'หมอชัย' สยบข่าวเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล ยันนายกฯไม่ส่งสัญญาณ

"ชัย วัชรงค์" ปัดกระแสข่าวเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล ยันนายกฯ ไม่ส่งสัญญาณ - โวมีกองเชียร์เยอะ แต่อยู่นอกโซเชียล หลังทวิตเตอร์เชียร์ "จิรายุ"

23 เม.ย.2567 - เวลา 14.20 น. นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงโฆษกรัฐบาล ว่า ไม่มีนะ ตนไม่เคยได้ยินข่าว และขอย้ำว่าไม่มีตนกองเชียร์ไม่เยอะ

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ฝ่ายการเมือง จะมานั่งตำแหน่งโฆษกรัฐบาล นายชัย กล่าวว่า เรื่องคุณจิรายุ ตนก็ไม่ทราบจริงๆ เข้าใจว่ามีข่าว กองเชียร์ท่านคงเยอะ คงอยากให้ท่านเข้ามาทำงาน ส่วนใหญ่เป็นคนในทวิตเตอร์ซึ่งก็เป็นคนจำนวนหนึ่ง ส่วนคนที่อยากให้ตนทำหน้าที่ต่อและไม่เล่นโซเชียลก็มีเยอะแยะ

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เรื่องนี้หรือไม่ นายชัย ระบุว่า ไม่มีครับ และก็ไม่มีแม้กระทั่งภาษากาย คุยกันแต่เรื่องการทำงาน

ถามอีกว่า ท้อใจหรือไม่เมื่อโฆษกทำงานหนักขนาดนี้แต่ยังมีกระแสข่าวดังกล่าว นายชัย ระบุว่า ไม่ท้อ พร้อมยอมรับว่าสนุกกับการทำงาน

ถามย้ำว่า มองว่ามีใครอยู่เบื้องหลังกระแสการเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลหรือไม่ นายชัย ระบุว่า ตนไม่ได้คิดว่าใครอยู่เบื้องหลังเลย และไม่ได้เก็บไปคิดเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน

'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห

'ศิริกัญญา' ลั่นหลาบจำแล้ว จุดยืนชัดพรรคส้มไม่มีทางร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการดีล ทางการเมืองระหว่างฝั่งสีแดงกับฝั่งสีเขียวจนทำให้รัฐบาลสั่นคลอน ว่า จริงๆ แล้วถึงไม่มีการ ดีลระหว่างเขียวกับแดง รัฐบาลก็มีความสั่นคลอนอยู่จากปัญหา 108 พันประการ ตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลมา อายุเพียง 3 เดือน แต่ข่าวฉาว ข่าวไม่ดีต่างๆ ตั้งแต่การทุจริตคอร์รัปชัน การโกงสว.