
27 ส.ค.2567 -นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า หักหลังกันได้. ? การฟอร์มรัฐบาลยังวิ่งกันฝุ่นตลบ ไม่มีพรรคไหนอยากตกขบวนรถไฟ ทุกพรรคอยากเป็นรัฐบาลกันทั้งนั้น
ไม่มีใครอยากเป็นฝ่ายค้าน แต่ไม่เคยถามตัวเองว่า ฝีมือนะมีมั้ย อยากเตือนสตินักการเมืองและพรรค การตกลงทางการเมืองเป็นเรื่องเกียรติยศ ต้องไม่มีการหักหลังกัน ไม่ทรยศ มิเช่นนั้น จะเสื่อมเสียความไว้วางใจกัน ตกลงกันอย่างไรต้องเป็นไปตามนั้น
สูตรตั้งรัฐบาล กี่พรรคที่เข้าร่วม ทุกฝ่ายต้องรู้ โควต้าเก้าอี้ของแต่ละพรรค อย่าใช้เล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง ดึงพรรคอื่น โดยไม่แจ้งพรรคร่วมรัฐบาล. ทำไม่ได้นะ ทุกพรรคแจ้งชื่อรัฐมนตรีเป็นเอกสารลงนาม ตั้งรัฐมนตรีนอกโควต้าที่พรรคไม่เสนอชื่อ มีชื่อรัฐมนตรีที่พรรคไม่ได้เสนอ หรือ เอาโควต้าพรรคหนึ่งแบ่งให้อีกพรรคหนึ่งน่าจะทำไม่ได้
สมัยก่อนอาจทำได้. แต่รธน.ฉบับนี้ระวังให้ดี ข้อหาจริยธรรมมันแรงมาก จะเล่นเกมตกปลาในบ่อเพื่อนไม่ได้นะ
นั่นมันคือ วิชาโจร เสี่ยงต่อการถูกฟ้อง ผิดจริยธรรมร้ายแรง จะหาว่าไม่เตือน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา แพ้นับใหม่
ไหวไหม 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอสูตร 'พรรคส้ม' ที่เก่งนักหนามาร่วมรัฐบาล จะได้พิสูจน์ฝีมือ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
เพื่อไทยไม่เป็นฝ่ายค้าน! 'จุลพันธ์' เผยพรรคอันดับ 1 ยังไม่ประสานมา
ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีมีการทาบทามจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคอันดับ 1 มาแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการประสานมา เป็นเรื่องของพรรคอันดับหนึ่งที่จะดำเนินการในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เข้าใจว่าต้องรอ
'ซาบีดา' อ้อนหนัก! เผยเหนื่อยมากแต่เมื่อได้รับโอกาสเข้ามาทำงานตามที่ประชาชนมอบหมายก็รู้สึกหายเหนื่อย
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมว.วัฒนธรรม และว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า
'ธรรมนัส' ยิ้มแป้น! เผยที่ประชุมครม.ไม่ได้เรื่องคุยการเมือง ยังไร้สัญญาณดึงร่วมรัฐบาล
ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ก
'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม

