'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. หลังหนังสือส่งตัวกลับยังไม่ถึงสำนักงานกำลังพล

21 มิ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตลอดทั้งวันนี้ ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางมารอติดตามความเคลื่อนไหวและการกลับเข้ามาทำงานวันแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เซ็นคำสั่งให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กลับมาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งและหน้าที่เดิม ปรากฎว่าตลอดทั้งวันทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยังไม่ได้เข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด โดยบริเวณลานจอดรถด้านหลัง อาคาร 1 ตร. ซึ่งเป็นที่จอดรถประจำตำแหน่ง ผบ.ตร.ยังไม่มีรถของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เข้ามาจอด ส่วนหน้าห้องทำงานของ ผบ.ตร.ที่อยู่ชั้น 4 ห้องจัดการเอกสารยังคงทำงานปกติ แต่ส่วนที่เป็นห้องทำงานยังไม่ได้รับรายงานว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะกลับเข้ามาทำงานวันนี้หรือไม่

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับขั้นตอนการกลับเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ผบ.ตร.ของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ นั้น แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่ายังอยู่ในขั้นตอนที่สำนักนายกรัฐมนตรี จะต้องส่งหนังสือคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจกลับไปปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มายังสำนักงานกำลังพล (สกพ.) จากนั้นสำนักงานกำลังพลจะต้องส่งเรื่องมายังสำนักงานเลขานุการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขั้นตอนต่อไปทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะต้องไปลงบันทึกประจำวันการกลับเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่สำนักเลขานุการ ตร. ก็จะถือว่าเสร็จขั้นตอนการกลับมาปฎิบัติหน้าที่ตามเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กสีกากี ชงปธ.สภาฯ 'ปฎิรูปตำรวจใหม่' เปลี่ยน 'ประธานก.ตร.' มาจากเลือกตั้ง

พล.ต.อ.วินัย ทองสอง นายกสมาคมตำรวจ ในฐานะผู้แทนคณะผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ได้ลงนามในหนังสือกราบเรียนประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องขอยื่นเรื่องริเริ่มเสนอร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ...

ปัตตานีอุกอาจ! ยิงทหารพรานดับในคลองชลประทาน

พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งพบศพบริเวณคลองชลประทาน ม.1 ต. คอลอตันหยง อ.หนองจิก หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จับแล้ว! ปู่หื่นล่วงละเมิดหลานสาว 7 ขวบ ซ่อนตัวในคราบผ้าเหลือง

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบ TOP G จับกุม นายหนูกุน หรือจ่อย อายุ 57 ปี

นายกฯ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติด ล็อตใหญ่ 90 ตัน

'เศรษฐา' ลงพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบับ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 90 ตัน พบต้นทางเกาหลีใต้ปลายทางเมียนมา กำชับ ตร. ดูแลสวัสดิการเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุปะทะ อ.เชียงดาว

เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ดับ 1 เจ็บ 1

ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว บูรณาการหน่วยเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เสริมปฎิบัติการ หลังเมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค. เวลา 22:00 น. เกิดเหตุยิงกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหวาย