
22 เม.ย. 2567 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เบื่อกาลวินาศมาถึง อะไรต่อมิอะไรก็วิปริตแปรปรวนไป
จู่ๆ ก็มีการปั่นกระแสข่าวกดดันให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ลาออกจากประธานรัฐสภา ถึงขนาดทำโซเชียลมีเดียเป็นเท็จ เผยแพร่อย่างกว้างขวาง นี่คือความอุบาทว์ของการเมืองไทย
จึงต้องบอกกล่าวให้รู้โดยทั่วกันว่า
1.การปั่นกระแสข่าวว่านายวันมูหะมัดนอร์ลาออกจากประธานสภานั้นไม่เป็นความจริง
2.ขณะนี้นายวันนอร์ยังดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาอย่างสมบูรณ์ แล้วผมกำลังจะเชิญท่านเดินทางไปเยือนอิหร่าน ตามที่ท่านทูตอิหร่านได้ไหว้วานให้ไปประสานงาน
3.การปรับคณะรัฐมนตรีไม่เกี่ยวกับสภา
4.การแต่งตั้งประธานรัฐสภา เป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎรที่ลงมติเด็ดขาดกันไปแล้ว และมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งมาเกือบจะปีแล้ว ใครก็ไปปลดไม่ได้ และไม่มีกรณีใดๆ ที่ประธานจะต้องลาออกเลย
ปั่นกระแสข่าวเท็จกันแบบนี้ หรือว่าจะเป็นอาการล่มสลายของการเมืองนะครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569
🔴 LIVE จับตากู้ 5 แสนล้านพยุงเศรษฐกิจ วัดฝีมือ12กุนซือสู้วิกฤตโลก | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | หยุดไม่จริง vs ละครลิงฟ้องโลก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2569
🔴 LIVE ’ส้มดับ’เชือด 44 สส. ฝ่ายค้านรุมชำแหละนโยบายรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
การเริ่มต้นของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญสเปน (ตอนที่ 1)
สถาบันพระมหากษัตริย์สเปนในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 นับเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาสำคัญในการทำความเข้าใจการเปลี่ยนผ่านจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ไปสู่ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญใน
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ค้านเปิดเดือด!! คลัสเตอร์น้ำเงิน แดงขายวิญญาณ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569

