ผิดแผน! คดี 112 ที่อสส.สั่งฟ้อง กำลังจะออกฤทธิ์ ท่าทางไม่ดี ตั้งหลักก่อนดีกว่า

2 ส.ค.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ ผิดแผน มีเนื้อหาดังนี้

คนบางคนทำอะไรตรงไปตรงมาไม่เป็นชอบที่จะวางแผนให้ตัวเองอยู่เหนือคนอื่นเรียกว่า ชอบขี่คอเพื่อน

จะขอหลบไปพักต่างประเทศหนีราชภัยก็แห้ว ศาลไม่ให้ต้องไปโทษสามกีบ ศาลให้ประกันตัวมีเงื่อนไขไม่ให้ทำผิดซ้ำ แต่ก็ผิดซ้ำทุกราย

คดี 112 ที่อสส.สั่งฟ้องด้วยตัวเองกำลังจะออกฤทธิ์ ศาลนัดตรวจสอบเอกสารและพยานทั้งหมดหลังจากนั้นนัดสืบพยานทั้งโจทก์และจำเลยต่อเนื่อง

คดี 112 ของสามกีบติดคุกหมด ไม่รอดบางคดีบางเบาแต่ก็คุก เพื่อให้หลาบจำนักการเมืองซึ่งเป็นผู้ใหญ่ ต้องมีความรู้ผิดชอบชั่วดีกว่าเด็กและเยาวชน กระทำผิดม. 112 เสียเองจึงต้องลงโทษให้หนักและต้องหนักกว่าเด็กเพราะต้องไตรตรองให้ดีก่อนพูด ไม่ใช่รู้เท่าไม่ถึงกาลหรือมีเจตนาเพราะคิดว่ามีอำนาจ ไม่มีใครเอาโทษได้

หรือว่ากลิ่นถอดถอนนายกจะมาแรงใครจะเป็นนายกคนใหม่มีหรือยังแถมพรรคร่วมรัฐบาลแสดงความจงรักท่าทางไม่ดี ตั้งหลักก่อนดีกว่าไหมเป็นโรคปอดนี่แหละถูกต้อง

วงดนตรีไม่มีคอนดั๊กเตอร์ก็อย่างนี้แหลเล่นกันสะเปะสะปะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' ขอเลื่อน! รายงานตัวคุมประพฤติ ยันยังติดกำไล EM

'ทักษิณ' เลื่อนรายงานตัวคุมประพฤติครั้งแรก ขยับไป 28 พ.ค. ยังคงติดกำไล EM ตามมติคณะอนุกรรมการพักโทษฯ ไม่มีการยื่นขอปลดชั่วคราวหรือถาวร

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลากไส้ ขบวนการเซาะกร่อน พุ่งเป้าองคมนตรี​-กองทัพ ตีวัวกระทบคราด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า เซาะกร่อน

จบคดี 'ลุงเปี๊ยก' อสส.ชี้ขาดฟ้อง 7 ตร. ส่วน 'ผกก.อรัญฯ' รอด

'วัชรินทร์' อธิบดีอัยการสอบสวน เผย อสส. ชี้ขาดฟ้อง 7 ตำรวจ อุ้มทรมาน 'ลุงเปี๊ยก' ให้รับสารภาพฆ่าป้าบัวผัน ข้อหาหนักปกปิดชะตากรรม โทษสูง 15 ปี 'ผกก.' รอด หลังDSIไม่เเย้งอัยการปราบทุจริตภาค2

อ่าน 'ทักษิณ' ผ่านคำ 'ลืม' สะท้อนสำนึกการ 'จำ' บ่งบอก'ยุ่ง-ไม่ยุ่งการเมือง'

'จตุพร' ชี้สองทางเลือก 'ทักษิณ' วางมือ-ไม่วางมือการมือง ยกโพลทุกสำนักกว่า 80% เชื่อไม่วางมือ ส่อเปิดหน้าออกความเห็นวิจารณ์การเมือง ระบุคำพูดการเมือง บอก 'ลืม' คือการสะท้อนถึงความจำ