14 ม.ค.2565 - จากกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย มอบหมายให้ทนายความ ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Arnond Sakworawich ของ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ที่ได้พาดพิงเกี่ยวกับวัคซีนตามที่เสนอข่าวไปนั้น
- 'คุณหญิงหน่อย' ส่งทนายฟ้อง 'ดร.อานนท์' หมิ่นประมาท
- ถึงคิว 'หญิงหน่อย'! ย้อนเกล็ด วลี 'ลุงตู่รักซิโนแวค มากกว่าชีวิตคนไทยหรือเปล่า'
ล่าสุด ดร.อานนท์ โพสต์ในเฟซบุ๊ก ให้ฟ้องก็ฟ้องมา ทุกอย่างเป็น ความจริง
"หน่อยทวิตเตอร์ด้อยค่าซิโนแวค บอกว่าเป็นวัคซีนไม่ดี ทวิตเตอร์ลงวันที่ 12 กรกฎาคม
แต่หน่อยได้ฉีด Sinovac ไปแล้วสองเข็ม ที่โรงพยาบาลบางกรวย ตั้งแต่วันที่ 18 เดือนพค. กับวันที่ 8 เดือนมิย
คือหน่อยได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคไปก่อนประชาชนครบสองเข็ม แล้วก็ยังไม่ป่วยติดโควิด ไม่ตาย ไม่เป็นอะไร ออกมาทวิตเตอร์ด้อยค่าวัคซีนซิโนแวคได้ขนาดนี้ ยังย้อนแย้งปากเก่ง ปากดี ถ้าของไม่ดีจะเอาไปฉีดใส่ตัวเองทำไมหน่อย
หน่อยเคยเป็นอดีต รมว สาธารณสุข น่าจะมีสามัญสำนึกเรื่องการแพทย์บ้าง ไม่ใช่พูดแต่หวังผลทางการเมือง ทำให้ประชาชนหวั่นไหวแล้วไม่ไปฉีดวัคซีน ทำแบบนี้ทำให้ประชาชนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเสียชีวิตไปมากมายหรือไม่?... อ่านต้นฉบับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เหวง-ธิดา' แจ้งความจับ กล่าวหารีดไถ 'ทักษิณ'
นพ.เหวง โตจิราการ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือคนเสื้อแดง
'ดร.อานนท์' แนะ 'พิรงรอง' ยก 'พระบรมราโชวาท' ช่วยบรรเทาโทษในชั้นอุทธรณ์
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'ดร.อานนท์' งัดฎีกา 2482 ให้กำลังใจที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาลงมติทุเลาโทษ 'นช.ทักษิณ' หรือไม่
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ควงทนายประมาณ แจ้งจับ 'หนุ่ม กรรชัย-อี้ แทนคุณ' หมิ่นประมาท
นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม พร้อมด้วยนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนาย เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดนายภูดิท กำเนิดพลอย หรือ หนุ่ม กรรชัย และ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ แทนคุณ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
'โรม' เฮ! ศาลยกฟ้องหมิ่น 'สว.อุปกิต' ลุ้นอีกคดีสืบพยาน เม.ย.
ศาลอาญายกฟ้อง 'โรม' ไม่ผิดหมิ่นประมาท 'ส.ว.อุปกิต' เจ้าตัวเผยพูดตามสำนวนตำรวจ จับตาอีกคดีนัดสืบพยานเดือน เม.ย.
'วิว กุลวุฒิ'ชวนฉีดวัคซีน ป้องกันไข้เลือดออก ก่อนออกล่าฝัน'ออล อิงแลนด์'มีนาคมนี้
"วิว" กุลวุฒิ ชวนฉีดวัคซีนป้องกันไข้เลือดออก หลังคว้าแชมป์แบดมินตัน ชายเดี่ยว Indonesia Masters 2025 ที่อินโดฯ ลั่นไล่ล่าฝัน "ออล อิงแลนด์" ช่วงมีนาคมนี้