'หมอวรงค์' ลั่น คนไทยอย่าเล่นกับไฟ คนเพื่อไทยอย่าเล่นกับข้าว

9 พ.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนไทยอย่าเล่นกับไฟคนเพื่อไทยอย่าเล่นกับข้าว

ผมคิดว่านายภูมิธรรม คงคิดไม่ถึงว่า การออกมากินข้าว10ปี จะมีปฏิกิริยาโต้กลับรุนแรงหลายมิติ โดยเฉพาะสังคมออนไลน์

1.ในมิติข้อเท็จจริง ที่ต้องการเร่งระบายข้าว ก็มีหลักฐานชัดเจนว่า ได้มีการระบายข้าวชุดนี้มาตลอด แต่ผู้ชนะไม่มารับข้าวทั้งสามครั้ง คุณน่าจะคิดได้นะว่าเพราะอะไร

ที่สำคัญการระบายครั้งที่4 ที่คุณเป็นรัฐมนตรีดูแล ก็มีไอ้โม่งสั่งให้หยุดประมูล ก่อนยื่นซองคุณสมบัติเพียงวันเดียว เพียงเพื่อเก็บข้าวนี้ให้คุณเล่นละคร เพราะข้าวชุดนี้เหลือชุดสุดท้ายแล้ว

2.ในมิติชาวโซเชียล แม้คุณจะกินข้าวโชว์สื่อ แต่ชาวโซเชียล ก็ยังจับได้ทุกช็อตว่า คุณเน้นกินแต่กับไม่กินข้าว

3.ในมุมของสุขภาพประชาชน ก็มีผู้รู้นำข้อมูลมาชี้ ให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ สารพิษตกค้าง รวมทั้งอัลฟาท๊อกซิน ในข้าว10ปี ที่ไม่เหมาะแก่การบริโภคทั้งคนและสัตว์

4.ในแง่ของตลาดข้าว สิ่งที่คุณทำ ก็กำลังทำลายความเชื่อมั่นตลาดข้าว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะถ้าประชาชนทราบว่า บริษัทไหนประมูลข้าว10ปีได้ ข้าวถุงบริษัทนั้นจะขายไม่ได้ หรือแม้จะส่งออก ไปอัฟริกาก็จะมีปัญหา เท่ากับว่าคุณกำลังดูถูก คนอัฟริกัน อย่าลืมว่าคู่แข่งตลาดข้าวประเทศไทยมีมาก

5.สุดท้ายคือมิติทางการเมือง ที่ต้องการเอาข้าวชุดสุดท้ายที่เหลือ มาฟอกขาวโครงการจำนำข้าว รวมทั้งฟอกขาวยิ่งลักษณ์ กลับกลาย การทุจริตจำนำข้าวยิ่งถูกตีแผ่

สรุปแล้วข้าว 10 ปีกินได้ ภูมิธรรมและเพื่อไทย "เจ๊ง" ครับ สู้ชาวโซเชียลไม่ได้ อยากบอกไว้เลยว่า "คนไทยอย่าเล่นกับไฟคนเพื่อไทยอย่าเล่นกับข้าว"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.' ปล่อยเพลงใหม่ ปลุกใจไม่มีวันตาย สั่งถอดบทเรียนความพ่ายแพ้

'พท.' ปลุกใจปล่อยเพลงใหม่ 'สู้ต่อไป เพื่อไทยทุกคน' ด้าน 'ยศชนัน' ให้กำลังใจผู้สมัคร รู้ทุกคนเจ็บปวด ขอปวารณาตัวไม่ทอดทิ้ง 'ประเสริฐ' สั่งถอดบทเรียนทั้งแพ้-ชนะ รวบรวมหลักฐานทุจริต ส่งสัปดาห์หน้า

เพื่อไทยไม่เป็นฝ่ายค้าน! 'จุลพันธ์' เผยพรรคอันดับ 1 ยังไม่ประสานมา

ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีมีการทาบทามจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคอันดับ 1 มาแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการประสานมา เป็นเรื่องของพรรคอันดับหนึ่งที่จะดำเนินการในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เข้าใจว่าต้องรอ

'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา

นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ

'จตุพร' ฟันธง! 'อนุทิน' ไม่เอาเพื่อไทยร่วมรัฐบาล

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยคาดว่า พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคกล้าธรรม เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วเลือกดึงพรรคเล็กพรรคน้อยหรือทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาเสริมเสถียรภาพรัฐบาลผสม