'เทพมนตรี' โพสต์บอกจบข่าวแล้ว! ลดโทษคดีจำนำข้าวเดินหน้าต่อ

'เทพมนตรี' รับสภาพเรื่องเรียกร้องให้ทบทวนเรื่องลดโทษคดีจำนำข้าวจบแล้ว เพราะราชทัณฑ์เดินหน้าตามพระราชกฤษฎีกา และบิ๊กตู่ไม่ได้ยับยั้งแค่ตั้งคณะกรรมการมาซื้อเวลา

13 ม.ค.2565 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ลดโทษเดินหน้าต่อตามพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ” ระบุว่า กรณีพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ ท่านนายกรัฐมนตรีใช้วิธีการลดกระแสด้วยการตั้งกรรมการอิสระ ในขณะที่กรมราชทัณฑ์เดินหน้าเต็มที่ในการปฏิบัติการปล่อยผู้ต้องขัง พักโทษ และอื่นๆ ตามมาตราที่ปรากฏอยู่ในพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ โดยที่ท่านนายกรัฐมนตรีไม่ใช้อำนาจสั่งให้ชะลอไว้ก่อน

ในที่สุดนักโทษในคดีรับจำนำข้าวก็ได้รับการอภัยโทษตามความประสงค์ที่ว่านั้น ดังนั้นคณะกรรมการอิสระจะส่งผลการพิจารณาตรวจสอบมาอย่างไรมันก็ไม่มีผล

ผู้ต้องขังในคดีรับจำนำข้าวอาจชะลอออกไปตามกระแสสังคม สักระยะ พอเรื่องเงียบ 2-3 ปีก็ปล่อยตัวอย่างแน่นอน

สิ่งที่เราทำมาทั้งหมดไม่มีผลเป็นรูปธรรมเลย จบข่าววันนี้ครับ!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฎฐ์ กางข้อบังคับพรรคก้าวไกล มัด 'พิธา-ถือหุ้นสื่อ' เซ็นส่งสมัครส.ส.เป็นโมฆะ!

ดร.ณัฎฐ์-นักกฎหมายมหาชน มองต่างมุม 'วิษณุ-นายกสมาคมทนาย' ปม “พิธา-ถือหุ้นสื่อ” ลงนามในหนังสือส่งสมัคร ส.ส.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมกางข้อบังคับพรรคก้าวไกลมัดซ้ำ ฟันเปรี้ยงล้มกระดาน!

บี้ กกต. ตีตกคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ ระวัง 'ด้อมส้ม' 14 ล้านลงถนน

'เอกชัย' จี้ กกต. เร่งประกาศรับรอง ส.ส. ตั้งรัฐบาลใหม่แทน 'บิ๊กตู่' สอนคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ เทียบเคียงคดีชาญชัย ปัดตกได้เลย เตือนระวังด้อมส้ม 14 ล้านเสียงลงถนน

ตอกหน้าหงาย! 'ก้าวไกล' รำไม่ดีเอง พาลโทษ 'ลุงตู่'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ