'บิ๊กอ้วน' เมิน 'ป่ารอยต่อหรือป่าไม่ต่อ'


16 ก.ย.2567 - ที่กระทรวงกลาโหม นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์ การใช้พื้นที่มูลนิธิป่ารอยต่อ5 จังหวัด คาบเกี่ยวกับพื้นที่ทหาร และมีกระแสข่าวการทวงคืนพื้นที่ดังกล่าว ว่า ยังไม่ทราบและขณะนี้ไม่ได้โฟกัสเรื่องที่อยู่นอกกระทรวงกลาโหม แต่สิ่งที่ให้ความสำคัญคือ การทำงานร่วมกับปลัดกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการเหล่าทัพ เพื่อทำความเข้าใจในการทำงาน เพราะภารกิจของกองทัพมีหลายด้าน จึงไม่สนใจว่า “ป่ารอยต่อหรือป่าไม่ต่อ”

เมื่อถามว่า มีการโจมตีถึงการใช้พื้นที่มูนิธิป่ารอยต่อไปเคลื่อนไหว- ทำกิจกรรมทางการเมืองน้้น เป็นเรื่องของคนที่โจมตี โดยส่วนตัวไม่ได้อยู่กับคำที่โจมตีต่างๆ ดังนั้นแสดงว่าจะไม่มีการทวงพื้นที่คือจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นประธานมูนิธิใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม ย้ำว่า ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง และอยากพูดถึงเรื่องของกลาโหมมากกว่า และเชื่อว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องดูแลอยู่แล้ว ถ้าไปสนใจ เรื่องเหล่านี้มากก็ยิ่งจะทำให้เกิดความร้าวฉาน ในวันนี้ควรจะมาสร้างความเข้าใจกันดีกว่า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา

นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ

ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละคดีฮั้ว สว. ศึกสองค่าย ‘สว.น้ำเงิน’ กับ ‘กกต.’ ใครเกมก่อน

ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชนชื่อดัง ได้ให้ความเห็นเพื่อประโยชน์สาธารณะและกล่าวว่า คดีโกงการเลือก สมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 หรือที่เรียกว่า “คดีฮั้ว สว.” แบ่งเป็น 2 ส่วน

นายกฯ สั่ง 'กลาโหม-บัวแก้ว' ประท้วงไป IOT เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน

นายกฯ สั่ง กลาโหม-กต. ประท้วง เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน ไปยัง IOT กำชับดำเนินการให้ถึงที่สุด พร้อมสั่งเร่งช่วยเหลือ -รายงานความคืบหน้าต่อเนื่อง