สั่งย้าย 'รองอธิบดีผู้พิพากษาฯ' ชนแล้วหนี ช่วยทำงานนอกพื้นที่ภาค 5

10 ม.ค.2565 - ศาลยุติธรรม เผยแพร่ข่าวแจกสื่อมวลชน ระบุว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงท้ายปี 2564 ว่านายชาญศักดิ์ สมประโยชน์ รองอธิบดีผู้พิพากษา ภาค 5 ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 มีพฤติการณ์ขับรถในขณะเมาสุราและไปเฉี่ยวชนรถของบุคคลอื่น และต่อมาได้มีการยื่นฟ้องนายชาญศักดิ์เป็นคดีอาญาต่อศาลแขวงเชียงใหม่ ซึ่งศาลมีคำพิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง ลงโทษปรับ 14,500 บาท และให้พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ของจำเลยมีกำหนด 6 เดือน นับแต่วันมีคำพิพากษานั้น

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าของการดำเนินการในกรณีดังกล่าวนอกเหนือจากการดำเนินคดีอาญาว่า สำนักงานศาลยุติธรรมได้รับรายงานข้อเท็จจริงของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของนายชาญศักดิ์แล้ว กรณีเข้าข่ายที่อาจเป็นการกระทำผิดวินัย ประธานศาลฎีกาจึงมีคำสั่งให้นายชาญศักดิ์ไปช่วยทำงานชั่วคราวนอกเขตพื้นที่ของภาค 5 ก่อน และจะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำ3นิ้ว' ฝันเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมไปเที่ยวต่างประเทศ โดนจับข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน

'แกนนำ3นิ้ว' ฝันเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมไปเที่ยวต่างประเทศ โดนจับข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน

เปิดหนังสือ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ส่งถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แจงเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง

นายอรรถการ ฟูเจริญ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้เเจงการเพิกถอนหมายจับ สมาชิกวุฒิสภาคนดังความว่า

ตำรวจล่าเก๋งตีนผีชนแล้วหนี! พันจ่าเอกขาขาดสองท่อน เสียชีวิตในที่เกิด

พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ เนมีย์ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้ามีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท เส้นทางขาเข้าสัตหีบ บริเวณ

วงเสวนา ปชป. ชี้ ‘เงิน-อำนาจ’ ทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยว

ปชป.ตั้งวงเสวนา ‘รวยแล้วทำผิดไม่ติดคุก??’ ระบุเงินและอำนาจทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวช่วยคนรวยทำผิดไม่ติดคุก แนะการเมืองต้องไม่แทรกแซงแต่งตั้งตำรวจ ใช้ระบบอาวุโสและคุณธรรมส่งเสริมคนดี 

'อำนวย นิ่มมะโน' แจงเหตุผล สละสิทธิเป็น ส.ว.

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สละสิทธิการเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เพราะเหตุใด?