‘เศรษฐา’ เจิมแล้วบอกดวงอังกฤษเป็นแชมป์บอลยูโร 2024 

14 ก.ค.2567  ที่จังหวัดเชียงราย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2024 ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติอังกฤษกับสเปน ว่า ตนเชียร์อังกฤษอยู่แล้ว แม้ว่าสเปนจะเป็นต่อเล็กน้อย จากเรื่องของความสด แต่ว่าเรื่องดวง ดูแล้วเป็นใจให้อังกฤษ เป็นใจให้อังกฤษได้รับชัยชนะ แต่ว่าแต่เชื่อว่า เรื่องหนึ่งที่อาจไม่ต้องใช้ดวง คือเรื่องการยิงลูกโทษ เพราะเตรียมพร้อมมาดี เรียกว่าเฉียบ 5 คนที่ยิงลูกโทษดูจากสีหน้าแล้วมีความมั่นใจอย่างมาก และดูจากวิธีการยิงแล้ว อาจจะถึง ฎีกาได้

เมื่อถามว่า นายกฯยังมั่นใจในดวงของอังกฤษใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า มั่นใจครับ เมื่อถามว่า กองเชียร์ทั่วโลกจะเชียร์อังกฤษ นายเศรษฐา กล่าวว่า อันนี้คงไม่ใช่ เมื่อวาน มีเพื่อนที่ไม่เชียร์อังกฤษ เขาส่งแผนที่ยุโรปมาให้ ทุกคนเป็นสีสเปนหมดเลย ยกเว้นแค่อังกฤษ ขนาดสกอตแลนด์กับเวลส์ยังเชียร์สเปนเลย

เมื่อถามว่า แฟนบอลไทยน่าจะเชียร์อังกฤษใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น เมื่อถามอีกว่า แล้วไม่เผื่อใจไว้บ้างหรือว่าอังกฤษจะไม่ได้แชมป์ นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีแน่นอน เพราะคืนนี้อังกฤษชนะแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

ป.ป.ช.รับเรื่องไต่สวน 'เศรษฐา' โยกงบใช้หนี้ 3.5 หมื่นล้านโปะแจกเงินหมื่น

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะรักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึง

10ทีมสุดท้ายจากทั่วประเทศ พร้อมดวล'สิงห์ จูเนียร์คัพ' รอบชิงชนะเลิศ

จากรอบคัดเลือกกว่า 1,000 ทีม เดินทางมาถึงรอบสุดท้าย สำหรับฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รายการ "สิงห์ จูเนียร์ คัพ" ครั้งที่ 26 ที่ "สิงห์" ผนึกกำลัง 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศในการจัดการแข่งขัน โดยรอบชิงชนะเลิศทั้ง 10 ทีมประกาศพร้อมชิงแชมป์เพียงหนึ่งเดียว ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ คลอง 4 ปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 18 ตุลาคมนี้ โดยบีจี สปอร์ต เตรียมถ่ายทอดสดให้รับชมกันทั่วประเทศ

'อ.ไชยันต์' ชักสงสัยประเทศนี้เป็นของใคร ทักษิณปั้นวัวปั้นควายให้เป็นนายกฯก็ได้

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้สื่อบางสื่อเริ่มมีการสร้างวาทกรรมแปลกๆ ให้เห็นใจว่า ถ้าคุณแพฯต้องพ้นตำแหน่ง ก็ไม่เป็นไร เพราะได้พาพ่อกลับบ้านแล้ว แม้จะไม่ได้เป็นนายกฯที่ดี แต่ก็เป็นลูกที่ดี ลูกกตัญญู