'เอ็ดดี้' ข้องใจ! 'โชกุน' ทำตามออร์เดอร์ 'พญาอินทรีย์'

16 เม.ย.2567-อัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุข้อความว่า น่าแปลใจไหมครับ ญี่ปุ่นให้รางวัลนี้กับ อ.ธงชัย ทั้งที่ญี่ปุ่นนี้ โค-ตะ-ระ ชาตินิยมเลย

ทำให้อดคิดไม่ได้เลยว่า โชกุนทำตามออร์เดอร์พญาอินทรีย์ หรือเปล่าครับ

ไทยไม่รบกับแค่พรรคสามกีบ แต่รบกับพญามารมาเป็นหมู่

โพสต์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. ธงชัย วินิจจะกูล นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์กิตติคุณประจำภาควิชาประวัติศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประวัติศาสตร์ไทย ที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แมดิสัน ได้รับรางวัลสูงสุด (Grand Prize) ของ Fukuoka Prize ประเทศญี่ปุ่น รางวัลประจำปีที่มอบเพื่อเป็นเกียรติแก่ผลงานอันโดดเด่นด้านการอนุรักษ์และสร้างสรรค์วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์และ หลากหลายของเอเชีย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โตเกียว'ลุกเป็นไฟ 'ศึก ONE 172 เล่นใหญ่' จัดเต็มไฟต์ชิงแชมป์โลก

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่กรุง โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วัน แชมเปียนชิพ องค์กรศิลปะการต่อสู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมกับ U-NEXT แพลตฟอร์มสตรีมมิงวิดีโอชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น จัดงานแถลงข่าวการประกบคู่หยุดโลกเพิ่มเติมในศึก ONE 172 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2568 ซึ่งส่งผลให้ศึกนี้มีการเดิมพันชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มากถึง 4 คู่ด้วยกัน

“วราวุธ” ส่งทีม พม. เยี่ยมครอบครัว นักศึกษาเมืองเลย ฝึกงานที่ญี่ปุ่น หายตัวปริศนา สุดท้ายพบเสียชีวิต กำชับ เยียวยาจิตใจ-ช่วยเหลือสิทธิสวัสดิการสังคม

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยถึงกรณีที่น้าสาวร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจาก หลานชายเข้าโครงการนักศึกษาฝึกงาน ที่เมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น สูญหาย

การศึกษานโยบายและธรรมาภิบาลปัญญาประดิษฐ์ของญี่ปุ่นด้วย Agile Governance เพื่อการพัฒนาด้านกฎหมายของไทย

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์หรือ AI โดย AI ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในหลายภาคส่วนของญี่ปุ่น มีการมุ่งเน้นการพัฒนาหุ่นยนต์ที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพด้วย AI เพื่อใช้ในกระบวนการผลิตและระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ในด้านการดูแลสุขภาพ

แก้วสรร : หลักคิดทางกฎหมายเรื่องอำนาจบริหารโทษของราชทัณฑ์

นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการอิสระ อดีตรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.)