ผวา! รัฐบาล 'ผีดิบคืนชีพ' ออกอาละวาด

23 ส.ค. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฝีดิบคืนชีพ

วันนี้เห็นความเคลื่อนไหวฟอร์มรัฐบาล ที่มีข่าวว่า อาจมี สส. จากบางพรรคมาร่วมรัฐบาล โดยที่ไม่มีมติพรรค เข้าทำนองมาแต่งตัว หัวไม่มา แถมท้าให้พรรคไล่ออก

กิเลสมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ การเมืองไทยมันถึงน้ำเน่าสื้นดี

นึกถึงเหตุการณ์ในอดีต ที่อดีตหัวหน้าพรรคท่านหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ได้รับโทรศัพท์จากเสี่ยใหญ่ที่หันมาเล่นการเมืองเป็นหัวหน้าพรรคใหม่ ชวนให้ยุบพรรคและย้ายมาอยู่ด้วยกัน

แต่หัวหน้าพรรคคนนั้นบอกว่าไม่ไปหรอก ขอเป็นฝ่ายค้าน แต่เสี่ยใหญ่บอกว่า ลูกพรรคย้ายหมดแล้วนะเหลือหัวหน้าอยู่คนเดียว แต่ยังไม่เชื่อ โทรไปหา สส.คนสนิท ถึงได้รู้ความจริงว่าลูกพรรคไปรับเงินพรรคนั้นหมดแล้ว

นั่นคือ เหตุแรกของการซื้อพรรค และ สส. เป็นปรากฏการณ์ “ควบรวมยุบพรรค” การเมืองไทย เงินเข้ามามีอิทธิพลอย่างมาก นี่เป็นปัญหาคุณธรรมและจริยธรรมของ สส.

หากการฟอร์มรัฐบาลเช่นนี้สำเร็จ โดยฝืนมติ พรรคเช่นนี้ มันเหมือนผีดิบคืนชีพออกอาละวาด การจัดตั้งรัฐบาลเช่นนี้ขัดจริยธรรมหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิลึก! ว่าที่นายกฯ ติดใจอนุทินตีเช็คเปล่าให้ฝ่ายความมั่นคงตอบโต้กัมพูชา

'ณัฐพงษ์' ถามจบที่รุ่นเรา ตกลงจุดจบอยู่ที่ตรงไหน จะทลายกัมพูชาให้ราบคาบหรือ ย้ำ 'นายกฯ' ไม่ควรแสดงท่าที โดยเฉพาะให้เช็คเปล่าฝ่ายความมั่นคงทําได้ทุกเรื่อง เหตุอาจทำไทยตกอยู่ในฐานะผู้รุกราน

'กรณ์' กระตุก 'กลต.' สังคมไม่เชื่อมั่นปราบขบวนการฟอกเงิน หลังมีภาพ 'ดีอี' ลงนาม MOU ที่สิงคโปร์

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ภาพนี้เป็นปัญหามาก

อุ้ย! 'มาริษ' ยันรัฐบาลพท. ไม่เคยพลาดพลั้งเขมร แนะ 'อนุทิน' ปกป้องอธิปไตยใช้โลกล้อมกัมพูชา

แนะรัฐบาลจัดการภาวะวิกฤตชายแดนไทย-กัมพูชา อย่าซ้ำรอยน้ำท่วมหาดใหญ่ เสนอแผนอพยพ ประสานท้องถิ่นให้พร้อม สร้างหลักฐานเชิงประจักษ์ที่กัมพูชาปฏิเสธไม่ได้ ย้ำปิดเกมเขมรต้องไม่เสียเปรียบ

'อนุทิน' หัวโต๊ะถกชายแดน 'ผบ.ทบ.' เครียด 'บิ๊กต่าย' จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่

'ผบ.ทบ.' สีหน้าเครียด ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้าน 'บิ๊กต่าย' พร้อมเป็นหน่วยหนุนกองหลัง จัด คฝ.-ตชด. ดูแลพื้นที่ หลัง นายกรัฐมนตรีเรียกเข้าตึกไทยคู่ฟ้า ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา