'หมอวรงค์' สอนมารยาทโฆษกมะกันบอกไทยไม่ใช่เมืองขึ้นอเมริกา

08 ส.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นอเมริกา” ระบุว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทสหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคก้าวไกล เรียกร้องให้ไทยดำเนินการเพื่อให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างแท้จริง

ท่านไม่ได้ฟังศาลรัฐธรรมนูญไทยอ่านคำวินิจฉัยหรือครับว่า ทุกประเทศต่างก็มีรัฐธรรมนูญและกฎหมายภายในประเทศ รวมทั้งข้อกำหนดของตนแตกต่างกันไปตามบริบทของแต่ละประเทศการแสดงความเห็นใด ๆ ย่อมต้องมีมารยาทสากลทางการทูตและการต่างประเทศที่พึงปฏิบัติต่อกัน

อยากบอกนะครับ ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นของอเมริกา ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญและกฏหมายเป็นของตนเอง ถึงเวลาที่คนไทยต้องรวมตัวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อย่าให้พรรคการเมืองบางพรรค เอาชาติไทยของเราไปรับใช้ต่างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'เพื่อไทย' ต้องลงทุนยกร่างรธน.ฉบับใหม่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมต้องลงทุนยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" โดยระบุว่า

รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า

คุกรออยู่! หมอวรงค์ ลั่นคนไทยตื่นแล้ว ‘ยิ่งลักษณ์’ กลับไทยไม่ง่ายเหมือนชั้น14

ปัจจัยสำคัญคือ คนไทยตื่นแล้ว เรียกร้องให้ พวกคุณยอมรับกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะเรื่องชั้น14 คุณจะกลับมา โดยใช้อภิสิทธิ์ไม่ได้