'ปิยบุตร' อยากเห็น สส.ก้าวไกล ทำเป็นตัวอย่าง ประกาศไม่ไปดูงานต่างประเทศ

30 พ.ค.2567 - นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความทางแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ (X) กรณีสส.ดูงานต่างประเทศว่า เปลืองงบประมาณแผ่นดิน เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีการสื่อสารกว้างไกล ค้นคว้าเองก็ได้ หรือเชิญผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศมาบรรยายก็ได้ ควรยกเลิกการดูงานต่างประเทศเสีย

หากยังไม่ยกเลิก ต้องควบคุมเคร่งครัด ตัดลดงบ ห้ามไปซ้ำซ้อน เวียนประเทศในยุโรปอยู่ไม่กี่ประเทศ ประเภทปีที่แล้วคณะนี้ไป ปีนี้อีกคณะหนึ่งไป หรือเลือกประเทศที่ สส.vยากไปเที่ยว มากกว่าคิดเรื่องภารกิจ และเมื่อไปแล้ว ต้องทำรายงานการค้นคว้าด้วย

อยากเห็น สส.ก้าวไกล ทำเป็นตัวอย่างครับ

ถ้า สส.ก้าวไกล ทั้งพรรค ประกาศไม่ไปดูงานต่างประเทศ และรณรงค์ให้ยกเลิกงบส่วนนี้ จะดียิ่ง และยังช่วยกดดันไปยัง ส.ส.พรรคอื่นด้วย

ลองจัดแบบทดสอบ หรือสัมภาษณ์ถาม สส.เรียงคนมั้ยครับว่าไปแล้วได้อะไรมา เริ่มจาก สส.ก้าวไกลก่อนก็ได้ครับ เรียกมาถามเรียงคนเลย ไปแล้วได้อะไรกลับมา เงินจ่ายไปเท่าไรต่อหัว แล้วเคยสงสัยมั้ยครับ ทำไมเลือกไปกันแต่ประเทศในยุโรป

ผมว่า ถ้ากล้าหาญพอ สส.ควรยอมรับกันเถอะว่า นี่คือการใช้โอกาส “ดูงาน” แล้วได้ไปเที่ยวฟรีด้วยภาษีประชาชน

สส. 500 คน ตีกลมๆตกคนละ 5 แสน

ผมไม่อยากเห็น สส.ก้าวไกลเข้าไปร่วมธรรมเนียมแบบนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยธวัช' รับมีหลายพรรคพยายามดูด 'สส.งูเห่า' ย้ายข้ามขั้ว

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการประชุมพิจารณาคดีล้มล้างการปกครองของพรรคในวันที่ 12 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ว่า ก็คงต้องรอว่าพรุ่งนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณายุบพรรคก้าวไกลหลังจากนี้

สส.เชียงราย จี้สอบชายชุดดำทำลายพื้นที่พิธีกรรมหมู่บ้านกะเหรี่ยง ครูแดงชี้ชุมชนดูแลป่าได้ดี

สส.ก้าวไกลจี้เร่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงชายชุดดำทำลายพื้นที่พิธีกรรมหมู่บ้านกะเหรี่ยงห้วยหินลาดใน “ครูแดง” การันตีเป็นชุมชนที่ดูแลป่าเป็นอย่างดี-เชิญ รมว.ทส.ลงพื้นที่

ป.ป.ช. ยังสอบ 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.112 แจงดูเจตนารายบุคคล ไม่เหมาเข่ง

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจกรณีที่มีการร้องเรียนให้สอบจริยธรรม สส.ก้าวไกล 44 คน ที่เคยลงชื่อเสนอกฎหมายแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

'พท.' ลุยเต็มสูบปีมหามงคล ดันนิรโทษเหมาเข่ง ล้างผิด 112

'เพื่อไทย' เดินหน้าเต็มสูบ ใช้ กมธ.บังหน้า ชงร่างกฎหมายนิรโทษกรรมเข้าสภา ลุยล้างผิดคดี 112 อ้างช่วยเยาวชน 3 นิ้ว ไม่ได้ทำเพื่อ 'ทักษิณ' ลั่นทำให้เสร็จในปีมหามงคล