'ตั๊น จิตภัสร์' กมธ. ตำรวจ ร่วมฝึกโดดร่มลงทะเลนาวิกโยธิน ร่วมกับทหารเสือราชินี รุ่น 23 สะท้อนงบฝึกอบรม ภาคปฏิบัติฝ่ายความมั่นคงสำคัญ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ต่างๆ
25 เม.ย.2567 - น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร โพสต์เฟซบุ๊กถึงการเข้าร่วมอบรมโดดร่มลงทะเล กับนาวิกโยธินเทียบเครื่องหมายความสามารถหลักสูตรส่งทางอากาศนาวิกโยธิน ร่วมกับทหารสังกัด กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง (ร.21 รอ.) ที่ฝึกหลักสูตรทหารเสือราชินี รุ่น 23 ภาคทะเล หลักสูตรส่งทางอากาศนาวิกโยธิน โดยมี พล.ร.ท.สมรภูมิ จันโท ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) ติดปีกร่มนาวิกโยธิน เครื่องหมายความสามารถหลักสูตรส่งทางอากาศนาวิกโยธิน ที่ค่ายกรมหลวงชุมพร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22-23 เม.ย.2567
น.ส.จิตภัสร์ ระบุว่า เป็นประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ รู้จักพี่น้องๆ ต่างเหล่าทัพ พร้อมทหารเสือราชินี (ร.21) นอกเหนือจากนี้ยังได้มีโอกาสทบทวนการโดดร่มกลม ที่ตนได้เคยผ่านหลักสูตรร่มกลม ของค่ายนเรศวรเมื่อ 4 ปี ที่แล้ว แต่ครั้งนี้เป็นการโดดเทียบปีกลงทะเล มีการเทสร่างการก่อนฝึกว่ายน้ำ 400 เมตร ในเวลา 15 นาที ซึ่งทำได้ในเวลา 13 นาที 5 วินาที และทดสอบผ่านทุกสถานีทดสอบสมรรถภาพร่างกาย การมาโดดครั้งนี้ นอกจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ยังได้เข้าใจถึงระบบการทำงานของหน่วยงานความมั่นคงและความสำคัญของหลักสูตรเหล่านี้ในการเตรียมความพร้อมของกองทัพ ทุกเหล่าทัพเพื่อเป็นความพร้อมของทุกสถานการณ์
“ในฐานะนักการเมือง ทุกปีต้องมีการพิจารณางบประมาณของแต่ละหน่วยงาน ซึ่งงบประมาณแรกๆ ที่ถูกตัดคือ งบประมาณการฝึกอบรม ซึ่งวันนี้ได้มีโอกาสมาสัมผัสด้วยตนเอง เห็นถึงความสำคัญ ทำให้เข้าใจระบบราชการโดยเฉพาะหน่วยงานของเหล่าทัพมากยิ่งขึ้น และเมื่อมีโอกาส ขอเป็น 1 เสียงที่จะสนับสนุนงบอบรม ที่มีประโยชน์ต่อเหล่าทัพ ทำให้หน่วยงานความมั่นคงของชาติ เพิ่มความพร้อมของบุคลากรในกองทัพและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นของหน่วยงานด้านความมั่นคงของชาติเพื่อรองรับสถานการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้น
และขอขอบคุณครูผู้ฝึกทุกท่าน ที่ นย. รวมถึง ผู้บังคับบัญชา กองทัพเรือและกองทัพบก และที่ขาดไม่ได้จริงๆ คือ ครูพี่เลี้ยงจากร้อยร่ม ครูอ้อ กับ ครูตั้ก ผู้อยู่เคียงข้างตั๊นตั้งวันแรกจนถึงวันนี้ ที่คอยฝึกฝน ให้วิชาจนตั๊นแกร่งถึงทุกวันนี้ อบรมทดสอบร่างกายทุกสถานี โดยไม่มีคะแนนช่วย บุญคุณนี้ไม่มีวันลืม”น.ส.จิตภัสร์ระบุทิ้งท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' ยกเคสแก้วิกฤตมะพร้าว 2 บาท
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
'รัดเกล้า' ประณามการโจมตีโรงเรียนสตรีเมืองมีนาบ ประเทศอิหร่าน ลั่นกระทบผู้บริสุทธิ์อย่างร้ายแรง
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ประณามการโจมตีโรงเรียนสตรี ชะญาเรห์ ตอยเยเบห์ เมืองมีนาบ ประเทศอิหร่าน
'ดร.เอ้' ลุยตลาดโต้รุ่งหัวหิน ชี้ท่องเที่ยวซบเซาเหตุถนนพระราม 2 วิกฤต ลั่นอาสาปิดจ็อบ สร้างให้เสร็จ
'ดร.เอ้ สุชัชวีร์'ควงทีมไทยก้าวใหม่ลุยตลาดโต้รุ่งหัวหิน ชี้เศรษฐกิจท่องเที่ยวซบเซา-เหตุนักท่องเที่ยวไทยหาย เพราะถนนพระราม 2 วิกฤตแห่งชาติสร้างไม่เสร็จ-อุบัติเหตุทำคนตายซ้ำซาก ลั่น อาสาปิดจ็อบ สร้างให้เสร็จ ปลอดภัย คืนศักดิ์ศรีประเทศ ฟื้นฟูการท่องเที่ยว ขอคะแนนเบอร์ 49
'มาร์ค' ลุยสิชล! ลั่น ปชป.คัมแบ็ก
'มาร์คหลาดแตก' บุกสิชล! ลั่น ปชป. คัมแบ็ก ชูนโยบาย 'เกิดปั๊ปรับ 65,000-โตมารับเงินแสน-เบี้ยสูงวัย 1 พันบาทถ้วนหน้า'
รองหัวหน้าประชาธิปัตย์ เสนอ 6 มาตรการพลิกฟื้นหาดใหญ่กลับมา
นายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงแผนพลิกฟื้นหาดใหญ่ ในฐานะที่ตนเป็นคนหาดใหญ่ ผ่านวิกฤติน้ำท่วมใหญ่มา 4 ครั้งว่า
‘ชัยชนะ’ นำทีม 20 ส.อบจ.นครฯ เข้าสมัครสมาชิกประชาธิปัตย์หนุนอภิสิทธิ์
“ชัยชนะ” นำทีม 20 ส.อบจ.นคร สมัครสมาชิกประชาธิปัตย์ – ประสานเสียงหนุน “อภิสิทธิ์” หวนคืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค

