3 นิ้วโดน 6 คดีตกงานยาว บอกจะปลูกผักหาเงินยาไส้ สวนสลิ่มไม่ต้องสอนธรรมะคนไม่มีศาสนา

15 ม.ค.2565 - กรณีนายจตุพร แซ่อึ้ง หรือ นิว แกนนำกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก ให้สัมภาษณ์นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับผลกระทบจากการถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดหลังเข้าร่วมชุมนุมม็อบสามนิ้วจำนวน 6 คดี รวมถึงมาตรา 112 ทำให้ตกงานมานานกว่า 1 ปี สมัครงาน 4-5 ที่ก็ไม่มีใครรับ

ล่าสุด นายจตุพร โพสต์เฟซบุ๊กว่า กูไม่ได้ทำงานก็จริงสู แต่กูไม่ได้อยู่เฉยๆเด้อ กูก็หาอิหยังทำไปทั่วแหละ ตอนนี้ก็จะปลูกผัก ทำนั่นนี่หาเงินไป เพราะตอนนี้สลิ่มเอาไปเล่นข่าวกันใหญ่เลย ในมุมของเราถ้าโดนคดีแล้วต้องลางาน 4-5 วันต่อเดือนเพื่อไปต่อสู้คดี กูคงทำงานให้เจ้านายได้ไม่เต็มที่ กูเลยทำอะไรอิสระที่จะได้มีเวลาเพื่อไปสู้คดี

ส่วนสลิ่มที่จะหาทักมาสอน ไม่ต้องหรอก กูเลือกแล้วที่จะออกมาต่อสู้ตรงนี้กูรู้ว่ากูต้องเจอกับอะไร ไม่ต้องมาสอนหลักธรรมมะธัมโม๊ะหรอก กูไม่มีศาสนา อันนั้นกูไม่ได้เรียกร้องความเห็นใจอะไรจากใคร พี่เขามาขอสัมภาษณ์เรื่องผลกระทบกูก็ให้สัมภาษณ์ไป แค่นั้นเอง

แล้วไอ้ที่คอมเม้นท์ด่ากูแรงๆในโพสต์ของพวกมึงอ่ะ กูปล่อยผ่านไปเพราะกูเชื่อในความเห็นต่าง แต่ไม่ควรสะเออะมาทางแชทอีเปรต รำคาญ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจ 'อานนท์ นำภา' ปั่นหนักพ่อลูกอ่อนหลายคนติดคุก 'โบว์ ณัฏฐา' ติงอย่าเอาเด็กมาใช้แบบนี้

อานนท์ นำภา ทนายความ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และรอศาลอุทธรณ์พิจารณสั่งประกันตัวหรือไม่ โดยมีแอดมินโพสต์ข้อความว่า

'ปานปรีย์' เผยนายกฯ ถกกัมพูชาไม่มีเรื่องพื้นที่ทับซ้อน-คนหาย!

'ปานปรีย์' เผย นายกฯบินกัมพูชา จะหารือเรื่องชายแดน- คอลเซ็นเตอร์ ส่วนพื้นที่ทับซ้อนยังไม่อยู่ในวาระพูดคุย ระบุ ยังไม่มีข้อมูลหลังพี่สาววันเฉลิมให้ติดตามปมน้องชาย

ศาลแพ่งสั่ง ตร. ชดใช้เงิน 7 หมื่น ให้ 2 นักข่าวออนไลน์ถูกกระสุนยาง หลังเรียกค่าเสียหาย 1.4 ล้าน

ศาลนัดพิพากษาคดีที่นายธนาพงศ์ เกิ่งไพบูลย์ บรรณาธิการสำนักงานข่าว ออนไลน์ PLUS SEVEN และนายชาญณรงค์ เอื้ออุดมโชติ ช่างภาพประจำสำนักข่าว The MATTER เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 'อานนท์ นำภา' 4 ปี ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

‘อานนท์’ ขึ้นศาลอาญาฟังคำพิพากษา คดี ม.112 ย้ำ กำลังใจยังดี ลั่นแม้สูญเสียอิสระภาพโดยส่วนตัวก็คุ้มค่าด้วยความเต็มใจ ขอนักกิจกรรมสู้ต่อไป เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงไปเกินย้อนกลับ

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"

'ประวิตร' เห็นใจ 'ปิยบุตร' เหยื่อด้อมส้มคนล่าสุด พฤติกรรมบ้าคลั่งไม่ต่างฝูงไฮยีนา

นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นใจปิยบุตร พวกบนรถทัวร์ที่ลงใส่ปิยบุตร