เรื่องของลุง! 'ลุงชาญ' ชนะเลือกตั้ง 'ลุงกฤษฎีกา-ลุงอ้วน-ลุงอนุทิน' จะเชื่อลุงไหน

3ก.ค.2567- นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เรื่องของลุง

ลุงชาญใจดี ชนะเลือกตั้ง ลุงแจ๊สใจสปอร์ต แต่ลุง ปปช.บอกมีคดีถุงยังชีพที่ชี้มูลความผิด และศาลประทับรับฟ้องไว้แล้ว ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่
ลุง กฤษฎีกาก็เสริมว่า พอรับตำแหน่งใหม่เมื่อไรก็ต้องหยุดทันที ไม่ทันได้ใช้คำสั่งแต่งตั้งทีมรองนายก ดังนั้น คงต้องให้ลุงปลัด อบจ. รักษาการแทน
หากศาลบอกไม่ผิด ลุงชาญก็กลับมาทำหน้าที่แถมได้เงินเดือนย้อนหลัง หากศาลบอกว่าผิดก็พ้นตำแหน่งย้อนไปจนถึงวันให้หยุดปฏิบัติหน้าที่
ลุงอ้วน มาบอก ลุงกฤษฎีกาแกก็แค่ให้ความเห็น ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปฏิบัติตาม แล้วทีนี้จะเชื่อลุงไหนน่ะ
ลุงสมชัย ปั่นจักรยานอยู่ มีแต่โทรเข้ามาถาม ก็ตอบคำเดียวว่าอยากจะเชื่อลุงไหนก็เรื่องของลุงชาญ แต่หากเชื่อผิดคน ก็โดนอีกข้อหา คือ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล
ลุงอนุทิน ในฐานะ รมว.มหาดไทย ที่กำกับดูแลท้องถิ่น อาจต้องเดือดร้อน และมีความเห็นว่า ลุงชาญควรไปต่อหรือรอก่อน เพราะหากลุงอนุทินอยู่เฉย ๆ ให้ลุงชาญคิดเองเออเอง ลุงอนุทินก็อาจโดน 157 ได้
ส่วนลุงอ้วน แกจะพูดอะไร แกก็ไม่ผิด เพราะแกไม่ได้กำกับมหาดไทย
ลุงสมชัย แวะมาบอกแค่นี้ จะไปปั่นจักรยานต่อละ
#ปั่นไปไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่กระทบ! ‘ภูมิธรรม’ เสียงแข็งปมสภายุโรป-สหรัฐฯ ตอบโต้ไทยส่งอุยกูร์ ยึดตาม กต.แถลง

‘ภูมิธรรม’ ปัดตอบสภายุโรป-สหรัฐฯ ตอบโต้ไทยปมส่งอุยกูร์ ลั่น ยึดตาม กต.แถลง คนอื่นไม่ต้องแสดงความเห็น บอก ตอนนี้ยังไม่กระทบอะไร

เปิดคำร้องคณะสว. ยื่นป.ป.ช.ให้สอบ 'ภูมิธรรม-บอร์ดกคพ.' รวม 11 คน ผิดม.157

ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รับคำร้องของ สว. 81 คน ที่ให้ตรวจสอบ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ปฏิบัติหน้าที่มิชอบโดยกฎหมาย กรณีรับคดีฮั้ว สว.