08 ส.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นอเมริกา” ระบุว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทสหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคก้าวไกล เรียกร้องให้ไทยดำเนินการเพื่อให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างแท้จริง
ท่านไม่ได้ฟังศาลรัฐธรรมนูญไทยอ่านคำวินิจฉัยหรือครับว่า ทุกประเทศต่างก็มีรัฐธรรมนูญและกฎหมายภายในประเทศ รวมทั้งข้อกำหนดของตนแตกต่างกันไปตามบริบทของแต่ละประเทศการแสดงความเห็นใด ๆ ย่อมต้องมีมารยาทสากลทางการทูตและการต่างประเทศที่พึงปฏิบัติต่อกัน
อยากบอกนะครับ ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นของอเมริกา ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญและกฏหมายเป็นของตนเอง ถึงเวลาที่คนไทยต้องรวมตัวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อย่าให้พรรคการเมืองบางพรรค เอาชาติไทยของเราไปรับใช้ต่างชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'เพื่อไทย' ต้องลงทุนยกร่างรธน.ฉบับใหม่
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมต้องลงทุนยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" โดยระบุว่า
พรรคไทยภักดีออกแถลงการณ์ยก 4 เหตุผลค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ได้โพสต์แถลงการณ์พรรคไทยภักดี
'อุ๊งอิ๊ง' พบ 'สี จิ้นผิง' น่าจะซักถามทำไมจีน ไม่สนับสนุนกาสิโน แต่พัฒนาประเทศได้เร็วมาก
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า อุ๊งอิ๊งพบสีจิ้นผิง
รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า
เผยยอดคนไทยลงชื่อ หยุดนรกกาสิโน-พนันออนไลน์ แตะ 7.4 หมื่นคนแล้ว
หมอวรงค์ เผยยอดคนไทยลงชื่อคัดค้านกาสิโนและพนันออนไลน์ ถึงวันที่ 9 ก.พ.
คุกรออยู่! หมอวรงค์ ลั่นคนไทยตื่นแล้ว ‘ยิ่งลักษณ์’ กลับไทยไม่ง่ายเหมือนชั้น14
ปัจจัยสำคัญคือ คนไทยตื่นแล้ว เรียกร้องให้ พวกคุณยอมรับกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะเรื่องชั้น14 คุณจะกลับมา โดยใช้อภิสิทธิ์ไม่ได้