'กูรูการเมือง' ชำแหละ! ปั่นเฟกนิวส์ 'วันนอร์' ไขก๊อกประธานสภา

22 เม.ย. 2567 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เบื่อกาลวินาศมาถึง อะไรต่อมิอะไรก็วิปริตแปรปรวนไป

จู่ๆ ก็มีการปั่นกระแสข่าวกดดันให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ลาออกจากประธานรัฐสภา ถึงขนาดทำโซเชียลมีเดียเป็นเท็จ เผยแพร่อย่างกว้างขวาง นี่คือความอุบาทว์ของการเมืองไทย

จึงต้องบอกกล่าวให้รู้โดยทั่วกันว่า

1.การปั่นกระแสข่าวว่านายวันมูหะมัดนอร์ลาออกจากประธานสภานั้นไม่เป็นความจริง

2.ขณะนี้นายวันนอร์ยังดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาอย่างสมบูรณ์ แล้วผมกำลังจะเชิญท่านเดินทางไปเยือนอิหร่าน ตามที่ท่านทูตอิหร่านได้ไหว้วานให้ไปประสานงาน

3.การปรับคณะรัฐมนตรีไม่เกี่ยวกับสภา

4.การแต่งตั้งประธานรัฐสภา เป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎรที่ลงมติเด็ดขาดกันไปแล้ว และมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งมาเกือบจะปีแล้ว ใครก็ไปปลดไม่ได้ และไม่มีกรณีใดๆ ที่ประธานจะต้องลาออกเลย

ปั่นกระแสข่าวเท็จกันแบบนี้ หรือว่าจะเป็นอาการล่มสลายของการเมืองนะครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

🔴 LIVE ‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569

การเริ่มต้นของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญสเปน (ตอนที่ 1)

สถาบันพระมหากษัตริย์สเปนในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 นับเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาสำคัญในการทำความเข้าใจการเปลี่ยนผ่านจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ไปสู่ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญใน