'วัชระ'ถามตรงกองทัพบก มีการใช้ ฮ.แบล็คฮอว์กไปฉลองวันเกิดที่เกาะสมุยจริงหรือไม่ นำข้าว 10 ปีให้พลทหารกินหรือไม่
16 พ.ค.2567 - นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงข่าวพร้อมกับส่งหนังสือถึง พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีนำเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกไปร่วมงานวันเกิดอดีตนายทหารที่ อ.เกาะสมุย และขอทราบนโยบายเรื่องการนำข้าวสาร 10 ปี ไปให้พลทหารรับประทาน ว่าตามที่มีข่าวปรากฏตามสื่อมวลชนเรื่องการนำเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของกองทัพบกไปร่วมงานวันเกิดอดีตนายทหารที่อำเภอ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชาชนมีความคลางแคลงใจและสงสัยมากว่ามีการใช้เฮลิคอปเตอร์และน้ำมันของกองทัพซึ่งเป็นเงินภาษีอากรของพี่น้องประชาชนไปใช้ในกิจการส่วนตัวเหมือนดังเช่นกรณีใช้เฮลิคอปเตอร์ไปล่าสัตว์ป่าที่ทุ่งใหญ่นเรศวรเมื่อปี พ.ศ. 2516
“เพื่อให้ความยุติธรรมต่อทหารที่ถูกกล่าวหาและประชาชนผู้เป็นเจ้าของภาษีอากร จึงขอให้กองทัพบกตั้งกรรมการสอบสวนกรณีนำเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กร่วมงานวันเกิดอดีตนายทหารที่อำเภอ เกาะสมุย เป็นความจริงหรือไม่ ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน อีกทั้งกรณีนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีนโยบายซื้อข้าวเน่า 10 ปี มาให้พลทหาร (ทหารเกณฑ์) ในกองทัพรับประทาน ขอคำมั่นจากผู้บัญชาการทหารบกถามว่ามีนโยบายอย่างไร ว่าจะไม่ให้พลทหาร หรือทหารเกณฑ์ กินข้าวเน่า 10 ปี แม้แต่เมล็ดเดียว โดยให้เร่งดำนินการโดยเร่งด่วน และแถลงให้พี่น้องประชาชนทราบภายใน 15 วันด้วย”นายวัชระ กล่าว
รายงานข่าวแจ้งว่า หลังนายวัชระแถลงข่าวได้นำส่งเอกสารทางไปรษณีย์ประกอบด้วย 1. สำเนาข่าวอิศราลงวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 เปิด 3 ปทสงสัยขึ้น ฮ.คณะใหญ่ร่วมงานวันเกิดนายเก่า จำนวน 1 ชุด 2. สำเนาเฟซบุ๊กปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน “ใช้ ฮ.บินฉลองวันเกิดนายเก่าเกาะสมุย“ จำนวน 1 ชุด 3. สำเนาข่าวสดลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 ยินดีซื้อข้าว 10 ปี หากมีคุณภาพหวังช่วยรัฐบาล จำนวน 1 ชุด ถึง พล.อ.เจริญชัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วัชระ' จี้ 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานฯเพิกถอนผืนป่าทับลาน1.5แสนไร่ ขู่ยื่นป.ป.ช.
'วัชระ' คัดค้านแทนสัตว์ป่า ยื่นหนังสือถึง 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานแห่งชาติเพิกถอน ผืนป่าทับลาน155,865ไร่ ชี้ขัดแย้งวัตถุประสงค์ในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เล็งยื่นปปช.สอบทั้งครม.
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด
นายกฯสั่งสำนักงานปลัดฯแจ้ง 'วัชระ' เรื่องเก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,000 ล้านให้กรมสรรพากรแล้ว
'วัชระ' เผย 'อนุทิน' สั่งสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ แจ้งเรื่องเร่งรัดเก็บภาษีทักษิณ 17,000 ล้าน ให้กรมสรรพากรพิจารณาแล้ว บี้ 'ทักษิณ' ทำตามคำพิพากษาคนจะชื่นชมว่ามีเกียรติเคารพกฎหมาย
'กรณ์' ตั้ง 5 ปมสำคัญ 'TH-AI Passport' มูลค่า 1.6 พันล้าน เศรษฐกิจไทยได้ประโยชน์อะไร
‘รองหน.ปชป.’ ชี้รัฐบาลจะต้องทบทวนว่างบพันล้านก้อนนี้ เศรษฐกิจไทยได้ประโยชน์อะไร ใครจะได้ใช้จนเกิดมูลค่าจริง และระหว่างการเอาเงินไปถมกำไรให้ต่างชาติผ่านสัญญาเช่าที่ใช้ไม่หมดก็ต้องทิ้งไปกับการปักเสาเข็มสร้างโครงสร้างพื้นฐาน AI ที่คนไทยเป็นเจ้าของร่วมกันอย่างแท้จริง
'วัชระ' จี้นายกฯ สอบสวนนำตัวคนยิงระเบิด RPG ใส่วัดพระแก้ว มารับโทษตามกฎหมาย
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่อง ขอให้ดำเนินการสอบสวนนำตัวผู้พยายามยิงระเบิด RPG ใส่พระบรมมหาราชวังมารับโทษตามกฎหมาย
'วัชระ' บี้ 'อนุทิน' เก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,600 ล้านบาท ขู่หากละเว้นยื่นปปช.สอบทันที
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายติดตามภาษีที่ต้องชำระเพิ่มเติมของนายทักษิณ ชินวัตร

