
22 เม.ย. 2567 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เบื่อกาลวินาศมาถึง อะไรต่อมิอะไรก็วิปริตแปรปรวนไป
จู่ๆ ก็มีการปั่นกระแสข่าวกดดันให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ลาออกจากประธานรัฐสภา ถึงขนาดทำโซเชียลมีเดียเป็นเท็จ เผยแพร่อย่างกว้างขวาง นี่คือความอุบาทว์ของการเมืองไทย
จึงต้องบอกกล่าวให้รู้โดยทั่วกันว่า
1.การปั่นกระแสข่าวว่านายวันมูหะมัดนอร์ลาออกจากประธานสภานั้นไม่เป็นความจริง
2.ขณะนี้นายวันนอร์ยังดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาอย่างสมบูรณ์ แล้วผมกำลังจะเชิญท่านเดินทางไปเยือนอิหร่าน ตามที่ท่านทูตอิหร่านได้ไหว้วานให้ไปประสานงาน
3.การปรับคณะรัฐมนตรีไม่เกี่ยวกับสภา
4.การแต่งตั้งประธานรัฐสภา เป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎรที่ลงมติเด็ดขาดกันไปแล้ว และมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งมาเกือบจะปีแล้ว ใครก็ไปปลดไม่ได้ และไม่มีกรณีใดๆ ที่ประธานจะต้องลาออกเลย
ปั่นกระแสข่าวเท็จกันแบบนี้ หรือว่าจะเป็นอาการล่มสลายของการเมืองนะครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิวัฒนาการของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญอังกฤษ/สหราชอาณาจักรหลัง ค.ศ. 1688: ตอนที่ 1: หลักความเป็นใหญ่ของรัฐสภาอังกฤษ
เมื่อกล่าวถึงการปฏิวัติอันรุ่งโรจน์ (Glorious Revolution) ของอังกฤษใน ค.ศ. 1688 (หรือปีเดียวกับที่เกิดการรัฐประหารสมเด็จพระนารายณ์โดยพระเพทราชาและหลวงสรศักดิ์ในสมัยอยุธยา)
🔴 LIVE (อย่า) เล่นกับปืน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เปิดปม..ปืนว่อน คนกร่าง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2569
🔴 LIVE เช็กเรตติ้ง 4 เดือน ‘รบ.หนู’ อยู่ยาว หรือ ไม่รอด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2569
'วรศิษฎ์' โต้ 'ทวี' อย่านั่งวิจารณ์อย่างเดียวบอกโกงสอบท้องถิ่นมีข้อมูลกว่า 3 แสนคน!
'วรศิษฎ์' สวน 'ทวี' ไม่ได้ยื้อตรวจทุจริตสอบท้องถิ่น ระบุข้อมูลกว่า 3 แสนคนอยู่ระหว่างส่ง ป.ป.ช. -แฟลชไดรฟ์ตรวจพิสูจน์เสร็จแล้ว ย้ำไม่ปกป้องใคร
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

