ครองแชมป์ตำแหน่ง 'บิดาแห่งข้อยกเว้น' ภารกิจนำ 'ยิ่งลักษณ์' กลับประเทศไทย

วิษณุ

5 มิ.ย.2567 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องขังคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า

บิดาแห่งข้อยกเว้น ภารกิจนำยิ่งลักษณ์กลับประเทศไทย

ถึงแม้ว่า ทักษิณ ชินวัตร จะเคยพูดถึงวิษณุ เครืองามว่า”การใช้กฎหมายของท่าน น่ารังเกียจมาก “ แต่การเดินทางกลับประเทศไทยก็มีวิษณุ เครืองาม ที่หอบเอกสารไปพบถึงเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทำให้ ทักษิณ ชินวัตรเข้าสู่การรับโทษ 1ปี ที่ชั้น 14 รพ.ตำรวจ
คราวนี้ก็เช่นกัน ไม่ใช่ในฐานะที่เป็นนักปราชฌ์เนติบริกร บิดาแห่งข้อยกเว้นเท่านั้น แต่ทว่าวางใจได้ว่า จะสามารถนำยิ่งลักษณ์กลับประเทศไทยได้อย่างราบรื่น
ตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ยิ่งใหญ่เท่าไรนักแต่ อำนาจหน้าที่ของวิษณุ ในการเข้าประชุม ครม.ได้ทุกวันอังคาร จึงมีฐานะยิ่งใหญ่ระดับรองนายกรัฐมนตรีที่กลั่นกรองกฎหมายและมติ ครม. จึงมีนัยยะทางการเมืองขนาดที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยต้องออกแรงสยบพวกที่ไม่พอใจในพรรคเพื่อไทย เพราะ การเข้ามาของวิษณุ เครืองามหมายถึง เสถียรภาพของรัฐบาลเศรษฐา
สมควรแล้วที่ วิษณุ เครืองาม จะได้ครองแชมป์ตำแหน่ง บิดาแห่งข้อยกเว้น เพียงคนเดียวในประเทศไทย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ด้อมส้มวัยดึก' ข้องใจ 'ปชน.' ไม่ทำหน้าที่ฝ่ายค้านกับ 'อนุทิน' เป็นข้อตกลงใน 'Grand Compromise'

นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องขังคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า

ระทึก! วันนี้ลุ้นศาลฎีกาประกาศนัดฟังผลไต่สวนป่วยทิพย์ชั้น 14 หรือไม่

ลุ้นศาลฎีกาฯ ประกาศวันนัดฟังคำสั่งผลไต่สวนคดีชั้น14 ทักษิณป่วยทิพย์ หรือไม่วันนี้ หลัง “วิษณุ” เบิกความนัดสุดท้าย เผยผลสอบอนุ ก.ต.ไม่พบการล็อบบี้ตุลาการศาลฎีกาฯ บัตรสนเท่ห์ไม่มีมูล

ศาลนัดพิพาษาคดีทักษิณหมิ่นสถาบัน 22 ส.ค.ตามคาด 'วิษณุ-ธงทอง' เป็นพยานฝ่ายจำเลย

ศาลอาญานัดพิพากษาคดี 'ทักษิณ' หมิ่นเบื้องสูง 22 ส.ค.นี้ 'วิญญัติ' เตรียมเเถลงปิดคดีเป็นลายลักษณ์อักษร 15 วัน เชื่อจะได้รับความเป็นธรรม

ส่อไม่จ่ายแม้แต่สตางค์เดียว!ทนายยิ่งลักษณ์เล็งยื่น 'ชะลอจ่าย-ตั้งคดีใหม่'

'นรวิชญ์' เล็งยื่นศาลปกครอง สั่ง ก.คลัง ชะลอเรียกค่าเสียหายหมื่นล้านคดีจำนำข้าว พร้อมยื่นหลักฐานขอตั้ง คดีจำนำข้าวใหม่ หลังพบตัวเลขจำหน่ายข้าว 18.5 ล้านตัน สูงกว่าตัวเลขถูกชดใช้

'นักวิชาการ' ชี้ทางสว่าง 5 ข้อ ถ้า 'ทักษิณ' ทำได้ คนไทยก็จะสรรเสริญลดความเกลียดชังลง

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทางออกของคุณทักษิณ ชินวัตร