22 มิ.ย. 2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้
แก๊งออฟโฟร์
ช่วงนี้มีหนังประวัติศาสตร์ของเติ่งเสี่ยวผิง มาฉายในทีวี เลยอยากจะขอเล่าถึงการต่อสู้ ทางการเมืองในจีน
ช่วงการปฏิวัติคอมมิวนิสต์จีน มีการช่วงชิงอำนาจกันระหว่างสองฝ่ายฝ่ายปฏิรูปที่ต้องการนำจีนให้ทันสมัย นำโดยเติ้งเสี่ยวผิงและพวกกับฝ่ายของ แก๊งออฟโฟร์หนึ่งหญิงสามชาย
แก๊งออฟโฟร์สร้างขบวนการเรดการ์ด ที่นำวัยรุ่นมาปฏิวัติวัฒนธรรมจีน ทำลาย โครงสร้างครอบครัว ลูกตรวจสอบพ่อแม่ ไม่ต้องเคารพเชื่อฟังพ่อแม่ จับพ่อแม่ตัวเองที่ร่ำรวยมาแห่ประจานไปตามถนน ใช้ความรุนแรงของเรดการ์ดมาปฏิวัติสังคม เพื่อยึดอำนาจรัฐและทำลายคู่ต่อสู้ทางการเมือง
เหมือนเหตุการณ์ในสังคมไทยเวลานี้ไหมครับ กลุ่มทะลุวังทะลุแก๊ซสามกีบเหมือนหรือคล้ายคลึงเรดการ์ดไหม
ไทยก็มีแก๊งออฟโฟร์ หนึ่งหญิงสามชาย ส่วนใครจะเป็นแก๊งออฟโฟร์เมืองไทยช่วยเดาๆกันดูก็ได้นะครับ
แต่สุดท้าย เหตุการณ์ในจีน เตื้งเสี่ยวผิง กลับมามีอำนาจ เพราะสังคมจีนรับไม่ได้กับพฤติกรรมของเรดการ์ดและการโค่นล้มวัฒนธรรมและสังคมครอบครัว การไม่เชื่อฟังพ่อแม่ แก๊งค์ออฟโฟร์ถูกทำลาย
รอวันที่แก๊งค์ออฟโฟร์เมืองไทยจะถูกทำลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568
การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ
ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้

