'หมอวรงค์' สอนมารยาทโฆษกมะกันบอกไทยไม่ใช่เมืองขึ้นอเมริกา

08 ส.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นอเมริกา” ระบุว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทสหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคก้าวไกล เรียกร้องให้ไทยดำเนินการเพื่อให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างแท้จริง

ท่านไม่ได้ฟังศาลรัฐธรรมนูญไทยอ่านคำวินิจฉัยหรือครับว่า ทุกประเทศต่างก็มีรัฐธรรมนูญและกฎหมายภายในประเทศ รวมทั้งข้อกำหนดของตนแตกต่างกันไปตามบริบทของแต่ละประเทศการแสดงความเห็นใด ๆ ย่อมต้องมีมารยาทสากลทางการทูตและการต่างประเทศที่พึงปฏิบัติต่อกัน

อยากบอกนะครับ ประเทศไทยไม่ใช่เมืองขึ้นของอเมริกา ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญและกฏหมายเป็นของตนเอง ถึงเวลาที่คนไทยต้องรวมตัวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อย่าให้พรรคการเมืองบางพรรค เอาชาติไทยของเราไปรับใช้ต่างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอวรงค์ แนะ 'คลัง' แก้ปมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คืนสิทธิ์คนเก่าที่เคยได้รับก่อน ชี้ยื่นอุทธรณ์ไม่ง่าย

หมอวรงค์เสนอทางออก ปมร้อนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การให้คนจนไปอุทธรณ์สิทธิ์ไม่ง่ายเลย อาจทำให้เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง

'หมอวรงค์' ปลื้มผลโพลความนิยมเพิ่ม ลั่นยังต้องทำงานหนัก ลุยบำนาญสส.-สว. ด่านรีดไถ่

หมอวรงค์ ลั่นจากพรรคการเมืองที่เป็นม้านอกสายตา มี สส. 1 เสียงในสภา ทำงานการเมืองภายใต้เจตจำนงค์ ยืนข้างความถูกต้อง ต้องขอบคุณเสียงสนับสนุน

ระอุ! หมอวรงค์แตะโครงการลูกเทพเจอประท้วงวุ่น

'หมอวรงค์' แตะงบ TH-AI Passport เจอ สส.ภท.ประท้วงวุ่น ไม่เกี่ยวงบ 70 เอาไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ เปิดกองทุนบำนาญ สส.-สว.ขอ งบ 294 ล้าน เชื่อสถานะติดลบ จี้นักการเมืองเสียสละอย่าเบียดเบียนภาษีปชช.

หมอวรงค์ ถามตรง 'ปิยบุตร' ยกเลิกองคมนตรี หวังปชช.อยู่ดีกินดี หรืออคติต่อสถาบันฯมากไป

หมอวรงค์ บอกความคิด ปิยบุตร มีอะไรก็พุ่งเป้าไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเดียว จนต้องตั้งคำถามว่า สิ่งที่เสนอจะนำมาซึ่งความอยู่ดีกินดีของประชาชน ลองถามตนเองว่าอคติต่อสถาบันฯมากไปหรือไม่