศรษฐกิจ 'อนุทิน' ก็ยังพูดเป็นห่วง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าเป็นคนแนะนำให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เศรษฐกิจ ว่า ครับ ก็มีหลายคนแนะนำ