7 ส.ค. 2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกรณีนาย จตุพร พรหมพันธุ์ ถูกศาลพิพากษาจำคุก 5 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดีเปิดเผยชั้นความลับของทางราชการ เมื่อ ปี 2552 ว่า
ให้กำลังใจ จตุพร พรหมพันธุ์
-อ่านข่าว คุณจตุพร พรหมพันธุ์ ถูกศาลพิพากษาจำคุก คดีเปิดเผยชั้นความลับของทางราชการ ในปี 2552 ผมขอให้กำลังใจคุณจตุพร พรหมพันธุ์
-โพสต์ของผมโพสต์นี้ อาจสร้างความไม่พอใจให้กับคนบางคน-บางกลุ่ม หรืออาจสร้างความเคืองแค้นให้กับคนที่เคยชอบผมมาก่อน ก็ไม่เป็นไร เราเห็นต่างกันได้ และผมก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดแล้ว ผมละวางความเป็นนักการเมืองลงแล้ว ความชอบหรือไม่ชอบของท่านก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงเป็นคะแนนในคูหาการเลือกตั้งให้ผมได้แล้ว
-แท้จริง ผมเองกับคุณจตุพร ก็เคยวิวาทะทางการเมืองกันมายาวนาน ทั้งในสภาและนอกสภา แต่ไม่เคยพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว
-ที่ให้กำลังใจเพราะ ช่วงระยะ 10 ปีมานี้ คุณจตุพร น่าจะมีความเห็นต่างกับคุณทักษิณ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทยในบางเรื่อง ซึ่งตรงกับผมที่ไม่เคยยืนข้างเดียวกับคุณทักษิณ ชินวัตร
-ยิ่งระยะหลัง คุณจตุพร มีความเห็นเรื่องชั้น 14 รพ.ตำรวจ ตรงกับผมทุกประการ และเราต่างก็ค้นหาความจริงเรื่องนี้กัน
-ผมมิได้ค้านคุณทักษิณ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทยทุกเรื่อง ค้านทุกเรื่องก็แสดงว่าผมก็มีอคติ และผิดปกติแล้ว แต่เรื่องชั้น 14 รพ.ตำรวจ ในฐานะที่ผมเป็นนักกฎหมายผมเห็นว่า ทำลายกระบวนการยุติธรรมของบ้านเมืองลงอย่างยับเยินต่อหน้าต่อตา
-ผมค้านแม้กระทั่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทอดไมตรีแก่คุณทักษิณ จนเลยเถิดเกินงาม นำไปสู่การทำลายหลักความเสมอภาคต่อหน้ากฎหมาย ท่าทีที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ มีต่อคุณทักษิณ ชินวัตร ผมว่ายังมั่นคง ดีกว่าท่าทีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เสียด้วยซ้ำ
-วกกลับมาที่คุณจตุพร พรหมพันธุ์ เขาจะชั่ว ดี ถี่ ห่าง อย่างไร เขาก็เป็นนักรบที่มีจุดยืน คราวเจ็บปวด ก็คำรามออกมาแบบราชสีห์ที่เจ็บปวด มิได้ร้องโหยหวนออกมาแบบเสียงสุนัขที่ถูกขวากหนาม
-เมื่อนักรบล้มลง เราผู้เป็นนักรบด้วยกัน มีแต่หยุดยั้งการต่อสู้นั้นไว้ ไม่ซ้ำเติมนักรบที่ล้มลง รอนักรบลุกยืน และฟื้นตัว เราก็จะเข้าต่อสู้เมื่อเขาลุกยืน และฟื้นตัว มีกำลังแข็งแกร่งแล้วเท่านั้น ผมไม่ซ้ำเติม มีแต่ให้กำลังใจ คุณจตุพร พรหมพันธุ์
ศาลจำคุก 5 ปีไม่รอลงอาญา 'จตุพร' ผิดความมั่นคงรัฐ เปิดเอกสารความลับราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.แก้วสรร ออกบทความ ‘ความรับผิดชอบ’ ในคดีชั้น 14
นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการอิสระ เผยแพร่บทความเรื่อง “ความรับผิดชอบ”ในคดีชั้น ๑๔ โดยมีเนื้อหา ดังนี้
เปิดแนวรบใหม่! 'ทักษิณ' เหน็บ 'นิด้าโพล' อยู่ตรงข้าม เจาะจงเรื่อยๆ เจาะจงมากเลย
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพมหานคร นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลโพลร
หวั่นเวชระเบียน'ทักษิณ'จุดชนวน รพ.ตำรวจอึมครึม คปท.ยกระดับ!
ขีดเส้น 15 ม.ค.นี้ คณะอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจ แพทยสภา ได้ส่งหนังสือถึง พล.ต.ท.นพ.นพศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ จัดส่งเอกสารทำคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร เวชระเบียนการรักษาของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่เข้ารักษาตัวที่ชั้น 14 รพ.ตำรวจ กระทั่งออกจาก รพ.ตำรวจ โดยมี นพ.อมร ลีลารัศมี อดีตกรรมการแพทยสภา เป็นประธานอนุกรรมการสอบ
ป.ป.ช. ตั้งที่ปรึกษาองค์คณะไต่สวน คดีเอื้อทักษิณนอนชั้น 14 ให้แจ้งคืบหน้าทุก 1 เดือน
นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ในวันนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะองค์คณะในการไต่สวนข้อเท็จจริง ซึ่งมีนายเอกวิทย์ วัชชวัลคุ กรรมการ ป.ป.ช. เ
'รมว.ยธ.' แนะ 'รพ.ตำรวจ' โชว์โปร่งใส ส่งเวชระเบียน 'ทักษิณ' ให้ ป.ป.ช.
'รมว.ยธ.' แนะ รพ.ตำรวจ ส่งเวชระเบียนรักษา 'ทักษิณ' ให้ ป.ป.ช. สร้างความโปร่งใสมีธรรมาภิบาล อ้างกรมราชทัณฑ์ให้ความร่วมมือตลอด
เทพไท ชี้ ‘ทักษิณ’ ยังขลัง ขึ้นเวทีช่วยผู้สมัคร นายกอบจ. เพื่อไทย โกยคะแนน
ใครจะบอกว่า นายทักษิณหาเสียงไม่มีผลต่อคะแนน ผมขอเถียงคอเป็นเอ็นว่า ทักษิณขึ้นเวทีหาเสียง มีผลต่อคะแนนผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยแน่นอน