3 นิ้วโดน 6 คดีตกงานยาว บอกจะปลูกผักหาเงินยาไส้ สวนสลิ่มไม่ต้องสอนธรรมะคนไม่มีศาสนา

15 ม.ค.2565 - กรณีนายจตุพร แซ่อึ้ง หรือ นิว แกนนำกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก ให้สัมภาษณ์นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับผลกระทบจากการถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดหลังเข้าร่วมชุมนุมม็อบสามนิ้วจำนวน 6 คดี รวมถึงมาตรา 112 ทำให้ตกงานมานานกว่า 1 ปี สมัครงาน 4-5 ที่ก็ไม่มีใครรับ

ล่าสุด นายจตุพร โพสต์เฟซบุ๊กว่า กูไม่ได้ทำงานก็จริงสู แต่กูไม่ได้อยู่เฉยๆเด้อ กูก็หาอิหยังทำไปทั่วแหละ ตอนนี้ก็จะปลูกผัก ทำนั่นนี่หาเงินไป เพราะตอนนี้สลิ่มเอาไปเล่นข่าวกันใหญ่เลย ในมุมของเราถ้าโดนคดีแล้วต้องลางาน 4-5 วันต่อเดือนเพื่อไปต่อสู้คดี กูคงทำงานให้เจ้านายได้ไม่เต็มที่ กูเลยทำอะไรอิสระที่จะได้มีเวลาเพื่อไปสู้คดี

ส่วนสลิ่มที่จะหาทักมาสอน ไม่ต้องหรอก กูเลือกแล้วที่จะออกมาต่อสู้ตรงนี้กูรู้ว่ากูต้องเจอกับอะไร ไม่ต้องมาสอนหลักธรรมมะธัมโม๊ะหรอก กูไม่มีศาสนา อันนั้นกูไม่ได้เรียกร้องความเห็นใจอะไรจากใคร พี่เขามาขอสัมภาษณ์เรื่องผลกระทบกูก็ให้สัมภาษณ์ไป แค่นั้นเอง

แล้วไอ้ที่คอมเม้นท์ด่ากูแรงๆในโพสต์ของพวกมึงอ่ะ กูปล่อยผ่านไปเพราะกูเชื่อในความเห็นต่าง แต่ไม่ควรสะเออะมาทางแชทอีเปรต รำคาญ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอนคุกต่อ! ศาลไม่ให้ประกัน 2 สาวแก๊งทะลุวัง ชี้ไม่ใส่ใจเงื่อนไข ปล่อยไปแล้วก่อเหตุอีก

ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า หลังทนายความยื่นคำร้องขอประกัน ศาลอาญากรุงเทพใต้ฯ ยังไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว #ใบปอ #เนติพร โดยไม่ได้เบิกตัวทั้งสองมาไต่สวน

ศาลนัดไต่สวนประกันตัว 'ทานตะวัน' 26 พ.ค.นี้ แนะ 'พิธา' กำกับดูแลไม่ให้ทำผิดซ้ำ-ต้องรับผิดชอบ

ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง ”ทานตะวัน” ต่ออีก 7 วัน หลังอัยการยื่นฝากขังครั้งที่ 8 อ้างเหตุตำรวจเพิ่งส่งสำนวนเมื่อวาน ศาลนัดไต่สวนประกันตัว 26 พ.ค.นี้ให้ “พิธา” เสนอพฤติการณ์พิเศษเป็นผู้กำกับดูแลพฤติการณ์เเละรับผิดชอบ ม็อบตะโกนหน้าศาลคืนสิทธิประกันตัว

'พิธา' ประกันตัว 'ทานตะวัน' รอบ 2 ยกหลักสิทธิมนุษยชนสำคัญกว่าเอกสารเงินเดือน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักเคลื่อนไหวอิสระ วัย 20 ปี ผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นสถาบันฯ ตาม ป.อาญา มาตรา 112 ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ม.368

'ทานตะวัน' อาการทรุด 'พิธา' โร่ยื่นประกันตัวผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง โบ้ย ม.112 มีปัญหา

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความซึ่งเดินทางมายื่นคัดค้านการฝากขังครั้งที่ 7 น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักเคลื่อนไหวอิสระ วัย 20 ปี ผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นสถาบันฯ ตาม ป.อาญา มาตรา 112

หน.ก้าวไกล เตรียมใช้เก้าอี้ ส.ส.ยื่นประกันตัว 'ตะวัน' หลังอดข้าวประท้วงในคุกเกือบเดือน

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 2565) ที่ศาลอาญา จะครบกำหนดฝากขัง "ตะวัน” ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักกิจกรรมวัย 20 ปี ในคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งเธอถูกกล่าวหาจากการไลฟ์สดก่อนมีขบวนเสด็จ .